Bắt mạch tính cách 'siêu chuẩn' qua dáng đi của bạn

Dáng đi của mỗi người đều bộc lộ nhiều điều và chúng ta có thể dễ dàng đoán được tính cách thông qua việc nhìn dáng đi của họ.

Mỗi khi chúng ta bước đi, tâm trạng hay tính tình mỗi người đều có thể làm thay đổi tư thế đi. Chị em cùng khám phá tính cách của bản thân qua các dáng đi sau nhé:

Dáng đi chữ bát

Đoán tính cách qua dáng đi của bạn

Người có dáng đi này mỗi khi bước đi thường dùng 2 gót bàn chân hướng vào đầu bàn chân tạo thành hình chữ bát. Đây là dáng đi xấu và thường là biểu hiện của một người bảo thủ, dù trong hoàn cảnh nào họ cũng luôn cố chấp, bảo vệ quan điểm của mình dù đúng hay sai và đặc biệt không bao giờ thay đổi hành vi của mình.

Dù họ thông minh, làm việc có khoa học nhưng lại thích cuộc sống lặng lẽ, khép kín và ít giao tiếp.

Dáng đi lắc đảo

Họ bước đi không cố định, lúc ưỡn vai, lúc rút cổ, lúc đút hai tay vào túi áo lúc lại đánh tay. Đây là những người khá hào phóng và không câu nệ tiểu tiết. Dù ai có nói gì thì họ cũng luôn chỉ hành động theo sự mách bảo của lý trí chứ quyết không thay đổi vì người khác.

Những người này có ý chí tạo dựng sự nghiệp, có năng lực song điểm hạn chế là đôi lúc quá đề cao bản thân.

Bước đi có tiếng dội lại

Khi họ bước đi ta nghe thấy rõ mồn một tiếng kêu phát ra, dáng đi ưỡn ngực và bước nhanh. Đây là mẫu người giàu chí tiến thủ và là người biết kết hợp hài hòa giữa tâm lý và tình cảm. Họ có đầu óc khá lãng mãn nên không có chí lớn, khi gặp khó khăn dễ dàng chùn bước.

Dáng đi thẳng

Khi bước đi chân và tay song song với nhau, không lắc đảo nên nhìn tạo cảm giác thư thái, nho nhã, thong dong.

Đây là mẫu người hướng nội, khá nhút nhát, thiếu ý chí và đặc biệt là có tính bảo thủ. Tuy nhiên họ giao tiếp rất tốt nhờ biết kiềm chế cảm xúc, ít khi để người ngoài nắm được sơ hở của mình.

Dáng đi tiến về phía trước

Mỗi khi cất bước thường nhanh, dứt khoát và chỉ có tiến chứ trong trường hợp nào cũng không lùi. Đây là biểu hiện của những người nóng vội nhưng thẳng tính, ham nói chuyện và thích kết giao bạn bè.

Bước đi song song

Đoán tính cách qua dáng đi của bạn

Người này mỗi khi đi thường bước chậm như dò xét phía trước. Giống như cách bước đi, họ là mẫu người nhu nhược, không quyết đoán, khi gặp chuyện gì thường do dự không tự quyết định được.

Song họ lại là những người nặng về tình cảm nên mẫu người này có thể chọn làm bạn chứ không nên làm ăn cùng.

Tướng đi như trẩy hội

Dáng đi chậm chạp như vừa đi vừa ngắm hoa, thường ngó nghiêng phải trái liên tục. Đây là mẫu người không có chí lớn và thích cuộc sống đơn độc hơn, trong công việc họ cũng không nghiêm túc và thường đạt hiệu suất thấp.

Mặc dù vậy họ lại ham hưởng thụ, thích hư vinh.

Đi như nhảy sáo

Đây còn gọi là tướng người đi treo chân, mỗi khi bước đi hầu như gót chân không chạm đất.

