Khi vợ vắng nhà, cả thế giới dường như sụp đổ

Vợ bỏ đi sau trận cãi vã, người chồng đã trải qua hai ngày vất vả với 2 con nhỏ và anh ta thấy thế giới như sụp đổ trước mặt mình vì thiếu vắng bàn tay người vợ trong nhà.

Trở về nhà sau một ngày vất vả ở công sở, người chồng uể oải nằm dài ra ghế, điều duy nhất mà anh muốn bây giờ là được ngủ một giấc thật thoải mái, sau khi tỉnh dậy đã nghe phảng phất mùi thơm của bữa cơm ngon từ căn bếp, nơi vợ anh vẫn đứng nấu nướng hàng ngày.

Nhưng khi đang nhắm mắt thiu thiu thì tiếng la hét, khóc ỉ ôi của con nhỏ cứ đập vào tai anh. Hôm đó, vợ anh cũng vừa trải qua một ngày mệt mỏi không kém. Nhìn lũ trẻ quậy tung nhà, căn bếp lạnh tanh, chồng nằm dài trên ghế, cô chỉ muốn buông xuôi tất cả.

thế giới sụp đổ khi vợ bỏ đi sau trận cãi vã nảy lửa Tối hôm đó hai vợ chồng đã cãi vã một trận thật lớn, chẳng ai chịu nhường nhịn ai. Được thể, bao nhiêu mệt mỏi, lo toan lâu nay phải gánh chịu, người vợ tuôn ra hết sau đó lạnh lùng bỏ đi.

Chỉ sau hai ngày vợ bỏ đi, người chồng cảm thấy trống trải, thế giới như sụp đổ hoàn toàn khi vợ bỏ lại mình và con cái. Và anh đã viết một bức “tâm thư” về nỗi cô đơn và sự sợ hãi khi nghĩ đến cảm giác mất vợ mãi mãi.

“Vợ yêu của anh!

Hai ngày trước chúng ta đã trải qua một trận cãi vã lớn. Anh trở về nhà sau một ngày mệt mỏi ở công ty. Lúc đó đã 8 giờ tối và điều duy nhất anh muốn là được nằm thư giãn, xem một trận bóng đá hay.

Khi anh nhìn thấy em, em đã kiệt sức bên 2 đứa con, đứa lớn gây gổ còn đứa nhỏ gào khóc dù em cố ru nó ngủ. Anh chỉ vừa bật âm lượng tivi lớn hơn một chút.

Em tiến đến chỗ anh hạ âm lượng tivi xuống và nói với vẻ khó chịu: “Anh nên giúp đỡ em trông con một chút và tham gia nhiều hơn vào việc dạy dỗ con cái thay vì ngồi đây xem tivi. Anh không thấy xấu hổ khi em phải dỗ con ngủ còn anh thì bật tivi lớn lên à?”

Anh giận dữ quát lên: “Tôi đã phải làm việc cả ngày trong khi cô có thể ở nhà chơi đùa với bọn trẻ”.

Em cũng giận dữ đáp trả: “Đúng đấy, tôi đã ở nhà chẳng làm gì cả, chỉ việc chơi đùa cùng con cả ngày, vậy mà tôi còn không hề biết tôi đang sung sướng”.

Theo lời người chồng, trận cãi vã ngày càng to, chẳng ai chịu hạ giọng xuống, hai đứa trẻ thì khóc thét sợ hãi. Người vợ khóc, bao nhiêu mệt mỏi lâu nay dồn nén cô đều đã xả hết ra. Cô hét vào mặt chồng rằng mình không thể chịu đựng cảnh này thêm một phút giây nào nữa rồi chạy ào ra khỏi nhà. Bỏ lại đằng sau tiếng khóc của bọn trẻ và sự ngỡ ngàng của người chồng.

Và chỉ trong 2 ngày sau đó người chồng như sống trong địa ngục bởi anh không biết làm sao để xoay sở với 2 đứa con nhỏ cứ khóc ngặt đòi mẹ. Người chồng viết:

“Anh đã phải cho các con ăn tối và cố gắng dỗ chúng đi ngủ. Nhưng hôm sau em vẫn không trở về. Anh đã xin nghỉ làm một ngày để chăm sóc bọn trẻ.

Anh đã trải nghiệm cảnh ăn vạ và khóc nhè của bọn trẻ, điều mà 2 đứa con của chúng ta chưa từng làm với anh.

