Đặt những cây cảnh này trong nhà 'tiền sẽ vô như nước'

Có những cây cảnh này trong nhà bạn sẽ gặp nhiều may mắn về tài lộc, sự nghiệp hanh thông, 'tiền vào như nước'.

Cây lộc vừng

Mười cây cảnh để trong nhà để tiền vô như nước

Trong phong thủy, lộc vừng là cây đại diện cho may mắn và tài lộc, người ta còn cho rằng khi cây lộc vừng trong vườn nhà nở đầy hoa thì ắt có tin vui. Vì thế nếu trồng một cây lộc vừng trong vườn nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ đồng thời mang lại cho ngôi nhà cảm giác bình yên.

Cây vạn niên

Vạn niên là cây sống lâu năm, chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt, dù đông giá lạnh nhưng lá vẫn xanh tốt nên được xem là cây cát tường. Vào những dịp lễ, tết người ta cũng mua về trưng hoặc tặng nhau những chậu vạn niên bởi nó tượng trưng cho sự sung túc, đoàn tụ.

Tuy nhiên cây vạn niên có chất độc nên bạn chỉ nên trồng ngoài sân, nếu nhà có trẻ con cần cân nhắc khi trồng.

Cây kim tiền

Mười cây cảnh để trong nhà để tiền vô như nước

Đây là loại cây mang đến phú quý, có tác dụng chiêu tài nên được nhiều người trồng làm cảnh. Ngoài ra trong các dịp tết, mừng khai trương nếu bạn tặng một chậu kim tiền gắn những đồng tiền vàng thì thật ý nghĩa.

Cây ngọc bích là biểu tượng sức khỏe

Phong thủy cho rằng cây ngọc bích sẽ mang lại nhiều may mắn về tiền tài và sức khỏe nếu gia chủ đặt ở vị trí thích hợp. Trồng ngọc bích khá dễ dàng vì chúng không ưa nước nên bạn chỉ cần đặt ở những vị trí khô thoáng, có đủ ánh sáng là cây sẽ sinh trưởng tốt.

Củ cải đỏ

Loại cây này mang điềm báo may mắn về sự no đủ, sung túc, ấm áp. Củ cải đỏ không chỉ giúp ngôi nhà của bạn thêm nhiều màu sắc mà còn mang nhiều tài lộc đến cho cả nhà.

Cây phát tài

Mười cây cảnh để trong nhà để tiền vô như nước

Phát tài hay còn gọi là phất dụ, cũng là một cây mang điềm báo may mắn về tài lộc trong phong thủy. Song trong lá chúng cũng có chứa chất độc do đó bạn không nên trồng trong nhà mà hãy trồng ngoài sân và tốt nhất nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền được xem là biểu tượng của mùa xuân nên được nhiều người trồng trong nhà làm cây cảnh giúp căn phòng trở nên thoáng mát, tràn đầy sức sống. Đây còn là loại cây lọc khí rất tốt, nếu nhà bạn mới sơn sửa lại thì chỉ cần đặt một chậu hoa đồng tiền nhỏ sẽ không còn nghe mùi hắc nữa.

Hoa đỗ quyên

Loài hoa đẹp rực rỡ này không những tô điểm ngôi nhà thêm phần lung linh mà còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc và là vũ khí giúp bạn loại trừ chất formaldehyde. Tuy nhiên loài hoa này lại chứa độc tố, trẻ em và những người dễ dị ứng có thể bị ngộ độc nên nếu trong nhà có trồng đỗ quyên. Hãy cẩn thận với những người có triệu chứng nôn mửa, ói, cóng mặt, khó thở,…

Cây thường xuân

Mười cây cảnh để trong nhà để tiền vô như nước

Thường xuân có sức sống mãnh liệt, quanh năm xanh tốt nên là biểu tượng của may mắn về sức khỏe, tiền bạc. Trong dân gian còn truyền tụng rằng cây thường xuân có thể trừ tà nên đây là loại cây mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

Một chậu cây cảnh đặt trong nhà hoặc ngoài sân sẽ tạo cho ngôi nhà sự thoáng đãng như kéo rộng không gian ra, mang lại cho gia chủ cảm giác thoải mái hơn và không khí cũng được thanh lọc. Và theo phong thủy, những loại cây trên đây còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

P. D (tổng hợp)