Giải mã ý nghĩa của việc bỏ tờ tiền 2 USD trong ví

Chúng ta vẫn có thói quen để trong ví một tờ tiền 2 USD với dụng ý đem lại may mắn song chúng còn mang nhiều ý nghĩa khác mà không phải ai cũng biết.

Tờ 2 USD vẫn thường được cất cẩn thận trong ví tiền chúng ta, đôi khi còn để trong một ngăn tách biệt và gìn giữ như một bảo vật. Nhiều người còn có thói quen tặng hoặc lì xì bạn bè, người thân những tờ tiền này một cách trang trọng, bởi họ đang trao tặng niềm vui, may mắn đến cho người nhận.

Ngoài ra tờ tiền này còn mang nhiều ý nghĩa khác như sau:

Tờ 2 USD được in hạn chế

Bất ngờ với ý nghĩa tờ tiền 2 USD mà bất cứ ai cũng bỏ trong ví

Tại nước Mỹ, đồng 2 USD là tờ tiền có mệnh giá thấp và không lưu thông hàng ngày nên lượng phát hành rất hạn chế. Chỉ khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nhận thấy lượng cung tờ 2 USD quá ít thì ngân hàng mới nhận được đề xuất in thêm. Tuy nhiên nhu cầu sử dụng tờ tiền này ít đến nỗi phải mấy năm mới in một lần.

Tính đến nay, tờ tiền mệnh giá này chỉ được in qua các năm: 1917, 1918, 1928, 1963, 1963, 1995, 1976, 2003 và lần gần đây nhất là 2009.

Tờ 2 USD năm 1976 là biểu tượng của sự may mắn

Bất ngờ với ý nghĩa tờ tiền 2 USD mà bất cứ ai cũng bỏ trong ví

Vào năm 1976, tại Mỹ xảy ra một vụ tai nạn máy bay thảm khốc, lục tìm trong đống hoang tàn người ta thấy một người đàn ông duy nhất còn sống sót. Lúc này, trên người vị này cũng còn duy nhất 1 tờ 2 USD.

Từ đó người ta tin rằng chính tờ tiền mệnh giá thấp này đã cứu ông khỏi cái chết. Và những tờ 2 USD in năm 1976 đã trở thành lá bùa may mắn đối với người Mỹ và cả thế giới.

Tuy nhiên, cho đến nay những tờ tiền 2 USD năm 1976 còn lại rất khan hiếm nên nhiều người vẫn có thói quen bỏ tờ 2 USD trong ví mà không còn quan tâm nó được in vào thời gian nào nữa.

Con số 2 may mắn

Người phương Đông quan niệm rằng mỗi con số có ý nghĩa riêng: số 6 đại diện cho tài lộc, số 8 phát tài và số 2 mang lại cho chủ nhân nhiều may mắn và hạnh phúc.

Con số 2 được nhiều người cho rằng đại diện cho cặp đôi, mang theo tờ tiền 2 USD bên mình sẽ luôn cảm giác rằng có người vẫn theo phù hộ ta. Vì vậy mà nhiều cặp tình nhân vẫn thường tặng nhau những đồng 2 USD như một “lá bùa tình yêu”.

Mọi chuyện sẽ thuận buồm xuôi gió

Với người Mỹ, tờ 2 USD thực sự có ý nghĩa rằng mọi chuyện đều sẽ hanh thông, thuận buồm xuôi gió, bởi đây là tờ tiền đặc biệt. Mặt sau tờ 2 USD có in hình 42 vị tổng thống Mỹ, đây là biểu hiện của sự tụ họp quyền lực và sức mạnh. Từ đó họ cho rằng tờ tiền này mang lại nhiều may mắn, giúp mọi người thực hiện được những ước mơ còn dang dở.

Tờ 2 USD là biểu tượng của quyền lực

Bất ngờ với ý nghĩa tờ tiền 2 USD mà bất cứ ai cũng bỏ trong ví

Ở mặt sau của tờ tiền có hình ảnh 42 vị Tổng thống Mỹ đang ký vào bản tuyên ngôn độc lập năm 1774, họ đều là những quan chức cấp cao xuất chúng của thế giới và sự tụ họp này mang lại ý nghĩa của sức mạnh, quyền lực, ý chí cho người sở hữu nó. 

Vì những ý nghĩa trên mà ai cũng đều muốn sưu tầm cho mình một đồng 2 USD để trong ví, với mong muốn sẽ xua đuổi điềm rủi, nhận những điều may mắn trong cuộc sống và mong ước mọi chuyện sẽ thuận buồm xuôi gió.

Đã là quan niệm thì không thể giải thích, có những người cảm thấy có tờ 2 USD trong ví luôn gặp may mắn nhưng cũng có người cho rằng tờ tiền này chỉ mang lại điềm rủi.

Thực ra may mắn hay xui xẻo đều do cách nhìn của ta, cùng một sự việc, người bi quan thì cho rằng đó là xui rủi, là sự kết thức. Nhưng với người lạc quan lại nhìn ra được một hướng đi mới và cảm thấy đó là điều may mắn mà cuộc sống ban tặng. Do đó điều quan trọng là thái độ của chúng ta với cuộc sống nên nếu chưa có tờ 2 USD trong ví thì hãy sưu tầm ngay bạn nhé!

Thanh Nhi (tổng hợp)