Sự thật đằng sau chiếc áo in hình lá cần sa khiến giới trẻ sốt rần rần

Chiếc áo thun in hình lá cần sa gần đây đang khiến giới trẻ phát cuồng. Vậy đằng sau chiếc áo nổi như cồn này là gì mà làm giới trẻ điên đảo kiếm tìm đến vậy?

Lên cơn "sốt" với chiếc áo lá cần 

Chiếc áo lá cần có xuất xứ từ Thái Lan hoặc Trung Quốc, thực tế đây là chiếc áo thun dạng unisex, form Châu Âu và có họa tiết hình chiếc lá cần sa màu xanh thẫm được in 3D nhìn rất bắt mắt.

Điểm đặc biệt là hình chiếc lá cần có thể phát sáng lên trong bóng tối càng làm cho giới trẻ mê mệt.

Sự thật đằng sau chiếc áo in hình chiếc lá khiến giới trẻ sốt rần rần

Chiếc áo lá cần đang gây cơn sốt thời trang hiện nay

Việc mua được một chiếc áo lá cần khá dễ dàng, chỉ cần lên mạng gõ từ khóa tìm kiếm là hàng ngàn kết quả hiện ra với đầy đủ địa chỉ trang web bán hàng, nhà xưởng hay các trang mạng xã hội. Nhiều trang bán hàng còn để hình đứa bé mặc áo lá cần để quảng cáo sản phẩm.

Thích thú với họa tiết lạ mắt này, nhiều bà mẹ còn đặt áo lá cần cho cả gia đình. Các cặp đôi yêu nhau cũng nhân dịp này bày tỏ tình cảm bằng cách mặc áo đôi in hình chiếc lá kỳ diệu sáng trong bóng tối này. Giá bán của chiếc áo cũng dao động ở mức khoảng 100 ngàn đối với hàng nội còn nếu nhập từ Thái Lan sẽ có giá từ 250 – 300.000 đồng.

Điều đáng nói là rất nhiều bạn trẻ mặc áo lá cần vì mode, vì chạy theo trào lưu và vì đẹp chứ không hề biết hình chiếc lá đó là lá cần sa. Một bạn trẻ có tài khoản mạng xã hội Huongbaby cho biết: “Em mua loại áo này vì họa tiết có vẻ bí ẩn chứ không để ý đến nội dung, em không nghĩ mặc là cổ súy cho điều gì cả”.

Một nam thanh niên khác cũng bày tỏ: “Em thích vì đang là mốt. Em cũng không biết lá gì, vợ em mua cho thì em mặc”.

Bên cạnh đó, một số chủ cửa hàng thời trang khi biết  ý nghĩa đằng sau chiếc áo lá cần này đã ngưng nhập áo và hủy nhiều đơn hàng. Bởi cho rằng hàng ngày, hàng giờ chúng ta đã và đang tuyên truyền về việc “nói không với ma túy” thế nhưng khi bán rộng rãi chiếc áo in hình lá cần sa sẽ khiến giới trẻ tò mò và có thể đến gần hơn với ma túy bằng cách tìm hiểu từ hình ảnh trên chiếc áo mình mặc.

Dù mỗi người có một quan điểm khác nhau song việc mặc chiếc áo in hình lá cần sa vẫn khiến nhiều người lo sợ rằng nó có thể phần nào ảnh hưởng đến lối sống, nhận thức của giới trẻ. Gần đây, trên nhiều trang mạng xã hội còn lan truyền thông tin rằng những ai mặc chiếc áo này sẽ bị phạt đến 40 triệu đồng.

Mặc áo lá cần bị phạt đến 40 triệu đồng?

Sự thật đằng sau chiếc áo in hình chiếc lá khiến giới trẻ sốt rần rần

Nhiều thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rừng mặc áo lá cần có thể bị phạt từ 40 triệu đồng

Nhiều bạn trẻ chạy theo thị hiếu, muốn có ngay một chiếc áo lá cần để kịp với xu hướng thời trang. Nắm bắt được điều đó, những người kinh doanh đã đưa ra nhiều quảng cáo để quảng bá sản phẩm này. Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ khả năng tội phạm ma túy dùng “chiêu thức” này để kích thích giới trẻ do đó khi quyết định mua và mặc chiếc áo in hình lá cần này, mọi người cần suy nghĩ thật kỹ lưỡng.

Theo đó, pháp luật cũng quy định hành vi vi phạm về vấn đề tuyên truyền quảng bá những sản phẩm độc hại như ma túy có thể bị phạt từ 40 đến 50 triệu đồng.

Trao đổi về vấn đề này, luật sư Trần Tuấn Anh, công ty luật Hợp danh Thiên Thanh cho biết, cần sa là mặt hàng bị pháp luật cấm buôn bán, sử dụng do đó việc sản xuất sản phẩm thời trang có in hình lá cần sa hoặc sử dụng áo in hình lá cần sa với mục đích quảng cáo sẽ bị xử phạt theo quy định. Như vậy, để có thể xử phạt thì trước tiên cơ quan chức năng cần làm rõ động cơ, mục đích của người sản xuất và sử dụng sản phẩm chiếc áo lá cần này.

P. D (tổng hợp)