Sáu dấu hiệu chứng tỏ bạn là người giàu có

Không hẳn bạn phải có tài sản tiền tỷ, có xe sang, nhà lầu, dùng những đồ thời thượng, xa hoa… mới được gọi là người giàu có.

Thực tế thì giàu có chỉ là khái niệm tương đối, không nhất thiết bạn phải có khối tài sản trị giá cả chục tỷ, nhiều xe sang hay nhà cửa đồ sộ mới được xem là giàu có. Nếu bạn có những dấu hiệu sau chứng tỏ bạn đang giàu, dù bản thân mình không cảm nhận được:

Bạn tiết kiệm được tiền

Sáu dấu hiệu chứng tỏ bạn là người giàu có

Điều quan trọng không phải việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà nó nằm ở chỗ bạn giữ lại được bao nhiêu trong tổng số tiền mình kiếm được.

Có những người thu nhập cao ngất hoặc thậm chí trúng số tiền tỷ, nhưng rồi chỉ loay hoay một thời gian đã nhẵn túi. Cũng có những người giàu lên trong phút chốc và rơi vào cảnh phá sản, tay trắng từ đầu.

Như vậy rõ ràng là khi bạn có thể tiết kiệm được một số tiền hàng tháng thì có nghĩa là thu nhập của bạn đã khá ổn chứ không hề nghèo như bạn suy nghĩ.

Bạn không bao giờ chi tiêu vượt thu nhập của mình

Một trong những quy tắc cơ bản nhất để quản lý tốt tài chính cá nhân đó là luôn chi tiêu ít hơn số tiền mình kiếm được, cho dù bạn kiếm được nhiều hay ít. Điều này sẽ giúp bạn có một số tiền tiết kiệm đủ để có thể dễ dàng vượt qua các cuộc khủng hoảng tài chính không may gặp phải như: phá sản, thất nghiệp, bệnh tật…

Có thể tự mua được những thứ mình muốn

Chỉ cần muốn bạn có thể chồng tiền để mua một mảnh đất tại thành phố hay một căn nhà thì dĩ nhiên, cả xã hội đều công nhận là bạn giàu có.

Tuy nhiên nếu bạn dành dụm để 3 đến 5 năm sau mình mới mua nhà, mua đất hay bất kỳ thứ gì mình thích như đổi xe, thành lập công ty… thì bạn cũng vẫn được xem là người giàu. Bởi vì bạn có thể tự mua được bất kể thứ gì mình muốn có.

Sáu dấu hiệu chứng tỏ bạn là người giàu có

Chưa bao giờ xem tiền là động cơ duy nhất

Người nghèo làm việc vì tiền, để kiếm tiền và họ luôn hướng đến tiền. Tuy nhiên các tỷ phú lại khác, họ làm việc vì niềm đam mê của mình và cố gắng cho nó thực sự lớn mạnh. Chính điều đó đã mang lại nguồn lợi lớn cho họ.

Nên tiền bạc có thể là phương tiện để khiến bạn hạnh phúc hơn, là cầu nối để bạn kiếm tìm niềm vui trong cuộc sống nhưng không nên xem tiền là động cơ duy nhất. Vì khi đó bạn sẽ bỏ quên đam mê, ước mơ cũng như quên hưởng thụ và trở thành một con người khác. Do đó nếu bạn không xem tiền là động cơ chính, là niềm vui duy nhất thì chính bạn đã là người giàu có.

Luôn xem tiền là đồng minh của mình

Triệu phú tự thân nổi tiếng thế giới Ateve Siebold cho biết: “Phần lớn mọi người có mối quan hệ khá tương phản với tiền bạc. Chúng ta được dạy rằng tiền rất hiếm, khó kiếm và khó giữ. Nếu muốn thu hút tiền bạc, hãy ngừng nghĩ theo hướng nó là kẻ thù của mình và coi đây là một trong những đồng minh tuyệt vời nhất”.

Do đó nếu bạn không sợ tiền thì nó sẽ là công cụ giúp bạn đạt được mọi thứ mình muốn trong cuộc sống một cách nhanh nhất.

Không rơi vào bế tắc

Những người giàu có trên thế giới đều truyền thụ lại những kinh nghiệm đáng quý rằng tiền đồng nghĩa với tự do. Nếu bạn kiểm soát được tài chính của mình thì sẽ thoát khỏi cảnh bế tắc trong công việc, các mối quan hệ hay nơi ở… Ví dụ như nếu không thích hợp ở công ty cũ bạn có thể rời bỏ ngay và tìm đến những nơi mình có thể phát triển mà không phải băn khoăn tiền nhà, điện nước hàng tháng...

Nên nếu bạn không bao giờ rơi vào cảnh bế tắc trong cuộc sống chứng tỏ bạn kiểm soát được tài chính của mình và đã là người giàu có rồi đấy!

Theo Business Insider