Bắt mạch tính cách con người qua nét chữ

Nét chữ có thể nói lên tính cách con người, sự thành công hay thất bại của bạn trong tương lai.

Dựa vào những nét chữ của một người, bạn có thể nắm được tính cách, suy nghĩ của họ. Những yếu tố này sẽ giúp bạn đưa ra cách ứng xử phù hợp và có lợi cho bản thân khi giao tiếp với đối phương.

Chữ to, chữ nhỏ

Nét chữ nói gì về tính cách của bạn?

Chữ to thể hiện người có tính cách cởi mở và hòa đồng, luôn vui vẻ và nhiệt tình với mọi người. Do đó, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều khi giao tiếp với họ.

Ngược lại, những người nhút nhát, có tính hướng nội thường viết chữ nhỏ.

Chữ trung bình thể hiện sự tập trung và chú ý cao, có nhiều mơ ước và mục tiêu, nhưng nhìn chung, họ vẫn là người hướng nội.

Khoảng cách giữa các chữ rộng hay hẹp

Nét chữ nói gì về tính cách của bạn?

Người tự do và độc lập thường viết chữ khá thưa, khoảng cách các chữ rộng và đều nhau. Điều này hoàn toàn trái ngược với những người viết chữ hẹp và khít vào nhau. Họ thích sự dựa dẫm và nương tựa vào người khác. Các chữ viết dính liền với nhau chứng tỏ, những người này hay xen vào việc của người khác và có tính tò mò, tọc mạch không đáng tin.

Nét chữ đậm hay nhạt

Nét chữ nói gì về tính cách của bạn?

Nét chữ đậm thể hiện người dễ căng thẳng và hay tức giận. Tuy nhiên, những người viết chữ đậm có tính kiên trì và khả năng gắn kết tốt hơn người viết chữ nhạt. Nét chữ mềm mại nói lên sự nhạy cảm, yếu đuối, dễ cảm thông và không bền bỉ với các mối quan hệ.

Cách đánh dấu chấm trên chữ i

Nét chữ nói gì về tính cách của bạn?

Những người có trí tưởng tượng bay bổng thường đánh dấu chấm trên chữ i rất cao. Dấu chấm sát đầu chữ i, thể hiện bạn là người ngăn nắp và tỉ mỉ. Một người hay trì hoãn công việc và hay từ chối các cuộc hẹn thường đánh dấu chấm nghiêng về bên trái. Nếu dấu chấm là một hình tròn, người này rất ham chơi và cực kỳ trẻ con.

Chữ nghiêng về bên trái hay bên phải

Nét chữ nói gì về tính cách của bạn?

Nét chữ nghiêng về bên phải cho thấy đây là người có khả năng ngoại giao tốt. Họ thích gặp gỡ, giao lưu và làm việc với nhiều người mới. Ngược lại, người viết chữ nghiêng trái thường bảo thủ và thích làm mọi việc một mình. Tuy nhiên, họ là người kiên định và hay suy tư.

Cách viết chữ T

Nét chữ nói gì về tính cách của bạn?

Người kiên định và cứng đầu thường viết nét gạch trên chữ T rất dài. Nếu thấy ai đó viết nét gạch này ngắn, bạn có thể nghĩ rằng, họ hơi lười một chút.

Trường hợp nét gạch ngang nằm ở trên cao và không chạm vào nét đứng, người này có nhiều tham vọng và mục tiêu rất lớn.

Cách viết chữ L

Nét chữ nói gì về tính cách của bạn?

Những nét uốn rộng như đường vòng chữ L thường thể hiện sự phóng khoáng, thư thái và ngẫu hứng. Trong khi những nét uốn hẹp thể hiện sự nghiêm khắc và cứng rắn trong chính bản thân người viết.

Cách viết chữ Y

Nét chữ nói gì về tính cách của bạn?

Nếu muốn biết một người có nhiều bạn bè hay không, bạn hãy nhìn vào đường uốn bên dưới chữ y mà họ viết. Một đường uốn rộng thể hiện họ có nhiều bạn bè, đường uốn hẹp cho thấy họ là người kỹ lưỡng và lựa chọn bạn để chơi. Đường uốn ngắn đại diện cho “chủ nghĩa cá nhân”, thích ở nhà tận hưởng và không quan tâm nhiều đến bạn bè, trong khi đường uốn dài cho thấy, người này rất đam mê du lịch.

Chữ nhọn hay tròn

Những người thông minh và khôn ngoan thường viết chữ khá nhọn. Người có thiên hướng nghệ thuật đam mê sự đầy đặn có nét chữ rất tròn trịa.

Viết nhanh hay viết chậm

Nét chữ nói gì về tính cách của bạn?

Khi đối phương viết nhanh, bạn có thể nhận định họ là người thiếu kiên nhẫn và tiết kiệm thời gian. Nếu nắn nót và tỉ mỉ từng chữ một, họ là người có năng lực, tự lực cánh sinh, làm theo khoa học và sống rất nguyên tắc.

Cách ký tên

Nét chữ nói gì về tính cách của bạn?

Chữ ký cũng nói lên tính cách con người. Bạn có thể nhìn vào chữ ký của mình và đối chiếu với những thông tin này. Nếu chữ ký rõ ràng và dễ đọc, bạn là người tự tin, thoải mái, còn chữ ký trông rối mắt và khó đọc, bạn là người khó hiểu và thích sự riêng tư.

Theo VnEpress