Lúm đồng tiền – Nét duyên ngầm trời ban khiến nhiều người ao ước

Những cô gái có má lúm đồng tiền thường rất đáng yêu, hoạt bát, được nhiều người yêu mến. Cuộc sống về sau cũng an nhàn hạnh phúc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Từ lâu lúm đồng tiền đã trở thành nét duyên ngầm khiến nhiều người xuyến xao. Bởi vậy mà không ít người ao ước hoặc can thiệp một số tiểu phẩu để có được.

Trên thực tế, lúm đồng tiền là do phần cơ ở trên da mặt bị khiếm khuyết dính với phần mô liên kết phía dưới và tạo nên vết hõm nhỏ trên má. Khi cơ mặt hoạt động, vết lõm này sẽ lộ rõ mang đến vẻ đẹp lạ lẫm, duyên dáng chỉ ít người có được.

Má lúm đồng tiền thông thường được di truyền, nếu bố hoặc mẹ có thì con sinh ra sẽ được thừa hưởng đặc điểm này từ 25-50%. Còn nếu cả hai bố mẹ đều có thì cơ hội thừa hưởng của bé sẽ lên đến 50-100%.

Lúm đồng tiền – Nét duyên ngầm trời ban khiến nhiều người ao ướcNhững người có lúm đồng tiền luôn có nét duyên ngầm khiến người đối diện bồi hồi, xao xuyến

Theo phương Đông

Lúm đồng tiền theo tín ngưỡng phương Đông được giải thích là: Khi người trần chết phải xuống Âm Phủ thông qua Quỷ Môn Quan, lúc này họ phải uống nước Vong tình thủy để quên hết ký ức cõi trần.

Tuy nhiên một số người lại không muốn uống do nặng tình nặng nghĩa với đời nên cầu xin được lưu giữ kí ức. Do vậy Diêm Vương đã đánh dấu lên má những người được đầu thai một vết lõm.

Do vậy những người có lúm đồng tiền là những người giữ được nhiều ký ức lưu truyền, họ sống rất chung thủy và tình nghĩa.

Lúm đồng tiền – Nét duyên ngầm trời ban khiến nhiều người ao ướcTheo quan niệm phương Đông những người có đặc điểm này thường sống rất chung thủy, tình nghĩa

Theo phương Tây

Những ai có má lúm đồng tiền là do được thần Vệ Nữ đánh dấu để được phù trợ tái sinh ở kiếp sau.

Theo nhân tướng học

Má lúm đồng tiền là dấu hiệu có liên quan đến tính cách và các điềm báo trong tương lai đối với chủ nhân sở hữu.

Theo đó, những cô gái có đặc điểm này thường là người khá duyên dáng, đáng yêu, dễ gần,… do vậy mà họ có sự thu hút đặc biệt đối với phái mạnh.

Còn nếu con trai có má lúm sẽ là những anh chàng vui vẻ, nhiệt tình, thích giúp đỡ người khác nên thường được nhiều người yêu mến.

Lúm đồng tiền – Nét duyên ngầm trời ban khiến nhiều người ao ướcNhững cô gái có đặc điểm này thường sẽ được nhiều chàng trai theo đuổi

Má lúm cũng phân biệt trái phải rõ ràng.

Người có má lúm đồng tiền bên phải

Những người có đặc điểm này thường có địa vị và quyền lực trong xã hội. Cuộc sống của họ luôn gặp nhiều may mắn, công danh rạng rỡ.

Đối với con gái sẽ mang lại nét đẹp đằm thắm, đoan trang. Còn đối với các chàng trai thì là người hòa đồng vui vẻ, đặc biệt rất tốt bụng.

Người có má lúm đồng tiền bên trái

Những cô gái có má lúm đồng tiền bên trái thường rất thích làm duyên, ăn nói khéo léo, vẻ ngoài đáng yêu nên dễ gây được thiện cảm với mọi người. Trong tình yêu họ cũng là người đặc biệt chung thủy, luôn thích được anh ấy yêu thương, chiều chuộng.

Lúm đồng tiền – Nét duyên ngầm trời ban khiến nhiều người ao ướcCô gái có má lúm đồng tiền bên trái thường có tài giao tiếp rất khéo léo

Còn những chàng trai có đặc điểm này thường là người khá đào hoa, có nhiều mối tình và có xu hướng dễ xao động trước sự quyến rũ.

Đối với những chành trai, cô gái may mắn sở hữu má lúm ở cả 2 bên thì chắc chắn hội tụ cả những đặc điểm ở trên. Họ là những người cực kỳ đáng yêu, có tài năng giao tiếp và sẽ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Theo quan niệm xưa, má lúm càng sâu thì tài vận của chủ sở hữu càng tốt.

YA (tổng hợp)