Mách bạn mẹo xin visa dễ như 'trở bàn tay' khi đi du lịch Úc

Phong cảnh tuyệt vời và thời tiết đa dạng, dễ chịu là một trong những điều khiến Úc trở thành điểm hút khách du lịch trên thế giới. Nếu có ý định đến đây khám phá, bạn hãy nắm những mẹo dưới đây để vượt qua cửa ải xin visa dễ dàng hơn nhé!

Đất nước Australia được mẹ thiên nhiên ưu ái với phong cảnh tuyệt đẹp và thời tiết vô cùng thuận lợi với bốn mùa trong năm. Du khách đến Úc vào bất kỳ thời điểm nào, mùa xuân, hạ, thu, đông đều cảm nhận được vẻ đẹp riêng biệt, độc đáo của xứ sở Kangaroo. Song không ít bạn trẻ đam mê du lịch đã phải gác lại niềm vui khám phá đất nước này bởi không xin được visa du lịch.

Cũng là một người thích khám phá, "nghiện" du lịch, bạn trẻ Cao Việt Cường với kinh nghiệm đi nhiều nước trên thế giới đã chia sẻ bí quyết xin visa đi Úc “dễ như trở bàn tay”. 

Mách bạn mẹo xin visa dễ như trở bàn tay khi đi du lịch Úc

 Úc là một trong những điểm đến hút nhiều khách du lịch trên thế giới

Nếu tấm hộ chiếu của bạn đã có vài con dấu chứng tỏ bản thân đã đi du lịch các nước khác ngoài Việt Nam như Lào, Campuchia, Thailand, Singapore, Malaysia, thì cơ hội xin visa sẽ cao hơn. Đặc biệt, nếu những con dấu đó thuộc về HongKong, Nhật Bản hay các nước Âu-Mỹ thì "đoạn đường" đến với Úc của bạn sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều lần.

Bạn cần đảm bảo nộp hồ sơ ít nhất trước 4 tuần so với ngày khởi hành. Hồ sơ có thể dùng tiếng Anh, và cũng chẳng vấn đề gì nếu ngôn ngữ là tiếng Việt, bao gồm:

1.Giấy hẹn thời hạn nộp hồ sơ xin Visa từ văn phòng đại diện của lãnh sứ quán VFS

2.Điền mẫu đơn xin Visa 1419, có dán hình 4x6 trên nền trắng

3.Tờ khai chi tiết thân nhân, dán ảnh vào góc bên phải

4.Giấy khai sinh, nộp bản sao công chứng

5.Passport, nộp bản sao công chứng (còn giá trị trên 6 tháng tính từ ngày khởi hành)

6.Bản sao công chứng CMND

7.Bản sao công chứng sổ hộ khẩu

8.Sơ yếu lý lịch có xác nhận cơ quan hoặc UBND nơi mình sinh sống

9.Đơn xin nghỉ phép hoặc quyết định cho phép nghỉ đi du lịch của công ty, cơ quan bạn làm việc

10.Hợp đồng lao động

11.Giấy tờ, tài sản nhà

12.Sao kê bảng lương ba tháng gần nhất (bạn có thể liên hệ ngân hàng và nhờ họ làm thủ tục này)

13.Xác nhận số dư tài khoản, sổ tiết kiệm, ít nhất tài khoản phải có 5.000 usd, song càng nhiều thì cơ hội bạn xin được visa càng cao

14. Cần nộp kèm lịch trình cụ thể của chuyến đi

Bên cạnh đó bạn nên mua bảo kiểm du lịch, dù không bắt buộc nhưng đây là điều kiện để bạn đảm bảo an toàn cho mình.

Nếu bạn đang làm việc tự do hoặc có công ty riêng thì bỏ qua mục 9 và 10 ở trên và thay vào đó là giấy phép thành lập công ty, quyết toán thuế, sổ BHXH- thẻ BHYT, sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng. Hãy nhớ là số tiền tiết kiệm của bạn càng nhiều càng tốt.

Sau khi đã làm đầy đủ hồ sơ theo các bước trên bạn hãy đặt lịch hẹn nhóm theo website của VFS.

- Đến ngày hẹn, bạn phải đến địa chỉ lầu 5, tòa nhà 92-94 Nguyễn Du (nếu bạn đang sinh sống tại TP. HCM) đúng giờ hẹn.

- Nộp hồ sơ và đóng lệ phí hồ sơ hợp lệ.

- Bạn qua phòng 19 để lấy dấu vân tay, chụp hình sinh trắc học.

Mách bạn mẹo xin visa dễ như trở bàn tay khi đi du lịch Úc

 Cao Việt Cường, bạn trẻ đam mê du lịch và có kinh nghiệm xin Visa đi Úc và nhiều nước trên thế giới

Bây giờ, bạn chỉ việc chờ mail thông báo kết quả Visa, có thể từ 5 ngày đến 1 hoặc 2 tuần tùy vào hồ sơ của bạn. Nếu hộ chiếu của bạn chưa từng đi bất kỳ nước nào hãy chuẩn bị thật kỹ các bước trên và tốt nhất nên rèn luyện vốn tiếng Anh. Nếu là người đã nghỉ hưu cần có giấy quyết định nghỉ hưu của công ty và đơn bảo lãnh của con cái đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí của chuyến đi này cho cha mẹ. Và cuối cùng, bạn phải nhớ rằng số tiền trong tài khoản càng cao thì cơ hội được chấp thuận visa sẽ càng lớn.

C.V.C (tổng hợp)