Đàn ông dựa vào những tiêu chí gì để chọn vợ?

Trong tình yêu có những điều thật khó lí giải. Nhiều khi bạn vẫn tự hỏi tại sao một người đàn ông lại lấy cô gái này trong khi cô ta chẳng có gì đặc biệt. Thật ra đó là vì khi chọn vợ, đàn ông sẽ lựa theo những tiêu chí sau đây, và có lẽ cô gái đó đáp ứng được đa số tiêu chí của anh ấy.

Khi yêu, đàn ông có thể chọn một cô gái xinh đẹp, quyến rũ, mạnh mẽ hay yếu đuối, yểu điểu, nhõng nhẽo,…Tuy nhiên không phải tình yêu nào cũng có cái kết đẹp bởi khi cưới, anh ta sẽ lựa chọn một người phụ nữ hoàn toàn khác. Bởi đàn ông luôn đưa ra những tiêu chuẩn khi lựa chọn người bạn đời cho mình.

Chọn vợ phải hòa hợp tình dục

Những tiêu chí chọn vợ của đàn ông

Khi đã kết hôn, nghĩa là hai vợ chồng phải đồng điệu nhau cả về thể xác lẫn tâm hồn và hòa hợp tình dục luôn là điều kiện cần thiết để cuộc hôn nhân bền vững. Do đó cô gái mà người đàn ông lựa chọn phải là người có cùng xu hướng tình dục và người đàn ông hoàn toàn bị hấp dẫn giới tính đối với người này.

Thực tế, đã có nhiều cặp vợ chồng ly hôn chỉ sau một thời gian ngắn kết hôn vì “lệch pha” trong phòng the. Do đó, sự hòa hợp tình dục rất quan trọng đối với hôn nhân.

Cùng hòa hợp tình cảm

Những tiêu chí chọn vợ của đàn ông

Nam giới có xu hướng bày tỏ tình cảm bằng những đụng chạm cơ thể và họ sẽ cảm thấy thoải mái gắn kết với nửa kia nếu cô ấy cũng cùng quan điểm này. Việc lựa chọn giữa nhiều người bạn gái để đi đến quyết định kết hôn, đàn ông thường sẽ chọn những cô gái ấm áp, dịu dàng, chu đáo và có cách thể hiện tình cảm như cách của anh ta.

Hòa hợp với nhóm xã hội giao tiếp của mình

Những tiêu chí chọn vợ của đàn ông

Thực tế những yếu tố xung quanh như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,…cũng ảnh hưởng không ít đến quyết định chọn bạn đời của đàn ông. Anh ta sẽ không bao giờ chọn một người vợ luôn cáu bẳn, xa cách với gia đình, bạn bè của mình.

Bởi sĩ diện rất quan trọng đối với nam giới, họ luôn muốn người phụ nữ của mình có thể khiến họ hãnh diện khi giới thiệu với bạn bè, đồng nghiệp. Tóm lại, người vợ của anh ta phải thuộc về đám đông xã hội mà anh ta giao tiếp.

Cùng một quan niệm sống

Điều này rất quan trọng khi đàn ông lựa chọn bạn đời. Quan niệm sống là tiêu chuẩn quyết định sự thành bại của cuộc hôn nhân. Nếu anh ta muốn có người bạn đời để cùng thực hiện những chuyến đi, anh ta sẽ lựa chọn một cô gái sôi nổi, đam mê, ham di chuyển. Nếu anh ta trầm tính, thích cuộc sống yên ổn, gia đình truyền thống thì hẳn sẽ chọn một cô gái chu đáo, dịu dàng, khéo léo và có cùng mong muốn đó.

Mối quan tâm về mức độ giao du trong xã hội

Sự giao du trong xã hội hiện tại và tương lai sau này là giá trị sống mà hầu hết đàn ông quan tâm. Chẳng hạn, những người đàn ông thích cuộc sống bình lặng không thể nào cưới một cô gái phóng khoáng, thích vui chơi quán bar hoặc đam mê các hoạt động xã hội. Anh ta có thể yêu những cô gái này tuy nhiên khi cưới lại chọn một người khác phù hợp hơn với mình.

Mức độ tự do của hai người

Khi yêu, đàn ông có thể chịu đựng được cảm giác mong ngóng, chờ đợi nếu người yêu đi xa, tuy nhiên khi cưới, anh ta sẽ vạch rõ ranh giới về sự tự do của hai người.

Chẳng hạn nếu luôn muốn những chuyến du lịch cùng vợ, anh ta sẽ chọn một cô gái dành nhiều thời gian cho mình. Còn nếu là người yêu thích tự do, thích một chút riêng tư bên bạn bè thì anh ta sẽ chọn những cô gái độc lập, biết chăm sóc bản thân, biết tự tìm thú vui tiêu khiển chứ không nhăng nhẳng bám chồng cả ngày.

Khi yêu đàn ông có thể ngọt ngào, lãng mạn và có thể yêu từ cái nhìn đầu tiên, làm những điều điên rồ nhất mà người tình mong muốn. Tuy nhiên trước quyết định chung sống một nhà với bạn đời, họ lại phải cân nhắc theo các tiêu chí trên đây. Điều này là vô cùng quan trọng bởi đã có rất nhiều người rơi vào bi kịch hôn nhân như ly hôn, gia đình ly tán chỉ vì chọn sai bạn đời. Và khi đã biết những tiêu chí chọn vợ này, bạn cũng sẽ không còn thắc mắc, khi anh ta yêu mình say đắm nhưng lại dễ dàng cưới một cô gái khác.

Theo Vnexpress