Những lý do nên cho con học đi trại hè ngay và luôn

Sau lịch học chính quy áp lực, những lớp học năng khiếu, anh văn dày đặc, điều trẻ mong muốn là một mùa hè lý thú, bổ ích và thư giãn. Cho trẻ đi trại hè được xem là cách kết hợp nhuần nhuyễn giữa học tập và vui chơi, bố mẹ nên tham khảo.

Học trại hè trẻ sẽ được vui chơi và kết bạn

vi-sao-me-nen-cho-chi-di-hoc-trai-he-giai-nhan-5

Những lớp trại hè là cơ hội để trẻ thoải mái vui chơi, bộc lộ khả năng, sở trường, sở đoản của mình. Khi tham gia lớp học này, trẻ có thể mạnh dạn hơn khi giao lưu, tiếp xúc và có thêm nhiều bạn mới. Trẻ sẽ học được sự sẻ chia, tinh thần đồng đội cùng những trải nghiệm thực tế khó quên mà không một chương trình nào trong nhà trường đã từng dạy cho bé.

Trẻ được làm bạn với thiên nhiên khi học trại hè

vi-sao-me-nen-cho-chi-di-hoc-trai-he-giai-nhan-5

Các lớp học trại hè thường tổ chức ở ngoại ô thành phố, nơi có môi trường trong lành, mát mẻ, tránh xa những ồn ào, khói bụi trong thành phố. Sau nhiều tháng chỉ có học và học, hãy để trẻ được hòa mình vào thiên nhiên, khám phá những bãi biển, cánh rừng, muông thú, để trẻ được sống với nắng gió, cỏ cây thay vì cứ mãi ngồi với bốn bức tường chật chội.

Cho trẻ ôn tập kiến thức cũ qua lớp học trại hè

Bên cạnh những bậc cha mẹ bắt trẻ học thêm hè thì nhiều người lại thoải mái cho con vui chơi đủ 3 tháng. Học tập áp lực liên tục là không tốt nhưng để trẻ "giải lao" quá lâu cũng là điều không nên. Thời gian nghỉ quá dài có thể khiến trẻ quên đi những kiến thức mình đã học. Vì vậy, bằng các lớp học trại hè, bạn hãy cùng trẻ ôn lại, lồng ghép nhẹ nhàng khối lượng kiến thức đã có vào lớp học để bé ấn tượng lâu và không bị quên những gì đã học, sẵn sàng cho học kỳ mới.

Cho trẻ rèn luyện khả năng tiếng Anh

Khi tham gia lớp học trại hè, trẻ có thể được tiếp xúc với nhiều giáo viên tiếng Anh, bạn bè. Lúc này, bạn hãy khuyến khích trẻ cùng rèn luyện, tập nói tiếng Anh với các bạn và giáo viên. Điều này vừa giúp trẻ dạn dĩ hơn lại có thể giúp bé có cơ hội hoàn thiện khả năng ngoại ngữ của mình.

Phát triển năng khiếu

vi-sao-me-nen-cho-chi-di-hoc-trai-he-giai-nhan-5

Trong các lớp trại hè này, thường giáo viên sẽ hướng dẫn các bé trên nhiều lĩnh vực, từ văn hóa, nghệ thuật đến thể thao. Các mẹ có thể nhân lúc này phát hiện năng khiếu, đam mê của bé để bồi đắp thêm trong tương lai. Đồng thời, những lớp học trại hè cũng giúp bé phát triển các kỹ năng sống. Trẻ có thể học được nhiều thứ như kỹ năng tự vệ, kỹ năng sinh tồn,…

Lồng ghép các giá trị sống

Khi tham gia các lớp học trại hè, trẻ sẽ được tiếp xúc với nhiều bạn cùng trang lứa hoặc các anh chị. Đây sẽ là nơi tốt nhất để bạn lồng ghép các giá trị sống như thể hiện tình thương, quan tâm giúp đỡ mọi người, sẻ chia hay những yêu cầu khi cần gúp đỡ. Từ đó giúp bé ngày càng hoàn thiện hơn.

Lớp học hè sẽ giúp trẻ cai nghiện công nghệ

vi-sao-me-nen-cho-chi-di-hoc-trai-he-giai-nhan-5

Bạn có nhận ra trẻ ngày càng phụ thuộc công nghệ? Chúng ít biết về kiến thức thực tế ngoài kia nhưng lại biết rõ về các trò chơi điện tử, thành thạo các thiết bị thông minh. Bạn và con sẽ càng ngày càng xa nhau nếu mối người đều chỉ quan tâm đến thiết bị công nghệ.

Lớp học trại hè sẽ giúp trẻ quên đi những thiết bị điện tử, rời xa internet và được hòa mình vào cuộc sống thiên nhiên với biết bao điều bổ ích xung quanh mình.

Cho trẻ biết tự lập

Khi tham gia lớp trại hè, trẻ sẽ rời khỏi vòng tay cha mẹ, phải tự học cách thích nghi với cuộc sống, tự bảo vệ, chăm sóc mình. Đây là cách nhanh nhất để con bạn trưởng thành, học được tính tự lập và tự tin với bản thân mình hơn.

Cơ hội để trẻ vận động thể chất

vi-sao-me-nen-cho-chi-di-hoc-trai-he-giai-nhan-5

Những đứa trẻ thành phố gắn với thức ăn nhanh và thiết bị công nghệ ngày càng trở nên ù lỳ, thụ động, chậm chạp hơn. Vào dịp này hãy để trẻ có thêm cơ hội vận động khi tham gia lớp trại hè. Đây cũng là cách giúp con bạn rèn luyện thể lực, loại bỏ căng thẳng tốt nhất sau nhiều tháng miệt mài sách vở.

Đại học Y dược TP.HCM đã thực hiện một khảo sát về tình trạng sử dụng điện thoại di động ở học sinh nước ta và kết quả cho biết, Việt Nam là nước có tỷ lệ học sinh sử dụng điện thoại di động thuộc hàng cao nhất thế giới. Hiện tại TP.HCM, có đến 8% học sinh “nghiện” các thiết bị thông minh này. Đó là lý do các bậc cha mẹ cần tách trẻ ra khỏi thế giới công nghệ, hãy cùng trẻ tham gia nhiều buổi picnic về ngoại ô thành phố, đăng ký các lớp học trại hè thay vì yêu chiều, cho trẻ thoải mái với điện thoại di động thông minh.

Phù Dung (tổng hợp)