Cuộc sống hạnh phúc của người đàn ông có hai vợ là chị em ruột

Cưới hai chị em ruột làm vợ và chung sống dưới một mái nhà, người đàn ông đào hoa này khiến phái nam phải ngưỡng mộ bởi biệt tài có thể khiến phụ nữ không ghen dù “chung chồng”.

Người đàn ông khiến 2 chị em ruột chấp nhận “chung chồng”

Đó là câu chuyện về người đàn ông Biah’ Trơn ở huyện miền núi Tây Giang, Quảng Nam. Dù đã bước qua tuổi 50 nhưng anh vẫn có thân hình vạm vỡ và đặc biệt, khuôn mặt còn rất trẻ. Không chỉ nổi tiếng vì giỏi làm ăn và giàu nhất nhì huyện, anh Trơn còn được mọi người nể phục bởi có thể cưới luôn hai chị em ruột về làm vợ, chung sống trong hòa bình.

Người đàn ông khiến 2 chị em ruột chấp nhận “chung giường”Anh Trơn hạnh phúc bên hai người vợ là hai chị em ruột

Năm 1994, anh kết hôn với chị Hối Thị Lâm, người sống ngay trong bản do sự xếp đặt của gia đình. Lúc này, cả hai người chưa nảy sinh tình cảm. Đám cưới của anh to nhất làng khi đó, dân làng kéo đến ăn mãi bốn ngày vẫn chưa vãn.

Về chung sống một nhà, dần dà vợ chồng nảy sinh tình cảm song sức khỏe chị Lâm ngày càng đi xuống. Chị ngày càng đãng trí, cứ lúc nhớ lúc không và nhiều lần bị hôn mê bất chợt. Biah’ Trơn đã đưa vợ đi chạy chữa khắp nơi, từ các trung tâm y tế huyện, bệnh viện và thầy lang nhưng vẫn không được cải thiện.

Tài sản cứ thế nối đuôi nhau ra khỏi nhà nhưng bệnh tình chị Lâm ngày càng nặng, suốt 3 năm trời chị phải nằm liệt giường. Cả nhà cứ ngỡ số phận đã định đoạt, chỉ còn biết chờ đợi ngày chị “về với tổ tiên”.

Trong khi anh Trơn lo chạy chữa cho vợ thì cha mẹ lại hối thúc anh phải cưới vợ mới để có cháu bế bồng. Sau nhiều đêm nằm suy nghĩ, anh quỳ gối xin vợ được cưới Hối Thị Linh, chính là em gái ruột của chị Lâm. Được vợ đồng ý, một đám cưới nhỏ được anh Trơn tổ chức để rước cô em gái vợ về chung một nhà.

Kể lại câu chuyện của mình, anh Trơn cho biết, hồi đó chuyện một vợ một chồng chưa phổ biến, người miền núi vùng đất Tây Giang vẫn còn nhiều hủ tục và phần vì nghe lời cha mẹ nên anh mới cưới thêm Linh về làm vợ.

Thế rồi may mắn mỉm cười với gia đình anh khi một đoàn Y tế Tỉnh đến công tác, thăm khám và cho biết chị Lâm bị rối loạn thần kinh chứ không phải “ma bắt”. Anh Trơn lại chạy vạy đưa vợ lên Đà Nẵng chữa trị. Ba tháng sau, chị Lâm khỏe mạnh trở lại, có thể lên nương làm việc như trước kia.

Người đàn ông khiến 2 chị em ruột chấp nhận “chung giường”Gia đình anh Trơn trong một bữa cơm, không hề phân biệt vợ cả vợ hai, con chị con em và rất hạnh phúc

Những năm sau đó, chị Lâm lần lượt hạ sinh cho chồng 3 đứa con, còn chị Linh, người vợ sau và cũng là em gái, sinh được 2 người con. Suốt hơn 20 năm nay, gia đình anh Trơn vẫn chung sống hạnh phúc dưới một mái nhà, không phân biệt vợ cả vợ hai, con em con chị.

Làm ăn khấm khá, có đến 2 vợ đẹp và 5 đứa con ngoan, câu chuyện của anh Trơn khiến mọi người xa gần ngưỡng mộ.

Bí quyết để chung sống hạnh phúc với hai người vợ là chị em ruột

Cuộc sống gia đình thường dễ phát sinh nhiều vấn đề và hiếm có đôi vợ chồng nào lại không xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ. Thế mà anh Trơn lại có đến hai vợ sống cùng một nhà và cuộc sống còn được đánh giá là hạnh phúc viên mãn, trên dưới hòa thuận.

Anh Trơn chia sẻ bí quyết của mình: "Là chồng của 2 vợ thì cũng có nhiều cái khó nhưng cũng có cái hay. Mình phải luôn để hai người vừa lòng và đối xử công bằng để khỏi xảy ra cảnh tị nạnh".

Thế là người đàn ông đào hoa phân công sẵn lịch cho vợ, từ việc nhà, chợ búa đến nương rẫy, cứ thế thay phiên nhau. Ngay cả những dịp đi xa, quà cáp anh mua cho vợ chị và vợ em cũng phải giống nhau.

Chị Lâm và chị Linh dù là ruột thịt nhưng do chung nhà với một người đàn ông, đương nhiên đôi lúc có mâu thuẫn, lời qua tiếng lại. Lúc này anh Trơn phải làm “trọng tài”, không để xảy ra chuyện cãi cọ lớn và hôm sau, khi lên nương mọi người đều vui vẻ, không còn vướng bận hiềm khích cũ.

Với chị Lâm, vì là em nên luôn tôn trọng chị, cứ khi “vợ cả” sinh con, chị lại chăm sóc chu đáo và ngược lại, 2 lần chị sinh đều do bàn tay chị Lâm chăm bẵm. Không chỉ giỏi làm kinh tế, hào hoa mà còn rất tâm lý nên dù có sống cùng nhà với hai người vợ nhưng cuộc sống của anh Trơn vẫn rất đỗi êm đềm. Đây là bài học giữ gìn hạnh phúc cho rất nhiều cặp gia đình khác, bởi không ít người tan vỡ hôn nhân chỉ vì không giải quyết được mâu thuẫn vụt vặt trong cuộc sống.

Người đàn ông khiến 2 chị em ruột chấp nhận “chung giường”Ông Thom Miller hạnh phúc bên hai người vợ

Trên thế giới cũng từng có trường hợp ông Thom Miller, 60 tuổi, có đến 2 vợ, Belinda 44 tuổi và Reba 19 tuổi, cùng chung sống một nhà vô cùng hạnh phúc. Bí quyết của ông Thom chính là luôn công bằng với cả hai người và khi những mâu thuân mới nhen nhóm, ông lập tức giải quyết ngay. Ông cũng xây một căn nhà lớn hơn để đủ phòng cho gia đình mình và cả ba người đều hạnh phúc với lịch hiện tại: Cứ 3 ngày trong tuần khi Reba ngủ giường chính với Thom thì bà Belinda ngủ ở phòng riêng và ngược lại.

Theo Trí thức trẻ