Những dấu hiệu chứng tỏ bạn sẽ trở thành người giàu có

Biết kiếm tiền ngay từ nhỏ hay được yêu mến tại trường, không hút thuốc…đều là những dấu hiệu cho biết bạn sẽ nhanh chóng trở nên giàu hơn những người khác.

Biết kiếm tiền từ khi còn nhỏ

Các tỷ phú trên thế giới có nhiều điểm khác biệt song họ có một điểm chung là biết kiếm tiền ngay từ khi còn là một đứa trẻ. Tỷ phú đầu tư Mark Cuban năm 12 tuổi đã bán túi đựng rác tận nhà. Tỷ phú Richard Branson nuôi và bán vẹt từ năm 11 và nhà tài phiệt Warren Buffett bán kẹo cao su cho hàng xóm khi mới chỉ lên 6.

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp giàuTỷ phú thế giới Warren Buffett biết kiếm tiền ngay khi mới tròn 6 tuổi

Nếu bạn có tinh thần kinh doanh ngay từ khi còn nhỏ, thậm chí dù chỉ là những đứa trẻ nhưng đầu óc nhạy bén, biết tận dụng mọi cơ hội để kiếm ra tiền thì khả năng bạn kiếm được nhiều tiền khi lớn lên sẽ rất cao.

Không bao giờ tự hài lòng về chính mình

Có phải ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, điểm 8 đối với bạn là sự sỉ nhục, điểm 9 vẫn chưa thỏa mãn và ngay cả khi được điểm 10, bạn vẫn cứ mày mò tìm những phương án khác? Nếu đúng như vậy thì bạn đang có tư duy của các nhà tỷ phú đấy. Bởi vì với họ, mục tiêu không phải kiếm 1 triệu USD, 10 triệu USD mà còn hơn nữa.

Bạn có ngoại hình tốt

Có thể nhiều người cảm thấy như vậy thật là bất công, tuy nhiên nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng những người có ngoại hình ưa nhìn sẽ hấp dẫn đối phương hơn và dĩ nhiên là có khả năng bán được nhiều hàng hơn.

Trong các mối quan hệ ngoài xã hội, nếu có ngoại hình tốt cộng với sự nhạy bén, thông minh thì công việc của họ sẽ "lên như diều gặp gió".

Bạn có tâm lý khẩn trương

Các tỷ phú trên thế giới hiểu rằng ngồi xuống và chờ đợi là cách nhanh nhất phá hủy giấc mơ của bạn, họ không bao giờ chờ đợi thời gian thích hợp để kinh doanh. Bởi vì họ biết rõ rằng chẳng có lúc nào là tốt hơn thời điểm hiện tại cả.

Không phải tiết kiệm mà là tập trung kiếm tiền

Nhiều người lựa chọn lối sống tằn tiện để tăng thu nhập tuy nhiên bạn cần biết rằng mấu chốt vấn đề là đầu tư, là kiếm tiền và chỉ có đầu tư mới có thể tăng thu nhập. Thế nên dù bạn có chi tiêu thông minh và tiết kiệm giỏi đến đâu cũng không thể khiến mình giàu lên nếu không làm cho tiền sinh ra tiền.

Bạn được mọi người yêu mến

Nhóm giáo sư đại học Chicago, Essex và Viện nghiên cứu Việc làm (IER) đã nghiên cứu và đưa ra kết luận: "sau 40 năm, những người được yêu mến nhất khi còn học trung học kiếm tiền được nhiều hơn 10% so với những người còn lại".

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp giàuÔng chủ Facebook, một tỷ phú tự thân trẻ tuổi luôn được mọi người yêu mến

Như vậy, việc được yêu mến có thể khiến bạn có nhiều mối quan hệ bạn bè hơn và từ đó mở rộng được quan hệ làm ăn, cơ hội kiếm tiền cũng nhiều hơn.

Bạn làm việc có mục tiêu

Những người giàu luôn có mục tiêu dài hạn và nhu cầu rõ ràng khi nói về tương lai của mình, còn người nghèo thì ngược lại. Những người giàu không tình cờ kiếm được cả triệu USD mà họ phải đặt ra mục tiêu, từng giai đoạn thực hiện, phấn đấu.

Bạn chung thủy

Đại học Ohio đã thực hiện một nghiên cứu và chỉ ra việc ly dị khiến tài sản của một người giảm một phần ba so với người độc thân. Trong khi đó, việc kết hôn khiến tài sản tăng gần như gấp đôi. Thế nên phần lớn những người giàu sống chung thủy, họ không ly dị không phải chỉ để bảo toàn tài sản mà người bạn đời cũng chính là cộng sự tuyệt vời thúc đẩy họ phấn đấu sự nghiệp.

Bạn không bao giờ hút thuốc

Sau nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học chỉ ra rằng những người biết uống rượu biết cách xây dựng các mối quan hệ nên kiếm được nhiều tiền hơn những người bình thường và những người nói không với rượu thường khá bảo thủ nên sẽ nhanh bị đào thải ra khỏi các mối quan hệ.

Tuy nhiên những người giàu là những người không bao giờ hút thuốc. Họ hiểu rõ tác hại của thuốc và không bao giờ phí tiền bạc vào thuốc lá.

Bạn luôn cập nhật thông tin

Những người thành công nhất thế giới luôn bắt đầu buổi sáng bằng việc cập nhật thông tin. Warren Buffett và Bill Gates đọc các tờ báo như Wall Street Journal, The New York Times, USA Today và The Financial Times. Chính việc cập nhật thông tin liên tục này đã giúp họ biết được nhiều tin tức hơn để quyết định đầu tư chính xác.

Bạn luôn cải thiện bản thân

Bằng cấp có thể tạo ra sự khác biệt trong việc bạn sẽ  kiếm được bao nhiêu tiền nhưng nó sẽ không thể quyết định việc bạn có trở nên giàu có hay không.

Các tỷ phú nổi tiếng như Bill Gate, Jeff Bezos hay Mark Zuckerberg là điển hình của việc từ bỏ theo đuổi bằng cấp ở trường đại học và ra kinh doanh. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng ai bỏ học cũng sẽ thành công. Điều quan trọng là những tỷ phú này vẫn không ngừng hoàn thiện bản thân, họ không ngừng học hỏi từ sách báo, đồng nghiệp, bạn bè…

Theo Entrepreneur