Anh đã trải qua cảnh áp lực với việc đút con ăn, rồi con nôn ói, ị ra quần và trét ra đầy nhà. Đứa em mới kêu đói thì đứa anh lại đòi đi tắm. Chúng còn quay sang gây gổ, đánh nhau khóc thét ầm nhà.

Anh đã trải qua một ngày chạy lòng vòng mà không có chút thời gian nghỉ ngơi, anh còn không thể đi tắm.

Anh đã bị nhốt ở nhà cả ngày và không thể nói chuyện với bất kỳ ai trên 10 tuổi và chỉ xoay quanh các việc hâm nóng sữa, mặc quần áo cho con, dọn dẹp bếp…

Anh đã không thể có được thời gian để thưởng thức một bữa ăn thoải mái vì phải chạy theo bọn trẻ.

Anh cảm thấy mệt mỏi cả về tinh thần lẫn thể chất. Tất cả những gì anh muốn là được ngủ liên tục đến 20 tiếng mỗi ngày nhưng lại phải dậy từ 3h sáng vì con đang khóc.

Anh đã trải qua 2 ngày 2 đêm, chỉ là một quãng thời gian ngắn ngủi trong tất cả cuộc sống của em. Nhưng anh đã cảm nhận được nó. Anh cảm nhận được những mệt mỏi của em.

Anh cảm nhận được rằng làm mẹ là một sự hy sinh.

Anh biết được rằng việc chăm sóc con và nội trợ mệt mỏi hơn là làm việc ở công ty 10 tiếng mỗi ngày...”

Chỉ sau 2 ngày trong vai trò của một người mẹ chăm con, của một người nội trợ, người chồng - vốn là trụ cột kinh tế gia đình đã nhận ra những áp lực của một người vợ khi chấp nhận lùi về phía sau để hỗ trợ chồng, nuôi dạy con cái.

thế giới sụp đổ khi vợ bỏ đi sau trận cãi vã nảy lửa Hai ngày vợ bỏ đi vì trận cãi vã nảy lửa, người chồng như sống trong địa ngục vì loay hoay với con nhỏ

Cô ấy đã phải từ bỏ sự tự do về kinh tế và chấp nhận cảnh mỗi khi chi tiêu gì đều phải nhìn vào thái độ của chồng. Cô ấy gạt khỏi đầu mình những buổi hẹn hò, cà phê với nhóm bạn và chấp nhận cảnh bị nhốt ở nhà suốt cả ngày. Những áp lực, căng thẳng, mệt mỏi của một người mẹ, cô hoàn toàn không thể chia sẻ cùng bất kể ai khác. Nhận ra điều này, anh đã viết lên những điều sâu tận đáy lòng mình:

“Anh cũng nhận ra rằng em đã khó chịu nhường nào khi mẹ anh chỉ trích em về cách chăm sóc bọn trẻ. Bởi vì không ai biết điều gì là tốt nhất cho đứa con ngoài người mẹ.

Anh nhận ra rằng là một người mẹ có nghĩa là mang trách nhiệm lớn nhất của xã hội mà vị trí đó không ai đánh giá cao hoặc được khen ngợi.

Anh viết ra những dòng này để em biết rằng anh đang rất nhớ em, anh không muốn một ngày nào nữa trôi qua mà anh chưa nói với em rằng: "Em là một người mẹ tuyệt vời. Hãy tha thứ cho anh!".

Ngay khi bức thư đầy tình cảm của người chồng này được đăng trên trang cá nhân đã thu hút trên 100 ngàn lượt xem và nhận được sự cảm thông từ nhiều bà mẹ. Chắc hẳn khi đọc được bức thư này người vợ sẽ sẵn lòng tha thứ và quay trở về bên người chồng.

Bức thư trên cũng là lời nhắn nhủ đến những cặp vợ chồng hiện nay, dù vợ bạn ở nhà làm nội trợ hay vợ có thu nhập thấp hơn mình thì cũng hãy luôn trân trọng và chia sẻ cùng cô ấy nhiều nhất có thể. Bởi vì dù có yêu thương chồng con, gia đình đến đâu nhưng nếu vượt quá sức chịu đựng của mình, vợ bạn có thể gục ngã và bỏ bạn ra đi. Lúc ấy bạn sẽ thấy thế giới sụp đổ ngay trước mắt mình.

Theo Hefly