Những mẹo nhỏ giúp bạn hóa giải xui xẻo

Người xưa quan niệm rằng một số vật dụng nhỏ như muối, hoa tươi có thể xua đi xui xẻo và mang đến cho bạn nhiều may mắn.

Muối xua đi điềm rủi

Những mẹo nhỏ giúp bạn xua đi xui xẻo

Quan niệm cổ xưa cho rằng muối có thể giúp xua đi vận rủi nên người ta thường hay rắc muối trong từng phòng và trước cửa. Nhiều nền văn hóa trên thế giới cũng xem muối là điềm lành nên những khi gặp nhiều điềm xui họ vẫn dùng một nắm muối ném qua vai trái để hóa giải.

Ngày nay, nhiều người vẫn thường dùng muối để tắm nhằm thanh lọc cơ thể, giúp tinh thần sảng khoái hơn.

Tro bếp xua tà ma

Từ xa xưa, mỗi khi trong xóm có đám ma, mỗi gia đình thường lấy tro bếp rắc xung quanh nhà để xua đuổi tà khí. Những người đi dự đám ma về trước khi bước vào nhà cũng phải rắc một đám tro trước cửa rồi mới bước qua đó để vào trong nhà.

Đá phong thủy giúp xua đi xui xẻo

Những mẹo nhỏ giúp bạn xua đi xui xẻo

Phong thủy cho rằng các loại đá khác nhau đều mang lại những ý nghĩa khác nhau. Dù là nơi ở hay bàn làm việc, nếu biết cách bố trí theo phong thủy với đá thì sẽ giúp chống lại nguồn năng lượng xấu, mọi điều đều được suôn sẻ.

Mỗi loại đá đều có ý nghĩa khác nhau như: đá xà cừ bảo vệ bạn khỏi những linh hồn đi lạc, đá thạch anh phấn hồng đẩy lùi tà khí, thạch anh tím bảo vệ bạn trong những chuyến đi xa,…

Mang “bùa hộ mệnh”

Đây là cách tuyệt vời nhất hóa giải điềm xui rủi và mang lại may mắn cho bạn. Bùa hộ mệnh có thể là những vật dụng nhỏ bé theo bạn trong một thời gian dài như chùm chìa khóa, dây chuyền, vòng tay,…Nhiều người thường chọn bùa hộ mệnh là những vật dưới đây:

- Chìa khóa: Người xưa cho rằng việc đeo một chùm có 3 chìa khóa sẽ giúp bạn dễ dàng mở được cánh cửa tài lộc, tình yêu và sức khỏe.

- Cỏ bốn lá: Cỏ bốn lá là loại cây hiếm, rất khó gặp và mỗi lá của nó đại diện cho một khía cạnh trong cuộc sống như tình yêu, tiền bạc, sức khỏe, danh vọng. Vì là loài cây hiếm nên người ta cho rằng gặp được cỏ 4 lá sẽ vô cùng may mắn.

Hóa giải gương vỡ để tránh điềm rủi

Gương vỡ được xem là điều tối kỵ và nếu không biết cách xử lý mảnh vỡ có thể mang lại nhiều xui rủi. Bạn tuyệt đối không mang những mảnh vỡ đi vứt vào sọt rác mà hãy cẩn thận thu dọn tất cả, đem bọc kỹ lại rồi chôn xuống đất hoặc vứt xuống sông.

Hoa tươi hóa giải vận xui

Những mẹo nhỏ giúp bạn xua đi xui xẻo

Khi bạn gặp hàng loạt chuyện không hay thường tinh thần sẽ u sầu, não nề, cảm thấy bế tắc, thất vọng tràn trề. Những lúc này hãy thay đổi không gian bằng một bó hoa tươi sẽ bổ sung năng lượng tích cực, làm tươi mới bầu không khí. Thường xuyên cắm hoa tươi sẽ giúp bạn hóa giải điềm xui rủi, giúp tinh thần bạn lạc quan, thoải mái hơn.

Khi may mắn mỉm cười là lúc bạn được đáp trả bởi những hành động mình làm trước đó. Do đó để tránh xui rủi, cách tốt nhất là không làm điều trái với lương tâm, trước khi hành động hãy cân nhắc kỹ lợi hại đến người khác. Và nếu có quá nhiều chuyện không may kéo đến trong cuộc sống bạn có thể tham khảo những cách hóa giải trên đây.

Thanh Nhi (tổng hợp)