Những điều ít biết về ‘bí kíp yêu’ Kama Sutra

“Bí kíp yêu” Kama Sutra có nguồn gốc từ Ấn Độ, được xem là bách khoa toàn thư về đời sống chăn gối của con người. Sau hàng trăm năm lưu truyền, cuốn “bí kíp yêu” này vẫn còn thật nhiều điều bí ẩn mà không phải ai cũng biết.

Kama Sutra được xem như một cuốn bách khoa toàn thư, một cuốn “bí kíp yêu” bởi nó đề cập đến nhiều khía cạnh trong đời sống tình dục như: mô tả các tư thế yêu khiến đôi bên thỏa mãn, nêu lên những gì mà lứa đôi chờ đợi ở nhau trong cuộc yêu cũng như đưa ra lời khuyên hữu ích giúp các cặp tình nhân có thể hòa hợp trong phòng the. Bên cạnh đó, Kama Sutra còn có những điều bí ẩn riêng mà không phải ai cũng hiểu hết.

Kama Sutra là cuốn sách chứ không phải phim hành động

Những điều ít biết về ‘bí kíp yêu’ Kama Sutra

Điều đáng buồn là nhiều người trẻ hiện nay nhắc đến Kama Sutra như nhắc về một bộ phim hành động chứa nhiều nội dung gợi tình hoặc những hình ảnh phòng the dung tục.

Thực tế thì Kama Sutra là một cuốn sách giáo khoa Ấn Độ cổ đại sử dụng để thực hành tantra mang ý nghĩa thiêng liêng của việc quan hệ tình dục. Người Ấn Độ cổ cho rằng “yêu” không chỉ là những hành động cụ thể mà nó bao gồm sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tâm lý, tình cảm, năng lượng của người trong cuộc.

Do đó, ngoài việc hướng dẫn về những tư thế để giúp cuộc yêu thăng hoa, cuốn sách còn bàn về cảm xúc, sự hòa hợp cũng như cách để hai người đạt đến sự đồng điệu trong cuộc yêu.

Các bản dịch Kama Sutra luôn có sự sai sót

Cuốn sách Kama Sutra được viết bằng tiếng Phạn, vốn là ngôn ngữ cổ của Ấn Độ nên khi được chuyển thể sang bất cứ ngôn ngữ nào trên thế giới đều không thể truyền tải hết nội dung và có những sai sót nhất định. Nhất là phần diễn giải tâm lý con người đã không thể theo sát được nguyên tác.

Sau này, Kama Sutra được người ta tóm tắt lại như một “bí kíp yêu”- đơn giản là cẩm nang hướng dẫn chuyện yêu và có hình ảnh minh họa cụ thể. Điều đó đã hoàn toàn chệch hướng so với nguyên tác cuốn Kama Sutra - cuốn sách bàn về chuyện thông hiểu trái tim và trí não con người trong cuộc yêu.

Động mà không động

“Bí kíp yêu” Kama Sutra hướng dẫn một loạt các nguyên tắc, hành vi mà người Ấn Độ cổ xem như những nghi lễ thiêng liêng để xây dựng đời sống tình cảm mật thiệt giữa người nam và người nữ. Ở đó, người ta hoàn toàn có thể đạt đến tận cùng của sự gần gũi mà không cần thông qua hành động cụ thể, bởi tâm hồn họ đã quá đồng điệu.

Như việc hai người có thể ngồi đối diện, nhìn vào mắt nhau, rồi tay đặt lên ngực đối phương để cảm nhận nhịp tim của nhau. Những bài tập thiền này sẽ giúp chúng ta ý thức hơn về cơ thể và từ đó dẫn đến cảm giác kích thích, tự trong người cũng dâng trào những ham muốn mãnh liệt hơn bao giờ hết.

Kama Sutra chú trọng nữ giới

Những điều ít biết về ‘bí kíp yêu’ Kama Sutra

Cuốn sách chú trọng đến việc tạo niềm vui và cảm xúc cho phái nữ.

Theo đó, những vị vua Ấn Độ cổ đại có sức khỏe tráng kiện là bởi họ đã áp dụng tình dục một cách điều độ, khoa học và quan trọng là dựa trên nền tảng đề cao cảm xúc của người phối ngẫu.

Họ luôn xem tình dục là điều thiêng liêng, có lợi ích lớn về thể chất cũng như tình thần. Nhờ tôn trọng đối tác mà nam giới thời đó đã cùng người phối ngẫu đi đến cảm giác thỏa mãn trong mỗi cuộc yêu.

Kama Sutra giúp giải tỏa nỗi lo lắng

Dù là thời đại nào cũng đều tồn tại nỗi lo chung của các cặp đôi như: tần suất quan hệ không cao, chất lượng cuộc yêu kém hoặc yêu quá đà…

Nếu đọc Kama Sutra bạn sẽ được hướng dẫn tỉ mỉ về cách tạo ra sự hòa hợp trong cuộc yêu, bí quyết riêng để hóa giải những tình huống lệch pha của các cặp đôi và thậm chí là cách điều chỉnh cuộc sống vợ chồng chỉ bằng ánh mắt hoặc các bài tập thiền.

Các cặp đôi không cần đọc Kama Sutra hàng ngày

Những điều ít biết về ‘bí kíp yêu’ Kama Sutra

Điều đó không có nghĩa là trước hoặc trong khi “lâm trận” các cặp đôi sẽ giở Kama Sutra ra hì hục đọc và thực hành. Bởi cuốn sách này chỉ là một phần để ta tham khảo từ đó mỗi người sẽ có cách thẩm thấu riêng.

Khi áp dụng cũng sẽ tùy thuộc vào tâm lý, tình cảm của mỗi người để tự điều chỉnh sao cho cuộc yêu của mình hoàn hảo nhất. Nếu muốn cùng người phối ngẫu nghiền ngẫm cuốn “bí kíp yêu” này bạn có thể đọc nó vào những lúc cả hai cảm thấy thoái mái, thư thái nhất.

Từ xưa đến nay, chuyện vợ chồng luôn là sự kết hợp kỳ diệu và hài hòa giữa thể xác và khoa học. Do đó nếu cảm thấy đời sống tình dục mình chưa được hài hòa bạn có thể tham khảo cuốn sách này để làm mới mình, để cùng nửa còn lại đi đến tận cùng của sự thăng hoa.

Theo Pháp luật TP. HCM