Những việc làm trên Facebook khiến bạn bị mọi người xa lánh

Facebook là mạng xã hội được nhiều người dùng nhất hiện nay. Tuy nhiên, có không ít người lại biến Facebook trở thành “thùng rác” và chia sẻ liên tục cảm xúc của cá nhân mình. Điều này vô tình khiến bạn bị mọi người liệt vào "danh sách đen" nên tránh xa.

Bạn là “nữ hoàng thông tấn xã”

Những việc làm trên Facebook khiến bạn bị mọi người xa lánh

Dường như bạn dành cả ngày để cập nhật tin tức và chia sẻ trên Facebook, thậm chí bạn còn gắn tên bạn bè của mình vào. Tất tần tật thông tin từ xăng tăng giá, cập nhật thời tiết, thời trang, chuyện bên ta bên Tây, nuôi dạy con, giận dỗi chồng, mẹ chồng nàng dâu,...đều được bạn chia sẻ. Trang facebook của bạn như một mớ hỗn độn.

Thực ra không phải ai cũng quan tâm đến những vấn đề bạn đề cập. Thậm chí nhiều khi, họ thấy phiền khi cứ 5 phút lại có một dòng trạng thái của bạn nhảy lên trên bảng tin của họ. Nếu bạn muốn chia sẻ, hãy bật chế độ bạn bè hoặc chỉ mình bạn. Đừng biến mình thành chiếc loa di động khiến mọi người khó chịu. Các chuyên gia về mãng xã hội cũng khuyên rằng, bạn không nên đăng quá 4 bản tin mỗi ngày để tránh tình trạng làm loãng facebook của bạn bè mình.

Đừng tự biến mình thành “nữ hoàng sướt mướt”

Mỗi khi có khúc mắc gì đó với bạn bè, đồng nghiệp, người thân hay người yêu, bạn đều viết những dòng trạng thái sướt mướt kiểu  như: “Chẳng có ai tốt với bản thân mình cả”, “Ai mới là người thật lòng với mình đây?”, “Tại sao mọi người đều làm thế sau lưng tôi?”,…

Chẳng ai muốn nhìn thấy trên bảng tin Facebook những dòng trạng thái ảo não như thế cả nên bạn cũng đừng tự biến mình thành cô nàng sướt mướt như vậy. Nếu thực sự mối quan hệ của bạn có vấn đề, hãy ngồi xuống đối thoại với người đó và dừng ngay thói quen nói cho cả thế giới biết vấn đề của mình. Bởi ngay cả những lời an ủi bạn nhận được chưa chắc đã đáng tin cậy và thật lòng.

Đăng những dòng trạng thái xúc phạm người khác

Những việc làm trên Facebook khiến bạn bị mọi người xa lánh

Những lúc bạn tức giận, stress, mới trải qua trận cãi vã nảy lửa với ai,…bạn liền viết nhưng lời nhục mạ, xỉa xói, bóng gió đối thủ lên trang cá nhân của mình.

Người xưa từng khuyên: Hãy uốn lưỡi 7 lần trước khi nói. Bởi vì đôi khi lời nói sắc như dao, đừng vì một phút không kìm nén được cảm xúc mà viết ra những lời không hay nhằm thóa mạ người khác. Đến khi bình tĩnh lại, bạn nhận ra vấn đề thì mối quan hệ đã không còn hàn gắn lại được nữa. Đừng tự biến mình thành một con người ghê gớm, độc địa trên mạng xã hội, vì rồi người ta cũng sẽ tránh xa bạn nhanh thôi.

Đăng hình trẻ con lên facebook

Bạn có sở thích đăng hình ảnh con mình lên mạng xã hội với mục đích sẻ chia khoặc “khoe” với mọi người. Nhưng nếu bé chụp chung với những đứa trẻ khác, trước khi đăng bạn hãy cẩn thận hỏi mẹ của đứa bé ấy. Nếu không nhận được sự đồng ý thì tốt nhất đừng chia sẻ mà có thể để ở chế độ một mình. Việc chia sẻ hình bé liên tục còn khiến con bạn rơi vào những mối nguy hiểm không đáng có trước những đối tượng có mục đích xấu. Tốt nhất, chị em nên hạn chế đăng hình con mình lên trang xã hội này.

Khoe khoang quá nhiều

Những việc làm trên Facebook khiến bạn bị mọi người xa lánh

Có thể bạn thành đạt, chồng đẹp, con ngoan, cuộc sống giàu có, viên mãn,... nhưng đừng liên tục mang những điều đó lên mạng xã hội. Chẳng ai muốn quan tâm xem hôm nay bạn ăn tối ở nhà hàng nào, mua sắm ở trung tâm nào, chạy xe gì đi tập thể thao,... Việc này chỉ khiến bạn trở nên lố lăng trong mắt mọi người và dù trước mặt bạn, họ trầm trồ khen ngợi nhưng thực ra bạn vô tình tự biến mình thành cái gai đấy.

Đăng tải những bức hình lố bịch

Những tấm hình trên facebook của bạn luôn trong tình trạng áo khoét sâu, ngực tràn đầy, đồ cũn cỡn hoặc bạn thoải mái đăng toàn hình bên hồ bơi,... Đó là facebook của bạn, bạn làm gì tùy ý bạn, được thôi. Nhưng thực tế là những bức ảnh phản cảm sẽ làm xấu hình ảnh của bạn trong mắt mọi người. Đừng tự biến mình thành kẻ chuyên “khoe hàng” trên mạng nhé. Còn nếu giữ những thói quen này thì bạn đừng trách sao danh sách bạn bè mình ngày càng ít đi.

Theo MSN