Điểm danh những đất nước mà đàn ông “không đáng 1 xu”

Tại những đất nước này, nếu không phấn đấu để có sự nghiệp, tiền tài, đàn ông rất có thể sẽ không lấy được vợ, kể cả khi cô ấy có xuất thân nghèo khổ đi nữa.

Quyền lợi của phụ nữ ngày nay đã được bình đẳng hơn. Họ đã có thể cởi bỏ tấm tạp dề, tạm biệt góc bếp và bước ra xã hội để phát triển sự nghiệp như bất kỳ người đàn ông nào. Và trên thế giới, phụ nữ đã có mặt ở khắp mọi "mặt trận", là những Chính trị gia cứng rắn, là những thương nhân quyền lực, những ngôi sao tỏa sáng,…Vì lẽ đó, yêu cầu của họ đối với đàn ông cũng cao hơn thời trước. Dưới đây là những đất nước mà giá trị của đàn ông kém cỏi thường bị liệt vào hàng “không đáng một xu”.

Đàn ông nghèo Hàn Quốc ế vợ

Điểm danh những đất nước mà đàn ông “không đáng 1 xu”

Theo tờ Chosun llbo, thực trạng xã hội Hàn Quốc hiện nay cho thấy, phụ nữ Hàn có xu hướng hẹn hò với đàn ông ngoại quốc đến từ các nước phát triển. Trình độ giáo dục và thu nhập ngày càng tăng khiến phụ nữ Hàn có yêu cầu rất cao với người bạn đời, họ hầu như không để mắt tới đàn ông trong nước.

Đó là lý do khiến phần lớn đàn ông Hàn phải vượt qua biên giới nước mình để kiếm một người bạn đời. Họ thường hướng đến các nước châu Á bởi họ cho rằng, những người phụ nữ tại các nước này thường không quá quan tâm đến trình độ giáo dục, địa vị xã hội cũng như tài sản của chú rể. Thêm vào đó, họ thấy rằng những cô vợ đến từ đất nước khác sẽ luôn phục tùng mình và họ lại không phải chịu áp lực từ gia đình vợ.

Trước những yêu cầu khắt khe từ phụ nữ ở xứ sở Kim chi, nếu trước đây chỉ đàn ông tuổi trung niên mới kết hôn với người ngoại quốc khi đã quá tuyệt vọng với đường hôn nhân thì hiện nay, nam giới ở độ tuổi 25- 30 đã “ùn ùn” ra nước ngoài lấy vợ, trong đó có nhiều vụ kết hôn trái phép với phụ nữ Việt nam. Bởi họ đang bị “mất giá” trên chính đất nước của mình.

Nhiều đàn ông Nhật chưa từng được hôn dù đã sống gần hết đời

Điểm danh những đất nước mà đàn ông “không đáng 1 xu”

Trong một cuộc khảo sát năm 2010, Viện Nghiên cứu dân số và An ninh Xã hội Nhật Bản có biết, có đến một phần tư nam giới nước này trong độ tuổi từ 30- 39 chưa từng có bất kỳ mối quan hệ nào với phụ nữ, thậm chí có nhiều người chưa từng hôn và quan hệ tình dục.

Tại Nhật, sau khi kết hôn, phụ nữ thường ở nhà làm nội trợ, chăm lo con cái và được trả lương cho việc này. Do đó, gánh nặng gia đình luôn ám ảnh đàn ông. Nếu không tìm được công việc có thu nhập đủ cao để lo cho gia đình, họ sẽ không nghĩ đến chuyện kết hôn. Thay vì nghĩ đến phụ nữ và tình dục, đàn ông Nhật sẽ vùi đầu trong công việc và tìm những thú vui khác.

Đổi lại, những người phụ nữ có công việc ổn định, thành công trong xã hội tại đất nước mặt trời mọc lại có xu hướng “nói không với việc lập gia đình”. Họ không muốn từ bỏ mọi thứ để chôn vùi cuộc đời mình trong công việc nhà như giặt giũ, nấu ăn, con cái,…

Đó là lý do khiến đàn ông Nhật chưa có vợ rơi vào tuyệt vọng. Một số tìm đến các trung tâm mai mối, theo học các lớp đào tạo để “quyến rũ phụ nữ”, một số từ bỏ ý định lấy vợ và vùi đầu vào sự nghiệp, họ làm việc nhiều đến nỗi có thể ví như “chết trên bàn làm việc”. Tình trạng này khiến dân số nước Nhật đan già đi đến mức báo động.

