Tiết lộ những bất ngờ về việc 'tự sướng' ở chị em phụ nữ

Cứ 5 người đàn ông thì có 1 người “tự yêu” ít nhất 4 lần một tuần. Nhưng chỉ có 5% phụ nữ ở độ tuổi 25-29 làm chuyện này – đây là kết quả nghiên cứu từ đợt Khảo sát Quốc gia về Sức khỏe và Hành vi Giới tính của dại học Indiana.

Theo nghiên cứu này, các nhà khoa học cho biết việc “tự sướng” ở phụ nữ hoàn toàn không phải là một hành động xấu, ngược lại nó còn đem đến nhiều lợi ích về mặt sức khỏe.

Tiến sĩ Kelley Johnson - Chuyên gia tình dục học lâm sàng tại Bắc Carolina cho biết: “Ngay cả đối với những người phụ nữ đã có cặp có đôi, việc "tự yêu" cũng là điều rất lành mạnh”. Thậm chí bà còn đề xuất phụ nữ nên lên lịch “tự yêu” 2 lần một tuần.

Dưới đây là những lý giải khoa học về việc "tự sướng" ở chị em:

1. Khung xương chậu mạnh khỏe 

Các bài tập thể dục Kegel giúp kích hoạt cơ xương chậu và cơ quan sinh dục của phụ nữ săn chắc hơn. Tương tự, Tiến sĩ Johnson cho biết việc “tự sướng” sẽ duy trì các chức năng tạo cảm giác cực khoái của cơ thể (như chất bôi trơn nữ giới) để chị em luôn sẵn sàng cho lần gần gũi tiếp theo.

2. Loại bỏ căng thẳng

Việc khám phá vùng đất bí ẩn bên dưới có thể tạo ra endorphin và các hooc-môn tăng cường tâm trạng vui vẻ, giúp chúng ta giảm stress, loại bỏ trầm cảm, giúp chị em luôn cảm thấy yêu đời và căng tràn sức sống. Ngoài ra, khi đạt cảm giác cực khoái, chúng ta sẽ dễ tiến vào giấc ngủ hơn.

3. Giảm đau

Các hooc-môn được tiết ra giúp chúng ta suy nghĩ tích cực hơn, đẩy lùi những nỗi lo lắng và cơn đau như: đau đầu cấp thấp, viêm khớp dạng thấp và đau bụng hành kinh... Bà Johnson chia sẻ: “Cảm giác lên đỉnh thực sự có thể tạo ra tác động tích cực lên cơn đau”.

4. Khám phá những khoái cảm sâu nhất

Khi một mình, chị em sẽ cảm thấy thoải mái hơn với việc khám phá “cô bé” của mình. Tiến sĩ cho hay: “Khi tự sướng, chúng ta sẽ kích thích khả năng tưởng tượng và chi tiết thần kinh về sức khỏe giới tính, điều này là rất quan trọng. Trí tưởng tượng đó có thể khiêu gợi hứng thú của bạn về hình ảnh quan hệ đáng giá để thử trong tương lai. Và nó có thể mở cửa đón chào những điều mới mẻ mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến”.

5. Khám phá những điểm G

 “Đàn ông khá dễ dàng hình dung về tình dục, nhưng phụ nữ thì phức tạp hơn nhiều”, bà Johnson cho biết. Giữa âm vật và âm đạo, có nhiều vùng tiềm ẩn để kích thích. Nhiệm vụ của bạn là khám phá ra những vị trí có thể khiến bạn dễ “lên đỉnh” nhất. Khi đó, chúng ta có thể phối hợp nhịp nhàng hơn với “đối tác”.

6. Không có rủi ro

 “Solo sex” là kiểu quan hệ tình dục an toàn nhất. Bạn sẽ không thể mang thai khi “tự sướng” và cũng không lo bị nhiễm các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác.

7. Tăng cường sức sống

"Tự yêu" sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái với cơ thể và bản năng giới tính của mình. Tiến sĩ Johnson khuyên: “Chúng ta thực sự cần phải rèn luyện thường xuyên để duy trì cảm hứng với bản năng giới tính và mong muốn của mình”.

8. Tự do thể hiện

 “Câu hỏi mà tôi nhận được nhiều nhất là: Đây là cách tôi tự sướng, có bình thường không? Và câu trả lời của tôi luôn là bình thường!”. Bà chia sẻ thêm rằng dù bạn có "tự yêu" mình ở bất kỳ tư thế nào thì đó là lựa chọn của bạn và là tư thế khiến bạn dễ “lên đỉnh” nhất. Thế thì không có gì là không bình thường!

JK/Theo WomansHealthMag