Những lý do khiến người giỏi từ bỏ công việc dù mức lương cao

Tại sao một số nhân viên có năng lực, vững chuyên môn lại không có hứng thú với công việc hiện tại dù được trả mức lương hậu hĩnh? Thật ra, tiền không phải là tất cả, dưới đây là những nguyên nhân khiến họ đi đến quyết định từ bỏ công việc nhiều người mơ ước.

Không có cơ hội phát triển nghề ngiệp

Những lý do khiến người giỏi từ bỏ công việc dù mức lương cao

Khi làm việc, dù là nghề gì, trong môi trường nào nhưng thứ người ta cần là được học tập, trau dồi kỹ năng, kiến thức và thấy mình tiến bộ từng ngày trong nghề nghiệp. Bất kỳ nhân viên nào cũng muốn mình được phát triển, được công nhận về những ngày tháng mình đã vất vả cống hiến. Do đó, nếu cảm thấy môi trường làm việc thiếu những điều đó, họ sẽ không cam chịu ngày qua ngày làm mãi một công việc nhàm chán, dậm chân tại chỗ, không có sự bứt phá, không có tương lai phát triển.

Không được đánh giá đúng năng lực

Đối với nhà tuyển dụng, đôi khi điều duy nhất họ quan tâm là lợi nhuận, sản lượng, năng suất và sự hài lòng của đối tác. Trong khi đó, nhân viên là những người trực tiếp làm cho công ty tăng trưởng. Điều họ cần hơn hết chính mà sự tôn trọng, tạo động lực, môi trường làm việc an toàn, lành mạnh, vui vẻ để họ có niềm động lực làm việc. Nếu nhà tuyển dụng không đáp ứng được những điều này sẽ rất khó giữ được người tài.

Không công bằng

Trong bất kỳ môi trường làm việc nào, nếu cảm thấy người sếp thiếu công bằng, không phân minh trong việc đối xử với nhân viên, phân biệt giới tính, tuổi tác,…hay bất kỳ vấn đề nào khác mà mà họ cảm thấy mình không được đối xử công bằng thì những nhân viên có năng lực này sẵn sàng dừng bước.

Không có tinh thần làm việc

Những lý do khiến người giỏi từ bỏ công việc dù mức lương cao

Mỗi ngày, chúng ta ngồi ở công sở 8 tiếng, nếu tăng ca có thể lên đến 10 tiếng. Từng ấy thời gian vất vả, áp lực với công việc, nếu bạn phải chịu đựng trong môi trường mà mọi người chây lỳ, ì ạch, làm việc cho có, kém năng suất, chất lượng,…và người đứng đầu không có bất kỳ giải pháp nào thay đổi thì dĩ nhiên ra đi là điều tất yếu.

Sếp không công nhận

Bạn có từng phải làm việc với những người cấp trên chỉ biết chì chiết cấp dưới khi họ gây ra lỗi, còn nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ thì không bao giờ khen thưởng?

Đôi khi chỉ cần một câu nói khích lệ đúng lúc cũng giúp nhân viên có thêm động lực cống hiến. Và nếu cứ phải đối mặt với cấp trên không bao giờ biết cám ơn, không công nhận thực lực cấp dưới thì họ sẽ rất dễ dàng đưa ra quyết định nộp đơn thôi việc.

Không trao quyền cho nhân viên

Không nhận được sự tin tưởng của cấp trên, trong mỗi quyết định từ cơ bản nhất cũng đều phải hỏi ý kiến các phòng ban,...khiến các thủ tục trở nên rườm rà, mất thời gian. Và đôi khi, trong một tập thể, sự tranh giành quyền lực diễn ra thường xuyên với đủ các thủ đoạn khác nhau khiến nhân viên khó hoàn thành công việc dù đã cố gắng. Một môi trường không lành mạnh mà ở đó sếp không trao quyền cho nhân viên, để nhân viên bị lệ thuộc quá nhiều thì sẽ không bao giờ giữ được người tài.

Thiếu cởi mở

Những lý do khiến người giỏi từ bỏ công việc dù mức lương cao

Với những người có năng lực, trong bất kỳ môi trường làm việc nào thì điều họ cần là được trao cho cơ hội để thể hiện sáng kiến, ý tưởng của mình, từ đó cải thiện năng suất, nâng cao kết quả công việc. Thế nhưng không phải người sếp nào cũng hiểu được điều đó và cởi mở đón nhận những đổi mới này. Khi bị cản đường bởi một quản lý thiếu tầm nhìn, những người có năng lực sẵn sàng ra đi chứ không bao giờ chịu đầu quân cho những người sếp không cho mình phát huy hết năng lực.

Nhiều người chủ vẫn có tư duy của “những ông chủ giỏi sẽ không thuê người thông minh hơn họ”, do đó trong công việc, thay vì phát triển một hệ thống nhân viên làm việc hiệu quả, có năng lực thì họ lại quay sang chú trọng bảo vệ quyền lực của mình. Và nếu một doanh nghiệp tồn tại những điều trên, họ không bao giờ là đất lành cho những người tài dừng chân phát triển sự nghiệp, mà điều đó cũng đồng nghĩa với việc công ty họ đã mất đi một cơ hội đổi mới, làm giàu.  

Theo Vietnamnet