Những 'quý nhân' đừng để mất trong cuộc đời bạn

Trong chúng ta, chắc hẳn đã có lần xem tướng số và không ít người được phán rằng số 'có quý nhân phù trợ' sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Thực tế trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp vô vàn những người bạn, người anh, đồng nghiệp hay thậm chí là những người mới gặp lần đầu nhưng vẫn giúp đỡ mình. Đó chính là những “quý nhân” mà chúng ta không nên quên trong cuộc đời mình.

Người luôn ủng hộ bạn vô điều kiện

Những “quý nhân” đừng để mất trong cuộc đời bạn

Có thể chúng ta chưa bao giờ là đứa con hoàn toàn ngoan ngoãn và từ nhỏ đã từng nhiều lần làm cha mẹ phiền lòng. Thế nhưng khi lớn lên, xa vòng tay cha mẹ bạn mới biết rằng dù mình có làm gì, cha mẹ vẫn là người ủng hộ con vô điều kiện. Đó là quý nhân đầu tiên mà chúng ta cần ghi nhớ.

Trong cuộc sống không thể tránh khỏi những lúc chán nản, đôi khi bạn muốn từ bỏ công việc văn phòng nhàm chán, muốn kinh doanh riêng, muốn làm chủ... Khi ấy bạn bè của bạn sẽ nói rằng chưa đủ khả năng, rằng tỷ lệ thất nghiệp ở thành phố ngày càng cao và bạn sẽ lâm vào cảnh ngộ như thế thôi. Sếp bạn dè bỉu và đồng nghiệp có thể khuyên rằng không nên mạo hiểm.

Những lúc này điều duy nhất bạn cảm thấy được an ủi là ánh nhìn trìu mến của cha mẹ, là cái siết tay đầy tin tưởng. Và rồi bạn sẽ nhận ra rằng có vô vàn mối quan hệ quanh chúng ta và không phải ai cũng sẵn sàng đặt niềm tin vào bạn.

Người chỉ dạy và đề bạt bạn

Những “quý nhân” đừng để mất trong cuộc đời bạn

Khi bạn bước ra đời, rời sự bao bọc của cha mẹ, thầy cô, bạn sẽ thấy vô vàn áp lực ập đến. Không vừa lòng cấp trên, khiến đồng nghiệp ghen ghét… Ai cũng có thể đứng lên chỉ trích bạn nhưng không phải ai cũng đủ nhẫn nại để phân tích ra cái sai và cùng bạn tìm hướng đi.

Do vậy, người có thể giúp đỡ, đề bạt bạn chính là quý nhân của bạn. Có thể là đồng nghiệp, là anh trưởng phòng, là sếp lớn… Hãy luôn quý trọng những người này nhé.

Người sẵn sàng tức giận khi bạn làm điều sai trái

Khi bạn làm gì sai sót, hãy biết trân trọng, cám ơn những người sẵn sàng nổi giận vì lỗi đó. Không phải họ nhỏ nhen, ích kỷ, muốn đạp đổ bạn, chỉ là họ muốn bạn nhận ra sai lầm để sửa chữa, để tốt đẹp lên mà thôi.

Bạn hãy nhớ, nếu thấy bạn sai mà người ta im lặng nghĩa là họ đã bỏ mặc bạn, họ đã bất lực và không còn muốn quan tâm đến bạn nữa. Và đó cũng chính là khi ta đã mất đi một người bạn, một người đáng trân trọng bên mình.

Người càm ràm suốt ngày vì bạn

Nhiều người thấy khó chịu vì cha mẹ cứ suốt ngày cứ càm ràm bên tai, họ cáu gắt, lánh xa cha mẹ, thậm chí đi làm ăn xa cũng không gọi điện, ít khi về thăm. Lại có người được bạn thân, luôn dõi theo từng bước chân, nhưng rồi đánh mất bạn chỉ vì bạn mình hay nói đi nói lại những điểm chưa được, những điều mình làm sai.

Thực ra là vì họ xem trọng bạn nên mới luôn cận kề bạn, sợ bạn đi sai đấy thôi. Đừng để “quý nhân” này tuột khỏi tay mình chỉ vì sự vô tâm nhé.

Người sẵn lòng chia sẻ với bạn

Những “quý nhân” đừng để mất trong cuộc đời bạn

Đôi khi chúng ta cứ chạy theo guồng quay của cuộc sống cộng với những áp lực cơm áo gạo tiền mà quên mất rằng bên cạnh mình vẫn luôn có những người bạn chân thành. Đó có thể là một người anh, người chị hay bạn...

Sau những bon chen, xô bồ nơi phố thị, họ có thể cùng bạn ngồi hàng giờ để lắng nghe tâm sự về công việc, về gia đình, về những thất bại, về triết lý cuộc đời, cả về những điều nuối tiếc, hạnh phúc hay tận cùng bế tắc...

Thật khó khăn khi ai đó nói về những điều tận tâm can như thế, hẳn chúng ta phải tin tưởng nhau, tôn trọng nhau và lắng nghe nhau lắm mới có thể “rút ruột” với nhau như vậy.

Trong cuộc đời mình, không phải ai cũng gặp được một người mà bên họ ta sẵn sàng bộc bạch hết mọi điều về mình. Nên đây cũng chính là một dạng “quý nhân” mà bạn cần trân trọng.

Có thể chúng ta không nhận ra nhưng thực tế bên cạnh vẫn luôn có rất nhiều “quý nhân” dõi theo từng bước đi của bạn. Đó có thể là người luôn ủng hộ những sở trường của bạn, là người đã giữ lời hứa với bạn hay là người sẵn lòng trở thành tấm gương để bạn noi theo, để bạn soi mình. Và dù thế nào, thì cuộc sống vẫn luôn xoay vần và hãy trân trọng những người đến bên mình bạn nhé.

P. D (tổng hợp)