Dù mất đi 'cái ngàn vàng' thì những điều sau vẫn mãi không thay đổi

Những cô gái sau khi không còn "lần đầu tiên" của mình đã cảm thấy mọi sự thay đổi, tưởng như mình trở thành một con người hoàn toàn khác và không thể như xưa được nữa. Điều này thật sai lầm vì khi "cái ngàn vàng" có mất đi thì những điều sau vẫn mãi không thể thay đổi.

Ngay từ nhỏ, phụ nữ luôn được dạy rằng “chữ trinh đáng giá ngàn vàng” và ai làm mất đi trinh tiết khi chưa chính thức cưới gả sẽ bị xem là không đoan chính, là “phụ nữ hư hỏng”. Thực tế, lần đầu tiên của cô gái là một sự kiện trọng đại, đánh dấu bước trưởng thành, sự chín chắn trong mối quan hệ cũng như dấu ngoặc quan trọng giữa bạn và người yêu. Tuy nhiên chị em cần biết rằng ngay cả khi đã “mất zin” thì những điều sau sẽ không thể thay đổi được.

Dù có mất đi “cái ngàn vàng” thì những điều sau vẫn mãi không thay đổi

Cơ thể của bạn sẽ không thay đổi

Màng trinh được đánh giá là “đáng ngàn vàng” song thực tế nó cũng chỉ như một màng cao su mỏng và dù nó có bị mất đi thì cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến cơ thể và sức khỏe của người phụ nữ. Do đó, nếu có lỡ vượt quá giới hạn với người đàn ông của đời mình cũng không cần phải quá lo lắng bất an về sức khỏe.

Tình trạng mối quan hệ sẽ không thay đổi

Cần phải xác định rằng nếu người đàn ông đến với bạn chỉ để thỏa mãn sex thì anh ta sẽ nhanh chóng “quất ngựa truy phong” ngay sau khi đạt được mục đích. Còn nếu yêu nhau thật lòng, dù có tình dục hay không cũng sẽ không ảnh hưởng đến mối quan hệ. Khi bạn và người yêu đã xác định tương lai và cả hai đã thực sự chín chắn, tự chịu trách nhiệm cho mình thì chuyện “ăn trái cấm” sẽ càng làm cho tình yêu của bạn thêm khắng khít mà thôi.

Giá trị của bạn

Dù có mất đi “cái ngàn vàng” thì những điều sau vẫn mãi không thay đổi

Bạn vẫn nhớ những bài học từ cha mẹ dạy rằng những người phụ nữ mất trinh là “hư hỏng” so với những người khác. Thực tế là giá trị của người phụ nữ chưa bao giờ nằm ở tấm màng trinh mỏng manh ấy, nó nằm ở cách đối nhân xử thế và khả năng làm việc của bạn. Sẽ chẳng ai xa lánh bạn chỉ vì mất đi nó cả.

Và dù bạn đã không còn trinh trắng nhưng điều đó không có nghĩa cách mà người khác nhìn nhận bạn sẽ thay đổi bởi vì cái thời phụ nữ bị trừng phạt, bôi vôi vì trót dại trước hôn nhân đã qua lâu rồi.

Nên trong tình yêu, nếu đã lỡ làm chuyện người lớn với bạn trai, chỉ cần hai người chân thành, tự nguyện thì bạn không cần phải quá quan trọng hóa vấn đề đến nỗi sợ cả thế giới dè bỉu bạn. Trừ khi bạn yêu trúng một người đàn ông thích khoa mẽ chiến tích giường chiếu.

Cảm giác của bạn sẽ không thay đổi

Nhiều người phụ nữ sau khi có “lần đầu tiên” với bạn trai sẽ lo lắng liệu anh ta có bỏ rơi mình hoặc băn khoăn rằng suy nghĩ của mình về anh ta sẽ khác. Thực tế là nếu có thay đổi nào đó trong mối quan hệ này thì chỉ có thể là tình yêu của bạn sẽ nồng cháy hơn mà thôi.

Đạo đức của bạn

Dù có mất đi “cái ngàn vàng” thì những điều sau vẫn mãi không thay đổi

Dù bạn “còn” hay “mất” thì tính cách của bạn cũng sẽ vẫn như trước kia, bạn vẫn mãi là bạn mà thôi. Trừ khi bạn là người có nhu cầu cao và khi phát hiện ra trái cấm sẽ trở thành nô lệ của nó và trượt dài theo lối sống phóng túng. Điều quan trọng là bạn phải biết kiểm soát bản thân, chỉ để chuyện đó xảy ra với người mình yêu và nói không với những lối sống sai lầm.

Không ai cổ súy cho chuyện tình dục trước hôn nhân bởi vì mỗi người đều có quan niệm cũng như lối sống khác nhau. Nên nếu bạn chưa cảm thấy đủ tự tin thì đừng để bất kỳ ai khiến mình rơi vào cảnh đau khổ, dằn vặt chỉ vì để “mất cái ấy” sai thời điểm. Còn nếu cả hai yêu nhau và đã đủ trưởng thành để tự chịu trách nhiệm cho mọi hành động thì “thử trái cấm” là quyền của bạn, không ai có thể can thiệp. Quan trọng là bạn phải thật sáng suốt và tỉnh táo nhìn nhận tình yêu của mình. Đừng quá dễ dãi cho đi mà hối hận về sau.

Theo AllWomen Stalk