Sẽ phủ sóng wifi miễn phí trên toàn TP. HCM

Một doanh nghiệp Singapore đã đề nghị được trang bị wifi miễn phí cho toàn thành phố Hồ Chí Minh.

Sẽ phủ sóng wifi miễn phí trên toàn TP. HCMTP. HCM sắp được phủ sóng wifi miễn phí

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết, một doanh nghiệp Singapore đã đề nghị trang bị hệ thống wifi miễn phí phủ sóng khắp toàn thành phố. Động thái này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách trong vấn đề tra cứu thông tin mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, nếu việc phủ sóng wifi miễn phí được triển khai sẽ giúp việc xây dựng chính quyền điển tử đang được triển khai được xúc tiến nhanh hơn.

Tại cuộc họp vào cuối tháng 5 vừa qua, ông Truyền cho biết: “Tôi đã làm việc với họ và sẽ có văn bản chính thức. Làm thí điểm hay đại trà thì sẽ tính toán. Điều này góp phần đẩy mạnh truyền thông và tạo điểm nhấn cho du lịch thành phố. Hệ thống wifi có 2 cấp độ, đối với những nơi cần điểm nhấn thì tốc độ nhanh hơn để tiện lợi cho việc tra cứu".

Hiện tại, khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng đã được phủ sóng wifi miễn phí song nhiều du khách trải nghiệm dịch vụ này cho biết hệ thống mạng rất yếu, cập nhật chậm và vào những giờ cao điểm hoàn toàn không sử đụng dược mạng lưới wifi này.

Nhiều thành phố du lịch của nước ta cũng đã thực hiện chương tình phủ sóng wifi miễn khí nhằm phục vụ nhu cầu của du khách cũng như người dân, tạo bước quan trọng trong việc kích cầu du lịch. Vào năm 2012, Hội An, Quảng Nam là thành phố đầu tiên trong cả nước cho triển khai hệ thống wifi miễn phí với tổng 350 điểm phát sóng trên toàn thành phố.

Sẽ phủ sóng wifi miễn phí trên toàn TP. HCMNhững thành phố đã phủ sóng wifi của nước ta

Tiếp sau đó, Hạ Long và Huế cũng đã triển khai kế hoạch phủ sóng wifi miễn phí nhằm quảng bá du lịch, nâng cao dân trí cũng như các hoạt động giáo dục - đào tạo. Đồng thời, chính quyền thành phố cũng dễ dàng hơn trong việc giám sát và cảnh báo môi trường cũng như quản lý tình trạng giao thông.

Đến năm 2013, TP.Đà Nẵng tiến hành lắp 320 trạm phát wifi miễn phí tại các khu vực công cộng, nhất là các tuyến đường du lịch cũng như các trung tâm hành chính, khu đông dân cư. Việc này giúp du khách cũng như người dân dễ dàng kết nối thông tin hơn và có thể sử dụng được các dịch vụ công trực tuyến mỗi khi có nhu cầu.

Tại các thành phố đã lắp đặt wifi miễn phí, hầu hết đều gặp tình trạng khi nhiều người cùng truy cập mạng sẽ rất khó kết nối. Nhiều du khách từng phản ánh rằng, các điểm du lịch dù được lắp đặt hệ thống wifi miễn phí nhưng luôn trong tình trạng “có mạng cũng như không”. Do đó, khi nghe thông tin sắp tới sẽ phủ sóng wifi miễn phí trên toàn bộ TP.HCM, nhiều người dân kỳ vọng lưu lượng đường truyền được nâng cấp, để có “wifi chất” chứ không chỉ là “lượng” như một số điểm hiện nay.

Theo VnExpress