Bất ngờ với những thói quen giúp phụ nữ thông minh hơn

Nhiều chị em cho rằng rất khó để tăng cường trí thông minh tuy nhiên nếu biết những bí kíp sau đây bạn hoàn toàn có thể cải thiện được điều này.

Chơi một nhạc cụ bất kỳ

Bất ngờ với những thói quen giúp phụ nữ thông minh hơn

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng âm nhạc có khả năng kích thích trí não con người, nhiều phụ nữ đang mang thai cũng thường cho con nghe các bản nhạc cổ điển nhằm kích thích trí não trẻ.

Khi nghe nhạc hoặc chơi nhạc cụ thì dung lượng bộ nhớ của ta sẽ tăng lên đáng kể. Đồng thời khi chơi nhạc cụ bạn có thể rèn luyện được tính kiên nhẫn và sự tập trung.

Đọc sách giúp bạn rèn luyện trí thông minh

Khi bạn tập trung đọc một cuốn sách, những căng thẳng, áp lực sẽ biến mất và bạn sẽ trải nghiệm từng cung bậc cảm xúc theo nội dung trang sách. Như vậy, đọc sách không chỉ giúp bạn làm dày thêm kiến thức mà còn giúp phục hồi cả tinh thần và trí lực, từ đó trở nên minh mẫn hơn.

Thiền định giúp bạn dễ kiểm soát tâm trạng

Bất ngờ với những thói quen giúp phụ nữ thông minh hơn

Thiền sẽ giúp bạn tập luyện sự tập trung vào bản thân, khi thiền định bạn phải hoàn toàn buông bỏ mọi thứ. Như vậy khi thiền sẽ giúp giảm căng thẳng, lo lắng từ đó trí não trở nên minh mẫn và dễ dàng hơn khi suy nghĩ những kế hoạch mới.

Thiền thường xuyên cũng sẽ giúp bạn kiểm soát được chính mình và cải thiện đáng kể trí thông minh.

Hãy để não làm việc một cách thường xuyên

Nếu muốn cải thiện trí não hãy luôn bắt nó hoạt động, không ngừng suy nghĩ, tìm tòi giải pháp trước mọi vấn đề hóc búa, tránh chuyện thấy khó là buông. Hãy thay các trò tiêu khiển bằng cách cho não hoạt động, chơi ô chữ, đoán câu hỏi, giải đố hay bất kỳ thứ gì buộc não hoạt động.

Tập thể  dục thường xuyên

Bất ngờ với những thói quen giúp phụ nữ thông minh hơn

Tập thể dục không những giúp giảm căng thẳng, ngủ ngon hơn mà còn giúp bạn có một bộ não khỏe mạnh, thông minh. Vì thế, hãy thường xuyên tập luyện thể thao hơn nhé!

Rèn luyện trí thông minh bằng cách học một ngôn ngữ mới

Nhiều người mãi vẫn không học được ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Đó là bởi họ thiếu kiên nhẫn, não không chịu hoạt động.

Khi bạn học một ngôn ngữ mới, não bạn sẽ phải phân tích cấu trúc ngữ pháp và hoạt động liên hồi để ghi nhớ một lượng lớn từ vựng. Đây là cách tốt nhất để buộc não hoạt động và rèn luyện trí tuệ.

Viết nhật ký

Khi các trang mạng xã hội ra đời, internet phát triển mạnh, nhiều người quên luôn thói quen viết nhật ký mà trước đây vẫn thường viết.

Mỗi một ngày có biết bao nhiêu chuyện xảy ra, cảm xúc lẫn lộn, bạn hãy cứ viết lại trong cuốn nhật ký của riêng mình. Việc làm này vừa giúp rèn trí nhớ và tăng cường tập luyện cho bộ não, chưa kể sau này khi lật lại bạn sẽ rất bất ngờ về những điều hay ho mà mình đã kịp viết lại.

Hãy đi du lịch ngay khi có thể

Nếu bạn không dịch chuyển, khối óc sẽ ngày càng ù lì, con người dần trở nên thụ động. Bất cứ khi nào có thể hãy sắp xếp một chuyến đi đến một vùng đất mới, khám phá cách sống, văn hóa, ẩm thực các vùng miền… Đây chính là lúc bạn nạp lượng lớn kiến thức “sống” cho não bộ của mình.

Hãy nấu ăn như một niềm đam mê

Bất ngờ với những thói quen giúp phụ nữ thông minh hơn

Nhiều người phụ nữ thường ngại vào bếp sau một ngày dài mệt nhoài với công việc và cho rằng nấu ăn là lãng phí thời gian. Thế nhưng khi bạn tập trung, suy nghĩ công thức mới, cách nấu hay trang trí món ăn…đều là lúc buộc não hoạt động và cải thiện trí thông minh.

Theo Lifehack