Những loại đồ uống giúp bạn quên đi cơn thèm thuốc lá

Cai nghiện thuốc lá luôn là quá trình khổ sở mà theo nhiều người dù có cố gắng đến 'chết đi sống lại' nhưng cuối cùng vẫn không từ bỏ được.

Những loại đồ uống giúp bạn quên đi cơn thèm thuốc lá

Thuốc lá không chỉ gây tác hại cho người hút mà ngay cả người hút thuốc lá thụ động cũng chịu nhiều tác hại ghê gớm. Nếu phải sống chung với một người chồng hút thuốc lá cũng tương đương với chuyện người phụ nữ đó hút 5 điếu thuốc mỗi ngày. Và tác hại hơn nữa là người hút thuốc lá chỉ hít một phần hơi và nhả phần lớn khói ra ngoài, còn người hút thuốc thụ động lại hít toàn bộ khói thuốc vào phổi mình do đó nguy cơ mắc các bệnh về phổi sẽ rất cao.

Vì những nguy hại đó, nếu có chồng nghiện thuốc lá, bạn hãy giúp chồng quên đi cơn thèm thuốc lá bằng những cách sau:

Những loại đồ uống giúp bạn quên đi cơn thèm thuốc lá

- Nước ép cà rốt: Vào mỗi buổi sáng, hãy pha cho chồng bạn một ly nước ép cà rốt, nước ép dưa leo hoặc ăn trứng gà sống sẽ giúp loại bỏ cảm giác thèm thuốc.

- Nước gừng: Giã nát gừng vắt lấy nước cốt hoặc cắt nhỏ gừng pha với nước ấm như pha trà. Cũng có thể thái một lát gừng mỏng và ngậm sẽ giúp loại bỏ được nicotine ra khỏi cơ thể và ngăn cơn thèm thuốc lá hiệu quả.

- Nước muối pha loãng: Nên thủ sẵn một bình nhỏ nước muối pha loãng, mỗi khi lên cơn thèm thuốc nếm một chút hoặc xúc miệng bằng nước muối sẽ quên ngay cảm giác thèm thuồng này.

- Sữa tươi: Mỗi khi có cảm giác thèm thuốc, thay vì hút thuốc ngay lập tức hãy uống một ly sữa, lúc này hút thuốc sẽ chẳng còn cảm giác gì cả và dần dà cứ giảm lượng thuốc xuống rồi cai hẳn thuốc nhờ sự hỗ trợ từ sữa tươi.

- Nước ấm: Nếu là người nghiện thuốc, hãy chuẩn bị một bình thủy mini ngay tại văn phòng để luôn trữ nước ấm và uống trong ngày. Đồng thời phải loại bỏ trà và cà phê ra khỏi danh sách nước uống nếu muốn cai nghiện thuốc lá nhanh nhất.

Những loại đồ uống giúp bạn quên đi cơn thèm thuốc lá

- Nước cam, chanh: Đây là 2 loại nước uống giàu vitamin C và rất dễ chế biến, chỉ cần uống nước cam và chanh trong vài ngày sẽ giúp bạn đào thải chất nicotine ra khỏi cơ thể. Vitamin C có trong cam và chanh cũng là chất xúc tác tuyệt vời giúp bạn quên đi cảm giác thèm thuốc lá.

Ngoài ra bạn có thể dùng cách nhai kẹo cao su không đường. Khi miệng bạn bận rộn cả ngày sẽ nhanh chóng quên đi cảm giác thèm thuốc.

Chỉ cần vài lần hút bạn sẽ bị nghiện thuốc lá nhưng cai nghiện lại là cả một quá trình dài. Song khói thuốc lá rất nguy hiểm vì chứa đến 200 chất độc, không chỉ gây tác hại với người hút mà còn ảnh hưởng đến người sống cùng.

Nếu một người chồng hút thuốc lá thì vợ có tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi sẽ cao gấp 1,5 lần so với người bình thường khác. Nếu anh ta hút mỗi ngày từ 20 điếu trở lên thì tỷ lệ ung thư của người vợ tăng lên gấp 2 lần. Như vậy, nếu chồng bạn nghiện thuốc lá, hãy giúp anh ấy cai nghiện bằng những cách đơn giản trên đây nhé!

Theo Boldsky