Hôn nhân sẽ tan vỡ nếu bạn đụng vào những 'vùng cấm' này của đàn ông

Nếu không muốn cuộc sống hôn nhân tan vỡ nhanh chóng thì chị em tuyệt đối đừng dại dột chạm vào những điều dưới đây.

Chị em cần nhớ, đàn ông luôn có những “tử huyệt” mà nếu đụng tới, họ có thể nhanh chóng quay sang hờ hững, lạnh nhạt với bạn ngay tức thì. Và nếu nhiều lần như thế, bạn sẽ tự kéo mối quan hệ của mình xuống vực thẳm hôn nhân.

Liên tục gọi điện khi đàn ông đang xã giao

Hôn nhân sẽ tan vỡ nếu chị em dại dột đụng vào những bí mật này của đàn ông

Nhiều người vợ hoặc người yêu quá cứng nhắc trong việc kiểm soát chồng hoặc bạn trai. Khi đàn ông giao thiệp, xã giao sẽ có hai mục đích chính: công việc hoặc thư giãn. Thế nhưng nếu bạn liên tục gọi điện thoại, nhắn tin trong thời gian này sẽ khiến họ khó xử. Họ rơi vào trạng thái: Nếu không đáp lại sẽ “có chuyện” khi về nhà, còn đáp lại ngay tức sẽ mất mặt với bạn bè, đồng nghiệp.

Nên khi người đàn ông đã báo trước ra ngoài có việc gặp gỡ xã giao thì chị em đừng nên kiểm soát chồng theo kiểu đó. Người phụ nữ thông minh sẽ chỉ hỏi thăm chồng khi anh ấy về nhà muộn hoặc chỉ một cuộc gọi, một tin nhắn là vừa đủ. Bạn hãy để yên anh ta với thời gian riêng của mình.

Truy hỏi đến cùng khi anh ta đang buồn bực

vợ hay cằn nhằn chồng

Với chị em, chỉ cần mỗi khi phiền muộn thì có thể dễ dàng tâm sự với cả thế giới trong khi đàn ông lại muốn được yên tĩnh. Nhưng phụ nữ lại không bao giờ chịu hiểu điều đó.

Họ luôn truy hỏi người đàn ông của mình đến cùng và cho rằng đó mới là quan tâm thực sự. Tuy nhiên điều này lại khiến các ông chồng thấy khó chịu và bao giờ  cũng kết thúc bằng một cuộc cãi vã nảy lửa. Nếu những lần sau chị em còn lặp lại tính hiếu kỳ thái quá của mình thì dần dà cuộc hôn nhân sẽ xuất hiện những vết rạn khó lòng sửa chữa.

Lấy khuyết điểm người đàn ông của mình ra làm trò cười

Khi yêu, bạn sẽ thấy mọi điều về người đàn ông của mình đáng yêu, và dĩ nhiên bạn muốn cả thế giới được biết điều đó. Kể cả những điều ngớ ngẩn nhất của chồng hoặc bạn trai, chị em đều có thể đem ra “buôn” thậm chí nhiều lần còn “moi móc” ra nói trước mặt đám đông, khi có cả họ nữa.

Đàn ông rất cần được giữ thể diện và hãy cân nhắc những câu chuyện cười về chàng. Có những chuyện bạn cảm thấy vui nhưng anh ấy lại muốn chôn giấu nó mãi mãi. Vì thế đừng cố bới móc khuyết điểm của anh ấy ra cười cợt. Dù bạn không cố tình nhưng thực thế việc làm của bạn đang xúc phạm anh ấy đấy. Và rồi bạn sẽ mất chồng vì cứ tiếp tục sự vô ý này.

