Điểm danh những công việc hoàn hảo cho phái đẹp

Phụ nữ là những người biết cảm thông và chia sẻ nên các công việc mà chị em đảm nhận cũng nên dựa theo tính cách này để có thể dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp.

Trong cuộc đời phụ nữ chia làm hai giai đoạn: trước và sau khi lập gia đình. Khi còn độc thân chị em có thể sống cho đam mê, làm những việc mình thích nhưng khi đã bước vào cuộc sống hôn nhân họ sẽ sang một trang mới của cuộc đời, ngoài công việc họ còn phải lo thiên chức làm mẹ, làm vợ nên sẽ chọn những công việc phù hợp hơn.

Dưới đây là danh sách những công việc hoàn hảo nhất dành cho chị em tùy vào từng giai đoạn cuộc đời:

Nhóm công việc cho chị em độc thân

Điểm danh những công việc hoàn hảo cho phái đẹp

Dược sĩ: Đây là một trong những ngành được nhiều chị em ưu ái bởi công việc tương đối nhàn nhã và thu nhập cũng ổn định.

Luật sư: Những người phụ nữ thông minh, sắc sảo, logic, tư duy tốt, có khả năng thuyết phục và có đam mê thường chọn công việc này, một phần cũng vì mức lương của luật sư rất hấp dẫn.

Cố vấn tài chính: Đây là những người đưa ra lời khuyên cho các doanh nghiệp hoặc tập đoàn để có những bước đi, chiến lược cụ thể. Họ phải là những cô gái tài năng, sắc bén và cẩn trọng khi theo nghề này.

Bán hàng: Với tính cách khéo léo, nhẹ nhàng, kỹ năng giao tiếp tốt thì công việc bán hàng quả là phù hợp cho chị em phụ nữ nên nếu đã theo công việc này họ cũng sẽ rất dễ thành công.

Nhân viên xã hội: Đây là công việc liên quan đến các lĩnh vực giáo dục, phúc lợi, môi trường, sức khỏe cộng đồng… rất phù hợp với chị em bởi có liên quan mật thiết đến cá tính tự nhiên của họ.

Vật lý trị liệu, bác sĩ: Các công việc như vật lý trị liệu, bác sĩ phẫu thuật, bức xạ trị liệu… đều có liên quan đến cứu chữa con người mà nhiều chị em có xu hướng yêu thích và gắn bó với những công việc này.

Công việc dành cho nhóm phụ nữ đã lập gia đình

Khi đã lập gia đình phụ nữ sẽ phải xem lại khối lượng công việc để dành thời gian cho gia đình, họ buộc phải từ bỏ đam mê theo đuổi những công việc suốt ngày rong ruổi để chu toàn thiên chức làm mẹ, làm vợ. Do đó khi đã bước vào cuộc sống hôn nhân chị em có thể chọn các công việc sau:

Điểm danh những công việc hoàn hảo cho phái đẹp

Đại diện bán hàng: Các công ty kinh doanh sản phẩm hoặc dịch vụ thường thuê người đại diện bán hàng để bán các sản phẩm của họ. Nên đây là công việc lý tưởng nếu bạn không muốn phải bỏ mặc nhà cửa và chồng con liên miên.

Dịch vụ khách hàng: Đây là công việc khá lý tưởng, bạn chỉ cần có máy tính và kết nối Internet để có thể giải đáp thắc mắc của khách hàng ngay tại nhà. Lương sẽ thỏa thuận theo giờ làm hoặc sản phẩm họ bán ra.

Kinh doanh tại nhà: Bạn hoàn toàn có thể mở một cửa hàng bán quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng… và bán online, vừa giúp bạn kiếm thêm thu nhập lại có thời gian để chăm sóc con cái.

Nhóm phụ nữ cao tuổi

Điểm danh những công việc hoàn hảo cho phái đẹp

Ở độ tuổi từ trung niên trở lên, một số chị em đã lui về “ở ẩn”, chăm sóc con cái, làm hậu phương cho chồng. Tuy nhiên đôi khi chính sự nhàn nhã đó lại sinh ra nhàm chán nên nhiều người vẫn muốn tìm kiếm một công việc phù hợp.

Nếu đã ở độ tuổi về hưu mà vẫn còn đam mê với công việc bạn có thể tham gia một số công việc tại các câu lạc bộ, tổ chức phi chính phủ về trẻ em hoặc người cao tuổi…

Còn nếu đang công tác trong quân đội, chị em có thể lựa chọn các công việc như thông tin liên lạc hoặc những việc liên quan đến y tế.

Theo Dân Trí