Nhân tướng học cho rằng dây là những người không có thực lực, tính tình không ổn định. Dù khá thông minh nhưng ý chí bạc nhược, trong công việc không tự giác mà phải đợi nhắc nhở nên công danh sự nghiệp thường u tối.

Dáng đi lay người

Người này đi như cây liễu gặp gió, mỗi bước đi là toàn thân lắc lư và trong mệnh tướng học còn gọi tướng đi này là rắn bò.

Những người này không đáng tin cậy bởi họ hay giả vờ, nếu làm việc nhóm thường viện nhiều lý do để không hoàn thành công việc, họ là điển hình của những người không có tinh thần trách nhiệm và thường gây cho người khác cảm giác khó tin cậy.

Đi mà chắp tay sau lưng

Họ là những người có tính cách ôn hòa, cả cuộc sống và sự nghiệp đều dễ đạt được những thành tích như ý.

Nhược điểm của mẫu người này là tự cao tự đại, luôn tự cho mình hơn người và chỉ thích làm thầy người khác.

Đi mà cúi đầu về phía trước

Khi bước đi thường chậm, đầu hơi cúi xuống như tìm kiếm một vật gì đó.

Đây là mẫu người hướng nội, có suy nghĩ sâu sắc, thấu đáo. Trước mỗi sự việc luôn nghĩ chu toàn rồi mới hành động. Họ ít khi để lộ bản chất của mình cho người khác biết.

Dáng đi vội vã

Đoán tính cách qua dáng đi của bạn

Bước đi nhanh, lúc nào cũng như gấp gáp nhưng bước chân đi đều chứ không bước loạn nhịp. Họ là mẫu người cởi mở nhưng nhiều khi miệng nói nhanh hơn suy nghĩ nên đôi khi lại tự rước họa vào thân hoặc gây tổn thương cho người khác.

Dáng đi như tự mãn

Người này khi bước đi thường nâng mặt lên trời, tay vung thoải mái, hai chân hơi cứng và bước đi có vẻ thận trọng. Như chính dáng đi của mình, họ là những người tự cao tự đại, dù chỉ có một biệt tài nào đó nhưng họ luôn cho mình hơn người.

Dáng đi như người bị còng lưng

Khi bước đi toàn bộ phần thân trên hướng về phía trước. Đây là mẫu người hồ đồ, luôn mơ màng về mọi chuyện, dù là chuyện gì họ cũng đều có thái độ bi quan, thất vọng. Trong công việc họ không hoàn toàn chú tâm, chỉ cốt làm cho có.

Dáng đi đài các, điệu đà

Đoán tính cách qua dáng đi của bạn

Người này khi bước đi hai vai như nhô lên do thở mạnh, nửa thân trên dùng lực nên khi bước đi trông có phần gượng gạo.

Họ là mẫu người thích phô trương thanh thế, thường dựa vào một thế lực gia đình hay tập thể để thể hiện mình. Dù không có bản lĩnh gì đáng kể nhưng họ lại dùng mọi cách, núp bóng người khác để phô trương bản thân, họ khá hẹp hòi, bạc nhược nên thường sống cô đơn.

Khi đi thường quay đầu lại

Dù đi một mình hay đi với người thân, bạn bè và không vướng bận phía sau nhưng cứ thỉnh thoảng họ lại ngoái đầu nhìn lại. Người này có tính cách cố chấp, rất khó tiếp thu ý kiến người khác dù là khen hay chê. Họ cũng là mẫu người hoài cổ, thường nhớ lại quá khứ nên cuộc sống riêng gặp nhiều thăng trầm.

Dáng đi phần nào bộc lộ tính cách, dù người ta vẫn thường nói bản tính khó dời nhưng trong công việc cũng như cuộc sống chỉ cần bạn chịu khó tiếp thu những cái tốt, từ ý kiến của bạn bè, người thân, nhận ra điểm hạn chế của mình và cải thiện thì những điều không tốt về tính cách có thể được loại bỏ.

P. D (tổng hợp)