Những điều mà phụ nữ U 40 nhắn nhủ các nàng 30

Tuổi 30 có thể là vấp ngã, đớn đau, hạnh phúc nhưng phải trải nghiệm ta mới nhận ra những được mất của tuổi trẻ. Và dưới đây là những lời nhắn nhủ mà một người bước qua ngưỡng 40 dành cho các nàng 30.

Những người phụ nữ bước vào tuổi 40 luôn đầy trải nghiệm, ở tuổi này họ đã có những thành công nhất định, cả về sự nghiệp và gia đình. Thế nhưng khi nhìn lại quãng thời gian của 10 năm trước, khi đang là những cô nàng 30 căng tràn sức sống họ vẫn không thôi nuối tiếc. Và những người phụ nữ 40 vẫn luôn muốn chia sẻ với các cô nàng 30, với tuổi trẻ của mình những điều tâm huyết sau:

Hãy luôn yêu quý bản thân

Những điều mà phụ nữ 40 nhắn nhủ các nàng 30

Chỉ có bạn mới hiểu rõ nhất bản thân mình, rằng bạn có gì, cần gì, ưu nhược điểm của mình là gì. Bạn phải chấp nhận và yêu thương mình nhiều hơn thì mới có thể làm được điều tương tự với những người xung quanh. Nhưng khi ở độ tuổi 30 ta mãi không nhận ra những điều này.

Có ước mơ và đam mê

Tuổi trẻ chỉ đến một lần, bạn có chắc rằng đã sống hết mình, đã nuôi dưỡng tâm hồn mình bằng những đam mê, ước mơ. Hay bạn đã phí hoài nó cho những công việc nhàm chán, sống qua ngày, hay lay lắt dựa dẫm vào cha mẹ, vào một người đàn ông mà mình gọi là chồng…

Trong cuộc sống, khi gặp những ngã rẽ, mỗi người đều có bước đi riêng nhưng nếu những ngày tháng đó bạn không thật sự tận hưởng cuộc sống, không được vui vẻ, hạnh phúc và thậm chí không có đam mê thì những năm tháng về sau bạn sẽ chỉ sống trong nuối tiếc.

Biết tìm kiếm sự hỗ trợ

Tự lập là một điều tuyệt vời mà ai cũng cần phải có nhưng đôi khi có những vấn đề trong cuộc sống bạn buộc phải nhờ sự hỗ trợ của mọi người. Dù là trong công việc hay cuộc sống, bạn cũng nên xây dựng một mạng lưới hỗ trợ mình, có thể là người thân, những người bạn tin cậy. Chỉ cần tình cảm chân thành với nhau thì mãi những năm tháng về sau, họ vẫn sẽ luôn là những ngường đứng đằng sau hỗ trợ bạn hết mình.

Luôn là chính mình

Những điều mà phụ nữ 40 nhắn nhủ các nàng 30

Nếu buồn hãy cứ khóc, vui hãy cứ cười, giận dữ hãy “xả” hết ra, chỉ đơn giản vậy thôi nhưng mấy ai làm được những điều nay. Khi khó khăn, không ít lần chúng ta cứ giả vờ mình ổn và tự cho qua, vẫn cứ vô tư, vui vẻ nhưng lòng lại đau nhói.

Hãy sống cho bản thân

Khi bạn 30, có thể bạn đã là bà mẹ 2 con với đủ nỗi lo cơm áo gạo tiền, đối nội đối ngoại. Cũng có thể bạn là cô gái độc thân cáng đáng gia đình với những đứa em mới lớn. Điều này khiến cuộc sống của bạn trở nên khó khăn hơn, bạn bị cuốn đi trong lo toan, áp lực và không còn chút thời gian nào cho mình cả. Bạn cứ mải miết đi xây hạnh phúc cho người khác, lấy niềm vui của họ làm hạnh phúc cho mình như thế.

Đừng nghĩ rằng cần hy sinh cho một điều gì đó, gia đình, chồng con… Bởi vì bạn không phải siêu nhân nên không thể làm hài lòng tất cả mọi người.

Đi du lịch nhiều hơn nữa

Bạn có thể lựa chọn theo kiểu của những người phụ nữ truyền thống, khép lại hành trình của mình theo vòng tròn: lấy chồng, sinh con, lo cho con rồi cho cháu.

Thế nhưng khi đã bước qua tuổi 40, phụ nữ nhận ra rằng tuổi trẻ của mình, nếu họ dấn thân hơn nữa, nếu họ có thể khám phá nhiều hơn nữa trước khi quyết định lập gia đình thì thật tuyệt vời. Bởi vì chỉ có những chuyến đi xa, khám phá những vùng đất lạ mới mang lại cảm giác tự do, giúp ta mở mang đầu óc mình. Điều mà khi bạn đã bước qua tuổi 40, dù đã thành công, tiền bạc vật chất đủ đầy cũng rất khó thực hiện.