“Nhờ vả” đàn ông khi họ đang mệt mỏi

Sau một ngày dài mệt mỏi, đàn ông chỉ muốn về nhà nằm nhoài ra và đánh thẳng một giấc. Thế nhưng phụ nữ lại có biết bao điều muốn chồng cùng làm, như chăm con, lau dọn nhà, giúp dọn bàn ăn,...Lúc này đàn ông thực sự cáu và đáp lại bạn không bao giờ là một nụ cười đâu. Nếu cứ liên tục bị nhờ vả, có người còn sẵn sang lao ra khỏi nhà để thoát khỏi một người vợ chỉ biết sai vặt, hở tí là nhờ.

Dù rằng ai cũng có những lúc mệt mỏi với công việc nhưng bạn hãy nghĩ lại xem, đàn ông mang trọng trách gánh vác gia đình nên thường cố gắng gấp nhiều lần vợ ngoài xã hội. Sau một ngày bị vắt kiệt sức họ chỉ muốn được nghỉ ngơi. Thế nên khi thấy chồng mệt, bạn có thể pha cho anh ấy một ly nước mát, để anh nghỉ ngơi một chút và chỉ nhờ vả những điều thật sự cần thiết. Và đặc biệt, đừng cau có cằn nhằn vì điều này rất dễ sinh ra mâu thuẫn, cãi vả bởi cả hai đều đang cảm thấy mệt mỏi, khó giữ được bình tĩnh.

Đừng đụng đến gia đình của anh ta

Ai cũng có một “vùng cấm” của riêng mình, đàn ông cũng vậy. Dù bạn không thể nào hòa hợp được với cha mẹ, em hay họ hàng của chồng thì cũng đừng thẳng thừng nhận xét hoặc mỉa mai ngay trước mặt anh ta.

Nếu thật sự không thích, bạn cũng nên im lặng vì dù trong hoàn cảnh nào, tình thân trong lòng mỗi người đều rất thiêng liêng. Bạn cũng vậy thôi, nếu anh ta cứ lải nhải về người nhà của bạn thì thật khó chịu phải không?

Đừng xem trộm điện thoại hay lục ví chồng

Hôn nhân sẽ tan vỡ nếu chị em dại dột đụng vào những bí mật này của đàn ông

Với đàn ông, túi quần, túi áo và ví đại diện cho sự tôn nghiêm, dù đôi khi trong đó chẳng có gì ngoài vài thứ lặt vặt. Còn ví, nhiều lúc chồng có bao nhiêu tiền bạn đều biết nhưng lại hay có tính soi mói, cứ thích lục lọi, xét nét. Điều này vô tình phá vỡ niềm tin của anh ta dành cho bạn, anh ta sẽ thấy bạn đã không còn dành cho chồng sự tôn trọng.

Tương tự với điện thoại, email hay facebook cũng vậy. Nhiều người vợ dù chồng có đặt mật khẩu cũng dò tìm bằng được rồi vào kiểm tra, khi thấy những tin nhắn “mờ ám” liền ấm ức, thậm chí ngay lập tức chuyện bé xé ra to. Nhiều khi vì tính này mà vợ chồng lục đục rồi lạnh nhạt với nhau. Nên nhớ, mắt không thấy thì tim không đau, trong cuộc sống hôn nhân có những lúc bạn cần biết khép hờ đôi mắt lại.

Cuộc sống hôn nhân vốn nhiều sóng gió, muốn giữ được mái ấm hạnh phúc thì cả hai vợ chồng phải cùng chung tay xây đắp. Và bạn, người vợ, người giữ ngọn lửa trong gia đình cần biết mềm mỏng đúng lúc, tuyệt đối đừng chạm vào những “vùng cấm” của chồng bởi nếu làm thế bạn sẽ tự đẩy người chồng ra xa mình. Hãy dành cho anh ấy những khoảng không gian riêng. Còn bạn, ngoài chồng con ra cũng nên dành thời gian cho riêng mình như làm đẹp, giải trí với bạn bè, thăm nom gia đình. Hãy nhớ tình yêu chỉ tồn tại khi hai bên vẫn còn có sự cuốn hút lẫn nhau, tình cảm vợ chồng cũng vậy.

Phù Dung (tổng hợp)