Nên giữ lại hay bán đi xe đã từng gây tai nạn

Với những chiếc xe đã từng gây tai nạn ta nên để tiếp tục dùng hay bán đi?

Đó là câu hỏi mà hầu hết những người không may gặp tai nạn xe cộ băn khoăn tự hỏi. Còn những người mua xe cũ lại băn khoăn rằng liệu chiếc xe mình mua có từng gây tai nạn trước kia?

Một bạn trẻ chia sẻ trên một diễn đàn rằng: Một người thân của mình mới mất do tai nạn, không phải va quẹt với ai mà do sơ suất nên tự té. Mình đang không biết có nên tu sửa lại để chạy không hay nên bán đi. Vì mình nghe nói xe tai nạn thường xui xẻo.

Dù có nhiều luồng ý kiến khác nhau song phần lớn đều đều cho rằng tai nạn là do người lái chứ  không liên quan đến chiếc xe, và dù xe từng gây ra tai nạn chết người nhưng nếu xem đó là kỷ vật của người thân thì nên tu sửa và tiếp tục sử dụng.

Tuy nhiên, nếu mua lại xe cũ thì tuyệt đối tránh xe từng gây tai nạn. Bởi hầu hết những chiếc xe này đã bị hư hỏng nặng, người bán sẽ sơn sửa, tân trang lại bằng các thiết bị rẻ tiền hơn đồ chính hãng để bán. Như vậy dù nhìn vẻ bề ngoài đẹp vầ trông gần như mới nhưng bên trong lại hỏng hóc, bạn đi được một thời gian xe sẽ phát “bệnh”, lộ ra nhiều hư hỏng nặng.

Nên giữ lại hay bán đi xe đã từng gây tai nạnMột chiếc xe đã từng gây tai nạn (hình minh họa)

Chưa kể tâm lý, nếu biết chiếc xe từng khiến chủ nhân trước tử vong bạn cũng sẽ có cảm giác rợn, sợ hãi và rất khó để lái vững những chiếc xe này. Do đó, bạn không nên mua khi đã biết rõ chiếc xe này từng gây tan nạn dẫn đến việc có người tử vong. Bên cạnh đó, khi mua lại xe cũ, bạn có thể phân biệt xe từng bị tai nạn như sau:

- Chỉ nên mua xe khi biết rõ nguồn gốc, tốt nhất nên mua lại của bạn bè, người thân và chắc chắn là xe còn tốt chứ chưa qua tu sửa gì.

- Khi mua xe, hãy nhờ những người rành về xe đi cùng kiểm tra. Chỉ những người thực sự biết về xe mới nhận ra những điểm như sơn sửa lại, phụ tùng thay mới,…Đặc biệt là chị em, nếu mua xe cũ nên tham khảo nhiều người vì vốn ít thạo về xe cộ.

Nếu đã không đủ tiền để mua xe mới và buộc phải mua xe cũ thì hãy tìm hiểu về chiếc xe và chủ nhân của nó từ nhiều nguồn, đừng vội tin lời chủ nhân xe như bán gấp, thay xe mới…Vì nếu là bạn, một chiếc xe còn chạy ngon, không gặp vấn đề gì cũng sẽ không đem bán đi. Do đó đừng vội vàng quyết định ngay khi nhìn thấy xe.

Theo Tinh tế