Mười kiểu bàn chân biểu hiện rõ nhất tính cách con người

Không chỉ bàn tay mới biểu hiện một số điểm về tính cách và vận mệnh của con người mà bàn chân chúng ta cúng vậy. Hãy xem hình dáng bàn chân của bạn thuộc kiểu nào dưới đây.

1. Bàn chân La Mã

Mười kiểu bàn chân biểu hiện rõ nhất tính cách con người

Đây là kiểu bàn chân khá phổ biến với ngón chân thẳng, ngón cái to nhất, ngang bằng với ngón thứ hai và thứ ba, trong khi đó ngón thư tư và ngón út ngắn hơn hẳn. Những người sở hữu bàn chân La Mã thường hướng ngoại, giỏi giao tiếp, nhiều mối quan hệ trong xã hội và họ thường là những nhà diễn thuyết tuyệt vời hoặc thương gia thành công.

2. Bàn chân Hy Lạp

Mười kiểu bàn chân biểu hiện rõ nhất tính cách con người

Với kiểu bàn chân này, ngón thứ hai thường dài nhất và nhô cao hơn hẳn, ba ngón còn lại sẽ ngắn dần trở về sau đến ngón út. Đây là mẫu người vui tính, có sức sáng tạo, rất nhiệt tình cả trong công việc lẫn cuộc sống, chỉ cần mọi người cần giúp đỡ họ sẵn sàng bỏ công việc riêng để hỗ trợ. Người có bàn chân này thường ham mê các công việc có thể tự do sáng tạo, không gò ép thời gian như nghệ thuật gia, nhà diễn thuyết, nghệ sỹ,…

3. Dáng chân vuông

Đây là kiểu khá ít gặp với năm ngón chân thẳng ngang bằng nhau. Người có kiểu chân này thường giữ được bình tĩnh, họ không bao giờ để lộ cảm xúc ra bên ngoài dù có gặp khó khăn đến đâu. Họ còn là những người thật thà, đáng tin cậy và trong công việc luôn là những thủ lĩnh đáng gờm bởi tài hoạch định kế hoạch và luôn nghiêm túc thực hiện nó.

4. Chân ngang

Mười kiểu bàn chân biểu hiện rõ nhất tính cách con người

Đây là kiểu bàn chân có ngón cái to nhất rồi các ngón sau nhỏ dần. Đặc điểm dễ nhận biết là năm ngón chân nghiêng xếp sát nhau. Đây là mẫu người dễ xúc động, họ không làm chủ được cảm xúc của mình nên thường được cho là “mẫu người thời tiết” bởi tâm trạng thay đổi nhanh như tên lửa.

5. Kiểu bàn chân ngón út không thể tách ra

Ngón út luôn nằm sát vào các ngón chân còn lại, dù cố nhưng không thể tách rời ra được lâu. Đây là mẫu người trầm lặng, họ luôn mong muốn sự an toàn, không thích sự bon chen, họ muốn một cuộc đời bình lặng hơn là cuộc sống sôi động. Đây cũng là những người đáng tin cậy và luôn là người bạn tốt.

6. Ngón út tách rời độc lập

Bàn chân này hoàn toàn ngược lại với kiểu số 5. Họ là những con người ưa tự do, với họ cuộc sống là phải dịch chuyển, phải khám phá. Trong họ như có dòng máu thôi thúc với những chuyến đi. Với mẫu người này, một cuộc sống an nhàn chẳng khác nào cầm tù. Tuy nhiên, họ lại rất khó thành công vì thiếu kiên nhẫn trong công việc, chỉ cần gặp khó khăn, rắc rối trong công việc hoặc các mối quan hệ nơi công sở là đã sinh tâm lý chán nản rồi bỏ việc.

7. Ngón út rất ngắn và áp sát ngón thứ tư

Mười kiểu bàn chân biểu hiện rõ nhất tính cách con người

Chủ nhân của bàn chân này thường ương bướng và khá bảo thủ, dù sai nhưng họ ít khi nghe lời góp ý của người khác mà nhất quyết làm theo ý mình. Dù làm việc độc lập hay trong tập thể, họ cũng chỉ làm theo những gì bản thân mình muốn. Nếu không thể thay đổi bản thân thì mẫu người sẽ rất khó làm việc lớn vì bản tính khó chịu đã khiến họ tự cô lập mình ra khỏi tập thể.

8. Ba ngón chân sau sát nhau và tách rời hai ngón trước

Nếu sở hữu mẫu bàn chân này thì bạn là người biết kiềm chế cảm xúc, bạn không bao giờ để xảy ra tình huống không làm chủ được mình. Nhờ đó mà công việc, cuộc sống cũng như chuyện tình duyên đều trở nên nhẹ nhàng hơn.

9. Ngón chân thứ ba nghiêng về phía sau

Đây là biểu hiện của những người lãnh đạo giỏi. Họ có tư duy sắc bén, cái nhìn bao quát, tổng thể, từ đó đưa ra những kết luận chính xác nên bất cứ chuyện gì cũng đều được xử lý tốt nhất.

10. Ngón chân thứ hai hẹp nhất

Mười kiểu bàn chân biểu hiện rõ nhất tính cách con người

Đây là mẫu người biết suy nghĩ cho mọi người. Khi vui vẻ, họ thường truyền tải niềm vui của mình đến mọi người xung quanh khiến không khí quanh họ thật rôm rả. Tuy nhiên lúc buồn họ thường không muốn làm phiền ai. Họ sẽ thu mình lại trong thế giới riêng biệt và gặm nhấm nỗi đau một mình.

Thuật xem chỉ tay và xem hình dáng bàn chân vốn phổ biến ở nhiều nền văn hóa trên thế giới, nhất là các nước phương Đông. Những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại giúp chúng ta phần nào khám phá ra những điều bí ẩn trong tính cách của mình. Và dù những điều trên không thể đúng tuyệt đối, song bạn có thể dựa vào đó để đoán được phần nào tính tình của bạn bè, người thân hay những người đối diện.

Theo Meirihaowen