Mười lỗi phong thủy khiến vợ chồng dễ ly hôn

Phòng ngủ bừa bộn hay đặt phòng ngủ ngay cạnh nhà vệ sinh là những đại kỵ trong phong thủy vì sẽ khiến vợ chồng dễ ly tán.

Phòng ngủ bừa bộn

Mười lỗi phong thủy khiến vợ chồng dễ ly hôn

Một số cặp vợ chồng cẩu thả, thường không có thói quen gấp gọn gàng giường chiếu mỗi khi thức dậy, không những thế bất cứ thứ gì họ cũng có thể để lên giường khiến phòng ngủ trông như bãi chiến trường.

Trong phong thủy, phòng ngủ được cho là chứa đựng nhiều năng lượng tình yêu nhất. Chính vì thế, nếu bạn có một căn phòng lộn xộn với ga giường cáu bẩn, quần áo vắt khắp nơi,…thì vợ chồng rất dễ cãi vã, dẫn đến tan vỡ hôn nhân.

Vợ chồng đắp mỗi người một chăn khi ngủ

Đây là điều tối kỵ trong quan hệ vợ chồng bởi chiếc giường vốn là nơi hai vợ chồng gần gũi. Nếu hai bạn có thói quen đắp mỗi người một chăn, về lâu dần sẽ tạo nên khoảng cách, tình cảm vợ chồng trở nên hờ hững, lạnh nhạt dần.

Để nhà bếp dơ bẩn

Nhà bếp tượng trưng cho vận khí của người phụ nữ, một gia đình có hạnh phúc hay không thường được đánh giá qua việc nhà bếp có ấm lửa hay không, có bàn tay phụ nữ chăm nom không. Do đó, nếu bạn bỏ bê khu vực bếp, để bếp nguội lạnh sẽ dễ khiến tình cảm vợ chồng nhanh chóng sứt mẻ.

Kê giường ngay cửa sổ

Mười lỗi phong thủy khiến vợ chồng dễ ly hôn

Cũng như việc kê giường ngay nhà vệ sinh, đặt giường ngay cửa sổ sẽ khiến vợ chồng ốm yếu, đời sống tình dục không hài hòa từ đó khiến tình cảm lục đục và dễ sinh tâm lý ngoại tình vì mơ đến một tình yêu lý tưởng hơn ngoài người bạn đời của mình.

Nhà khuyết góc hướng Tây Nam

Trong phong thủy, hướng Tây Nam đại diện cho người phụ nữ, còn hướng Tây Bắc là đại diện cho người đàn ông. Để cuộc sống hôn nhân được êm đềm, khi xây dựng nhà không nên để khuyết hai hướng này vì có thể dẫn đến vợ chồng cãi vã, tình cảm trục trặc dẫn đến tan đàn xẻ nghé.

Trang trí phòng ngủ lòe loẹt

Những gam màu quá chói như đỏ, hồng, vàng nếu sử dụng quá nhiều sẽ khiến phòng ngủ trở nên lòe loẹt, chói mắt và cảm giác khó ngủ dẫn đến tinh thần uể oải, ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe và cả tình cảm vợ chồng. Để có giấc ngủ ngon, bạn nên chọn những gam trầm, tạo cảm giác hài hòa cho phòng ngủ như xám, trắng, xanh nhạt,…Những màu sắc này sẽ tạo cảm giác bình yên, giúp bạn ngủ ngon và tình cảm vợ chồng ngày càng khăng khít.

Nhà nằm dưới tán cây to

Trong phong thủy, cây to phủ ngôi nhà sẽ như ngáng vận mệnh của người đàn ông trong gia đình khiến tâm lý người chồng thất thường, khi quá sức chịu đựng anh ta sẽ không còn muốn ở nhà nữa và vợ chồng ly tán là điều dễ xảy ra.

Có vũng nước đọng trước cửa

Vũng nước cũng giống như vật cản hạnh phúc gia đình của bạn vậy. Nếu trước cửa nhà có vũng nước mà bạn không xử lý có thể dẫn đến tình cảm lục đục, chồng dễ thay lòng đổi dạ.

Hai bên nhà không đều nhau

Trong phong thủy, bên trái nhà đại diện cho Nhu- Âm tức người vợ, bên phải nhà là Cương- Dương tức đại diện cho người chồng. Nếu hai bên xây dựng không đều ắt sẽ có chuyện người này lấn át người kia, âm dương không hài hòa dẫn đến bất đồng liên miên khiến tỉnh cảm vợ chồng trục trặc.

Cắm quá nhiều hoa tươi ở hướng đào hoa vị

Mười lỗi phong thủy khiến vợ chồng dễ ly hôn

Các hướng chính Nam, chính Bắc, chính Đông, chính Tây được gọi là đào hoa vị. Ở vị trí này, nếu bày biện hoa tươi có thể giúp tình cảm vợ chồng hài hòa, chủ nhân của ngôi nhà có nhân duyên tốt. Tuy nhiên, nếu bày biện quá nhiều hoa tươi hoặc hoa giả sẽ làm phát sinh Đào hoa sát, vợ hoặc chồng dễ có xu hướng ngoại tình.

Ngoài ra, nếu bạn mua lại nhà thì cần tìm hiểu kỹ về chủ nhân trước, về lý do họ bán nhà, xem xét cách bài trí, cách kê giường, bố trí các phòng, hướng nhà…Những thông tìn này vô cùng quan trọng vì rất có thể vợ chồng bạn sẽ là người rước xui xẻo thay cho chủ nhân trước kia.

Theo Khỏe & Đẹp