Điểm danh những nghề đi tới đâu cũng bị 'ghét cay ghét đắng'

Bạn có từng nghĩ rằng, có một ngày mọi người sẽ xa lánh mình chỉ vì công việc đang làm? Nếu bạn làm những nghề sau thì điều đó hoàn toàn có thể trở thành sự thật.

Bạn bán hàng đa cấp

Điểm danh những nghề đi tới đâu cũng bị “ghét cay ghét đắng”

Tại một số nước phát triển như Mỹ, Anh thì bán hàng đa cấp là một mô hình kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận mà không gò bó thời gian người lao động. Song khi về nước ta, bán hàng đa cấp đã bị biến tướng, trở thành một trò lừa trắng trợn.

Nhiều người sẵn sàng lừa dối người thân, bạn bè vào con đường này qua hình thức mua hàng lấy sản phẩm về bán. Nhiều người phá sản vì bỏ ra hàng chục, hàng trăm triệu mua hàng với lời hứa mơ hồ là hàng tháng thu được lợi nhuận cao.

Bán hàng đa cấp đã khiến nhiều gia đình tan nát, tán gia bại sản, vợ chồng ly tán khi nhẹ dạ, cả tin vào hình thức làm giàu nhanh chóng này. Bạn cần biết rằng mình không thể làm giàu bằng cách dụ dỗ người thân, bạn bè vào con đường này và nhận tiền hoa hồng từ chính số tiền họ nộp lại.

Cảnh sát giao thông

Theo khảo sát của webtretho, hình ảnh người cảnh sát giao thông ân cần giúp điều tiết giao thông, đảm bảo sự an toàn cho người dân khi tham gia giao thông đã và đang bị xấu đi trong mắt người dân. Nếu trước kia cảnh sát giao thông là những người bảo vệ trật tự, đảm bảo an toàn giao thông thì hiện nay người dân mặc định xem rằng họ là những "anh hùng núp" chuyên rình rập người vi phạm để "kiếm ăn".

Hình ảnh một số viên cảnh sát giao thông "núp lùm" rồi bất ngờ lao ra dừng phương tiện người tham gia giao thông khiến nhiều người dân quan ngại về việc có thể xảy ra tai nạn giao thông bất ngờ cho người đi đường và thậm chí là cho chính những người cảnh sát giao thông như thế.

Chưa kể, gần đây khi báo chí liên tiếp đưa tin về việc các viên cảnh sát giao thông đánh người vi phạm khiến không ít người dân phẫn nộ.

Phóng viên, nhà báo

Điểm danh những nghề đi tới đâu cũng bị “ghét cay ghét đắng”

Đây được xem là nghề có “quyền lực thứ 4” khi đưa đến nhiều nguồn tin cho mọi người cũng như vạch trần sự tham ô, tham nhũng, phạm pháp… nhưng sự thật là tình trạng báo chí ngày càng xuống cấp.

Việc đưa thông tin giật gân, đặt điều, bịa chuyện, một bộ phận phóng viên, nhà báo dùng ngòi bút để tống tiền doanh nghiệp được phơi bày...khiến nghề này dần trở nên đáng ghét trong mắt mọi người.

Nhân viên bán hàng qua điện thoại

Bất kể buổi sáng, chiều hay tối, ngay cả khi bạn đang yên giấc đều có thể  bị các nhân viên bán hàng qua điện thoại gọi để mời mọc, chào bán. Ngay khi nhấc máy lên, họ không cần biết người nghe có nhu cầu không đã cho một tràng ‘liên thanh” khiến nhiều người bực bội vì vô cớ bị làm phiền. Nên khi mới nghe đến việc bán hàng qua điện thoại đã ghét cay ghét đắng là vậy.

Nhân viên hành chính

Người ta vẫn thường nói vui rằng các nhân viên tại một số tổ chức xã hội, doanh nghiệp luôn làm việc theo tiêu chí “hành là chính”. Chưa kể những nhân viên này luôn có thái độ gắt gỏng, cáu kỉnh mỗi khi tiếp người dân.

Bạn nên biết rằng nhân viên chính là hình ảnh của công ty, cơ quan nên dù công việc có áp lực, mệt mỏi cũng đừng vì vậy mà tự khiến hình ảnh người nhân viên hành chính ngày càng xấu đi.

Bác sĩ

“Lương y như từ mẫu”- từ xa xưa, nghề này luôn được mọi người kính trọng, nể phục vì đây chính là nghề cứu người. Tuy nhiên gần đây những lùm xùm trong ngành y ngày càng nhiều: mổ sai sót, tiêm nhầm vacxin, bác sĩ tắc trách làm chết bệnh nhân... Những điều đó dần làm mất lòng tin của người dân khiến mỗi khi nghĩ đến bác sĩ chỉ còn thấy sợ và ghét.

Ca sỹ, nghệ sỹ

Giới nghệ sỹ sống trong một thế giới đầy ánh hào quang song sau ánh đèn sân khấu lại là một cuộc sống khác. Họ có thể dùng mọi cách, mọi thủ đoạn để nhận được sự chú ý và được nổi tiếng.

Nhiều ca sỹ còn chấp nhận đi lên bằng tai tiếng, điều này như con dao hai lưỡi, bởi bên cạnh một lượng fan hâm mộ hùng hậu thì họ lại có thêm một lượng antifan đông không kém. Bên cạnh đó, nhiều người thường xem họ là “xướng ca vô loài” nên không có thiện cảm.

Nghề bán bảo hiểm

Điểm danh những nghề đi tới đâu cũng bị “ghét cay ghét đắng”

Trước kia, nghề bán bảo hiểm vốn rất được lòng người dân bởi đây là một hình thức khá tốt để họ đề phòng những rủi ro, bất trắc trong cuộc sống. Tuy nhiên nghề này đang dần bị mất đi chỗ đứng. Nguyên do là gần đây, một số người đóng bảo hiểm nhưng khi đi rút chỉ nhận được một phần nhỏ khiến họ bất mãn, cảm thấy bị lừa.

Chưa kể, khi kinh tế ngày càng đi xuống, công ty siết doanh thu nên nhiều nhân viên bảo hiểm tìm mọi cách để bán được cho khách hàng khiến mọi người thấy bị làm phiền và cảm tưởng họ đang bán hàng “đa cấp”. Đây cũng là lý do khiến nghề này ngày càng khiến nhiều người “ghét cay ghét đắng”.

Nghề nghiệp không đáng ghét, chính con người chúng ta khiến nghề đó trở nên đáng ghét bởi sự nhỏ nhen, ích kỷ, vụ lợi của mình. Do đó nếu bạn giữ đạo đức, sự liêm chính, làm việc với tinh thần vô tư, hết mình thì dù có làm nghề gì, chỉ cần kiềm tiền chính đáng bằng sức lao động của mình thì đều được yêu mến, trân trọng.

T. N (tổng hợp)