Bốn thói quen ‘thấy mà ghê’ nhiều người mắc phải ở nơi công cộng

Hầu hết chúng ta đều "vướng phải" những thói quen này. Và dù biết chúng xấu nhưng lại khó từ bỏ. Thậm chí nhiều người còn ngang nhiên thực hiện ở nơi công cộng mà cẳng chút ngần ngại.

Nếu có những thói quen sau thì bạn nên bỏ ngay, hoặc ít nhất là đừng thực hiện ở nơi công cộng bởi sẽ làm người khác cảm thấy "ghê".

Vô tư ngoáy mũi nơi công cộng

Đây là thói quen mà hầu hết ai cũng mắc phải, điều đáng nói là nhiều người còn vô tư ngoáy mũi ở nơi công cộng, trong quán cà phê, quán ăn, công viên…thậm chí ngay cả khi đang chạy xe.

Bốn thói quen ‘thấy mà ghê’ nhiều người mắc phải ở nơi công cộng

Thực ra điều này là rất nguy hiểm, bởi môi trường ngoài nhiều bụi bẩn, ngón tay bạn lại bám đầy vi khuẩn nên hành động này chẳng khác nào tự "bắc cầu" đưa vi khuẩn vào khoang mũi.

Chưa kể hành động ngoáy mũi nơi công cộng trông rất kém duyên. Thế nên, nếu có thói quen này, bạn chỉ nên thực hiện ở nhà hoặc trong toilet, khi đã vệ sinh sạch sẽ tay của mình.

Mặc lại đồ cũ, ngang nhiên ngửi đồ dơ

Chúng ta thường cảm thấy khó chịu khi đứng cạnh những người có mùi hôi, mồ hôi nhễ nhại hay mùi xộc ra từ quần áo bẩn lâu ngày không giặt hoặc không tắm.

Tuy nhiên khi chúng ta mặc lại đồ dơ của mình hoặc không tắm lại cảm thấy rất bình thường. Thậm chí nhiều người còn có thói quen tự ngửi quần áo dơ của mình.

Bốn thói quen ‘thấy mà ghê’ nhiều người mắc phải ở nơi công cộng

Sở thích kỳ lạ này được các nhà khoa học nghiên cứu và đưa ra kết luận là do sự tương quan của não bộ với các liên kết peptit đặc biệt. Nên khi họ ngửi quần áo của mình, các peptit này sẽ gửi tín hiệu đến não giúp họ nhận ra mùi quen thuộc nên không những không khó chịu mà còn bị...mê hoặc.

Tuy nhiên, đối với người đối diện thì những mùi này thật sự không hề dễ chịu. Thế nên, tốt nhất bạn hãy tập thói quen sống ngăn nắp, sạch sẽ, thường xuyên giặt giũ và từ bỏ thói quen xấu này.

Công khai ngửi đồ trên cơ thể

Có thể đây là thói quen kiểm tra xem mình có hôi hay không để điều chỉnh và họ cũng thuộc mẫu người sống sạch sẽ. Tuy nhiên bạn đừng xem nơi công cộng như ở nhà đến nỗi dù đang ở đâu, làm gì cũng có thể vô tư ngửi mùi cơ thể của mình.

Làm rớt đồ ăn liền nhặt lên ăn tiếp

Nếu làm rơi đồ ăn, dù có tiếc đến đâu nhưng bạn cũng nên bỏ đi, vì khi tiếp xúc với đất hay mặt bàn thức ăn sẽ dính nhiều vi khuẩn. Thế nên mọi người sẽ kinh ngạc trước hành động một người nhặt đò ăn lên, thổi thổi rồi tiếp tục ăn đấy. Thực sự là trông rất mất vệ sinh.

Bốn thói quen ‘thấy mà ghê’ nhiều người mắc phải ở nơi công cộng

Nếu không muốn mọi người xem mình như “người ngoài hành tinh” thì bạn nên từ bỏ những thói quen này nhé. Đặc biệt là ở nơi công cộng thì hãy kiềm chế mình, cố gắng đừng vô tư thể hiện chúng kẻo bị mọi người đánh giá thấp.

P. D (tổng hợp)