Ngừng lo lắng vẩn vơ

Điều gì đến sẽ đến và dù bạn có lo lắng cũng chẳng thay đổi được gì cả, nó sẽ chỉ khiến tâm trạng của ta tồi tệ hơn mà thôi. Nên dù gặp bất kỳ vấn đề gì, thay vì ngồi lo lắng không thôi bạn hãy cứ vui sống, hãy quên nó đi bởi vì rồi mọi thứ sẽ ổn cả mà thôi.

Đừng so sánh

Phụ nữ tuổi 30 thật nhiều chênh vênh, nhìn những người bạn xung quanh bạn có thể không ngừng so sánh: họ tài giỏi hơn, kiếm tiền giỏi hơn, xinh đẹp hơn, gia đình hạnh phúc hơn…

Điều này sẽ chỉ làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Bạn là chính bạn và bạn phải học cách chấp nhận điều đó. Hãy biết cách trân trọng những người xung quanh và ngay cả bản thân mình, hãy luôn cám ơn cuộc đời vì mình đã nhận được những điều tốt đẹp. Và thay vì luôn so sánh với mọi người hãy vui sống với cuộc đời của mình. Chỉ khi đó bạn mới tự tin bước đi trên con đường của riêng mình.

Sống để làm việc

Những điều mà phụ nữ 40 nhắn nhủ các nàng 30

Những người phụ nữ 40 luôn nuối tiếc vì tuổi trẻ của mình đã đốt trong những tháng ngày làm việc cật lực, không hưởng thụ cuộc sống, làm mải mê như thể làm việc là để sống.

Và phải đến khi ở lưng chừng cuộc đời họ mới nghiệm ra rằng sống để làm việc chứ không phải làm việc để sống. Nên đừng làm một công việc chỉ vì nó giúp bạn trang trải những khoản phí đắt đỏ, sống sót qua ngày. Hãy xác định rõ mục tiêu sự nghiệp, nếu thấy công việc không phù hợp hãy làm thử mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau cho đến khi bạn thực sự tìm được việc khiến mình yêu thích.

Tiết kiệm tiền

Trong cuộc sống, chúng ta luôn phải đối mặt với những tình huống bất trắc khó lường trước được nên ngay khi bước vào tuổi 30, bạn hãy sẵn sàng mọi thứ để đón nhận bất kỳ điều gì có thể xảy ra, như một khoản tiết kiệm để dành cho tuổi về hưu chẳng hạn.

Hãy cứ cho đi

Khi bạn cho đi một điều gì đó mà không màng đến sự báo đáp sẽ thấy lòng nhẹ nhõm và luôn thấy mình có ích cho cuộc đời này. Nên khi còn trẻ, hãy cứ giúp đỡ mọi người xung quanh nếu có thể mà đừng đợi một sự hàm ơn, hãy cứ làm từ thiện, giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình.

Đừng lãng phí thời gian cho những điều không đáng

Dù là với bạn bè, đồng nghiệp hay người yêu nhưng khi nhận thấy mối quan hệ của bạn đang đi đến hồi kết hãy mạnh dạn chấm dứt hoặc vạch ra những giới hạn nhất định. Khi không chịu sự tác động của họ thì cuộc sống của bạn sẽ đi theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Đừng lãng phí thời gian cho những mối quan hệ không đáng.

Tỉnh táo trong tình yêu

Trong tình yêu chúng ta dễ dàng bị cuốn theo những đam mê, cảm xúc thăng hoa mà ít khi tỉnh táo, điều đó có thể dẫn đến những sai lầm về sau. Nên ở tuổi 30, hãy suy nghĩ kỹ về bất kỳ mối quan hệ nào của bạn. Đừng gật đầu cưới một người chỉ vì hy vọng sau hôn nhân anh ta sẽ thay đổi. Và cũng đừng nói lời chia tay trong cơn tức giận, khi say.

Hãy mặc kệ suy nghĩ của người khác

Những điều mà phụ nữ 40 nhắn nhủ các nàng 30

Ở tuổi 30, hãy gạt khỏi đầu sự ám ảnh về việc người khác nghĩ gì về mình bởi vì bạn không thể mãi chạy theo chỉ để làm hài lòng mọi người xung quanh. Thay vào đó hãy dành thời gian chăm chút cho bản thân, dành thời gian cho những người yêu thương bên cạnh bạn.

Cuộc sống là chuỗi những thử thách, là những ngày chúng ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, nên nếu đang bước vào tuổi 30, cái tuổi đẹp nhất của đời người thì bạn đừng mãi ở trong cái vỏ bọc an toàn của mình và cũng đừng quên những sự thật trên, bởi vì đó là những trải nghiệm mà người phụ nữ 40 nhắn nhủ lại bạn.

Hãy nhớ cứ sống thật trọn vẹn vì cuộc đời vốn vô thường lắm!

Theo Người đưa tin