Khi chồng ngoại tình, hãy đánh ghen có lý trí

Ngoại tình đã không còn là vấn đề xa lạ hiện nay. Ngày càng có nhiều vụ đánh ghen dữ dội mà người vợ dùng các thủ đoạn kinh hoàng để hạ nhục nhân tình của chồng ngay giữa phố. Vậy làm sao để đánh ghen một cách lý trí khi phát hiện chồng ngoại tình?

Mới đây, một vụ đánh ghen đang gây được nhiều sự chú ý của cộng đồng khi người vợ cùng họ hàng, bạn bè vây quanh đánh một cô gái được cho là nhân tình của chồng ngay trước cửa siêu thị ở Hà Đông, Hà Nội.

khi chồng ngoại tình hãy đánh ghen có lý tríNgười vợ huy động nhiều người đánh đập, lột đồ nhân tình của chồng ngay giữa phố

Những hình ảnh tại hiện trường cho thấy, một nhóm gồm 5 phụ nữ lao vào cấu xé, đánh đấm một cô gái trẻ. Nhóm người này liên tiếp chửi bới, hạ nhục cô gái, lột luôn chiếc áo cô đang mặc và đe dọa cắt trọc đầu tóc. Khi cô gái yếu thế ngã xuống đường, nhóm phụ nữ này vẫn không buông tha mà tiếp tục đưa lên vỉa hè và thay nhau đánh đập dù cô gái cố sức van nài.

Sự việc xảy ra ngay giữa ban ngày và trước cửa siêu thị nên nhiều người ngăn cản nhưng nhóm phụ nữ này vẫn hung hăng thực hiện những đòn ghen. Chỉ khi công an quận Hà Đông can thiệp và đưa tất cả về đồn để xử lý thì mọi việc mới tạm dừng lại.

Trước sự việc này, ông Vương Tiến Dũng, Trưởng công an quận Hà Đông cho biết, vụ việc có nhiều biểu hiện liên quan đến hình sự nên đang được điều tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đề cập đến vụ đánh ghen này, luật sư Vũ Đức Thịnh, đoàn Luật sư Hà Nội cho biết, dưới góc độ pháp lý, việc đánh ghen, gây thương tích có bị coi là phạm tội hay không, còn tùy thuộc vào tỷ lệ thương tật của người bị đánh ghen, cũng như một số yếu tố khác liên quan tới hành vi của họ.

Theo đó, Điều 104 Bộ luật Hình sự ghi rõ Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác, có thể xác định:

khi chồng ngoại tình hãy đánh ghen có lý trí

 Hãy đánh ghen có lý trí vì bạn có thể bị phạt tù nếu gây thương tích nặng hoặc làm nhục tình địch

“1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người

b) Gây thương tật nhẹ cho nạn nhân

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình

e) Có tổ chức

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.”

Khi phát hiện chồng ngoại tình, chị em sẽ rất khó giữ bình tĩnh và phản ứng đầu tiên là tìm mọi cách, từ kêu gọi người thân, bạn bè rồi lên phương án đánh ghen bằng đủ các cách, từ dùng lời nói nhục mạ đến vũ lực. Mà đáng nói nhất là trường hợp “đánh hội đồng”, làm nhục bằng cách xé quần áo, hạ nhục trước bàn dân thiên hạ như trên.

Do đó, khi rơi vào trường hợp chồng ngoại tình, chị em đừng dại dột dùng vũ lực, vì dù thỏa mãn được cơn tức giận nhất thời nhưng có thể khiến bạn bị xử phạt hình sự, thậm chí có thể ngồi tù nếu gây thương tích nặng cho tình địch.

Hơn nữa, “xấu chàng hổ ai” là câu nói đúng từ muôn đời cho cánh chị em, nên đừng dại dột mang chuyện nhà ra ngõ. Hãy cùng ngồi lại thẳng thắn nói chuyện với chồng, nếu còn cơ hội hàn gắn thì tha thứ, còn anh ta đã có thói lăng nhăng thì nên dứt bỏ, tuyệt đối đừng để mình mất hết lý trí mà bị xử phạt hình sự.

Theo VietQ