Nhiều đàn ông Trung Quốc có nguy cơ sống độc thân suốt đời

Điểm danh những đất nước mà đàn ông “không đáng 1 xu”

Một người nông dân Trung Quốc, 35 tuổi, từng bộc bạch rằng: “Tôi chẳng đòi hỏi bất kỳ điều gì, miễn là tôi có vợ. Nhưng cơ hội tìm vợ của tôi gần như bằng không”.

Đây có thể nói là điểm chung của nhiều đàn ông Trung Quốc hiện nay, kể cả ở thành thị và nông thôn. Do lối sống thực dụng của giới trẻ nên tại các thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh, những cô gái trẻ, đẹp, có học thức có thể dễ dàng đi coi mặt một người đàn ông lớn tuổi nhưng giàu có. Và cơ hội cho những chàng trai trẻ chưa có sự nghiệp hầu như không có.

Ở nông điều này còn diễn ra khắc nghiệt hơn. Họ hầu như không thể cưới được vợ vì chi phí lấy vợ cao, yêu cầu của các cô gái khắt khe. Theo tờ Guardian, truyền thống trọng nam khinh nữ ở đất nước này cũng khiến tỷ lệ nam nữ chênh lệch rất lớn. Thế nên những người đàn ông nghèo thường tìm cách lấy vợ ở những nước đang phát triển như Việt Nam, Lào, Campuchia,…Họ chỉ phải mất một số tiền nhỏ để lấy được một người vợ không chỉ sinh con mà còn phục tùng mình, lại hầu như không đòi hỏi gì nhiều.

Đàn ông Việt Nam đang dần mất giá trong mắt phụ nữ Việt

Điểm danh những đất nước mà đàn ông “không đáng 1 xu”

Trong mắt phụ nữ Việt, đàn ông nước mình vẫn thường được xem như những “sinh vật lạ”. Họ có thể “nổ” bung trời đất nhưng sự nghiệp mãi lẹt đẹt. Dù lương ba cọc ba đồng nhưng họ sống như ông hoàng, tan sở sẽ ghé quán bia, rồi khật khưỡng về nhà để vợ phải phục vụ từ ăn uống, tắm giặt. Họ “khoán” toàn bộ việc chăm sóc con cái, việc nhà, đối nội đối ngoại với vợ. Chia sẻ việc nhà với vợ gần như là điều mới lạ đối với đàn  ông. Họ có thể nằm dài xem tivi hoặc chơi game để chờ bữa tối, mặc vợ đang loay hoay nấu ăn, với đứa  con khóc thét bên cạnh. Chưa kể một số người còn có thói vũ phu.

Những người đàn ông tâm lý, hiểu và chia sẻ mọi công việc với vợ ngày càng hiếm và nhiều khi chị em thường ví von là “đã tuyệt chủng”. Đó là lý do khi kết hôn, phụ nữ Việt sẽ ưu tiên hơn với những người đàn ông ngoại quốc, khi họ có tài chính ổn định mà tôn trọng phụ nữ. Và những người phụ nữ thành công trong xã hội sẽ cho đàn ông “ra rìa”, họ thà lựa chọn sống độc thân chứ không chấp nhận sống với người chồng có tư tưởng phong kiến, bảo thủ.

Trái với tư tưởng của người phương Đông, các nước phương Tây luôn coi trọng phụ nữ, thứ tự ưu tiên thường là “phụ nữ, trẻ em, con chó rồi mới đến đàn ông”. Đó là câu nói vui cho thấy quan niệm rõ ràng của họ, khi luôn tâm niệm phụ nữ là nền tảng của mọi xã hội, người phụ nữ sẽ được chú tọng bảo vệ bằng pháp luật, giáo dục và mọi hành động làm tổn hại đến phụ nữ đều bị lên án.

P. D (tổng hợp)