Khoa học đã chỉ ra 6 điều khiến sự hấp dẫn của bạn bị 'bốc hơi'

Có những điều tưởng chừng như thiếu ngủ, stress lại khiến bạn ngày càng kém hấp dẫn trong mắt người khác.

Trong chúng ta mỗi người đều có một phong thái, tính cách riêng biệt và đôi khi chính những điều đó lại tạo nên sự hấp dẫn trong mắt người khác. Tuy nhiên một số thói quen xấu của bạn lại khiến sự hấp dẫn của mình nhanh chóng bị “bốc hơi”.

Cô nàng nói dối

Khoa học đã chỉ ra 6 điều khiến sự hấp dẫn của bạn bị bốc hơi

Dù trong bất kỳ môi quan hệ nào thì không trung thực chính là phương tiện nhanh nhất để cắt đứt mối liên hệ. Thậm chí điều này đã được khoa học chứng minh.

Năm 2006, các nhà khoa học đã thực hiện một khảo sát với 256 tình nguyện viên gồm cả nam và nữ, họ được yêu cầu trả lời nhanh một câu hỏi: chọn yếu tố cần thiết nhất tạo nên sự hấp dẫn trong 3 điều: trí thông minh, sự độc lập và tính trung thực.

Và kết quả nhận được thật đáng ngạc nhiên: tất cả đều lựa chọn tính trung thực.

Luôn trong tình trạng thiếu ngủ

Khoa học đã chỉ ra 6 điều khiến sự hấp dẫn của bạn bị bốc hơi

Vào năm 2010, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một thí nghiệm là chụp lại chân dung của những người ngủ không đủ 8 tiếng mỗi ngày, những người thức liên tục trong vòng 30 tiếng và đưa cho nhiều người đánh giá về sự hấp dẫn ở những người này.

Kết quả nhận được quả thật thú vị: họ đánh giá những người thiếu ngủ rất thiếu hấp dẫn bởi trông uể oải, mệt mỏi, không có thần thái và trông lúc nào cũng buồn bã.

Và thực tế là việc thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến bạn trông thiếu sức sống, yếu đuối, khuôn mặt lúc nào cũng buồn rầu và không có chút sức hấp dẫn nào với đối phương.

Luôn trong trạng thái gò bó

Thực tế cho thấy những cô gái cuốn hút luôn tự tin với những cử chỉ của mình, họ thoái mái thể hiện bản thân và chính điều đó tạo nên quyền lực, sự quyến rũ. Ngược lại, những cô gái thiếu tự tin, luôn gò bó mình, kể cả những cử chỉ cũng không dứt khoát khi nói chuyện nên thường bị đánh giá là kém hấp dẫn, yếu đuối.

Trong công việc, những cô nàng tự tin thể hiện mình, dĩ nhiên là không thái quá, cũng sẽ thành công hơn nhiều.

Stress kéo dài

Khoa học đã chỉ ra 6 điều khiến sự hấp dẫn của bạn bị bốc hơi

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi gặp stress, cơ thể chúng ta sẽ tiết ra lượng lớn hormone cortisol khiến cơ thể không thoải mái dẫn đến việc giao tiếp trở nên khó khăn, thường là dễ cáu gắt và luôn mang vẻ ngoài ủ rũ, mệt mỏi nên bạn bè, đồng nghiệp cũng nhanh chân lánh xa bạn chứ ít ai dại dột ngồi cạnh hứng chịu cảm giác ngột ngạt này.

Đây cũng là lý do khiến những người hay bị stress trở nên kém hấp dẫn. Do đó nếu thấy căng thẳng trong công việc hoặc cuộc sống bạn nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ bằng một vài bài tập yoga hoặc tạm thời rời xa công việc cho đến khi tâm trạng ổn định trở lại.

Tự tin thái quá

Khiếu hài hước và sự tự tin là một trong những chuẩn mực để đánh giá sự hấp dẫn đối với con người tuy nhiên nếu thái quá thì lại rất có hại bởi lúc này bạn sẽ bị đánh giá là vô duyên. Còn nếu qúa tự tin thì phái mạnh sẽ cảm thấy bạn là một cô nàng tự kiêu, chảnh và thường có xu hướng tránh xa mẫu phụ nữ này.

Quá lười biếng

Khoa học đã chỉ ra 6 điều khiến sự hấp dẫn của bạn bị bốc hơi

Năm 2004, đại học Wisconsin – Madison, Mỹ đã thực hiện một nghiên cứu để chứng minh rằng lười biếng chính là nguyên nhân khiến chúng ta sống trong tình trạng FA kéo dài.

Theo đó, một nhóm học sinh sẽ được tham gia vào một chuyến đi thực tế môn khảo cổ học trong 6 tuần. Trước khi lên đường, các bạn được làm một bản đánh giá thiện cảm của mình về đối phương.

Và thật ngạc nhiên là, sau chuyến đi, các bạn làm lại một bản nhận xét như thế và kết quả đã hoàn toàn thay đổi. Những thiện cảm ban đầu biến mất bởi họ đã chứng kiến sự lười biếng của đối phương.

Nếu bạn nhận thấy mình có những điều này thì đừng hỏi tại sao mình vẫn mãi sống một mình, bởi trong mắt đối phương bạn trông thật kém hấp dẫn, chẳng có gì thú vị để theo đuổi. Do đó nếu còn tồn tại những sai lầm trên thì nên thay đổi mình ngay bạn nhé.

Theo Tri thức trẻ