Cảnh giác với kẻ cướp dùng Pokemon Go để tìm 'con mồi'

Trò chơi thực tế ảo Pokemon Go mới ra mắt nhưng thu hút nhiều người dùng kể cả chị em phụ nữ. Tuy nhiên, mới đây nhất, tại Mỹ đã xảy ra vụ việc kẻ cướp lần ra 'con mồi' bằng cách tham gia trò chơi này.

Dù mới ra mắt nhưng trò chơi Pokemon Go nhanh chóng thu hút nhiều người chơi ở mọi lứa tuổi cả phái nam và nữ. Tuy nhiên nó cũng dấy lên nhiều mối lo ngại về an toàn của người chơi.

Cảnh giác với kẻ cướp dùng Pokemon Go để tìm nạn nạn nhân

 Nhờ Pokemon Go, kẻ xấu có thể lần ra những địa điểm người chơi hay lui tới “săn quái thú” như bãi đậu xe, nhà thờ, công viên…

Mới đây, phòng cảnh sát O’Fallon, Missouri xác nhận những lo ngại đó. Họ cho biết 4 người đàn ông đã dùng trò chơi này để tìm ra nơi người chơi hay lui tới, sau đó tổ chức cướp với súng. Vụ cướp nhờ vào trò chơi thực tế ảo này gần nhất là vào khoảng 2h sáng ngày 10/7, trước khi cả bọn gồm 4 tên bị cảnh sát tóm gọn.

Theo đó, những kẻ tình nghi này đã dùng Pokemon Go để tìm những điểm Pokemon Stop mà người chơi phải lui tới - ứng với những địa điểm dễ tìm kiếm ngoài đời như bãi đậu xe hoặc nhà thờ.

Sau khi đã xác định được địa điểm, bốn gã này sẽ lảng vảng xung quanh để chờ cơ hội thuận lợi gây án, chúng có tuổi từ 16-18 nhưng danh tính và các chi tiết gây án cụ thể được giữ kín.

Từ vụ cướp này, phòng cảnh sát O’Fallon cũng đưa ra lời khuyến cáo là không cho trẻ em chơi Pokemon Go một mình, nếu chơi buộc phải có người lớn đi cùng. Tuy nhiên cách tốt nhất vẫn là hạn chế chúng chơi, vì bạn không thể bên trẻ mọi lúc mọi nơi trong khi kẻ xấu đã biết địa điểm, lịch trình của bé thông qua Pokemon.

Cảnh giác với kẻ cướp dùng Pokemon Go để tìm nạn nạn nhân

 Ba trong bốn kẻ cướp lợi dụng Polemon Go để tìm kiếm mục tiêu

Bên cạnh đó, chị em phụ nữ cũng không nên tham gia vào trò chơi này nếu không đủ khả năng tự vệ với mọi trường hợp xấu nếu xảy ra. Bởi kẻ xấu thường sẽ nhắm vào đối tượng yếu ớt, không có sức chống trả như chị em.

Pokémon Go là trò chơi di động đầu tay do hãng game Nhật Bản Nintendo cùng Niantic phát triển. Sau khi đăng tải game này trên App Store và Google play Store tại New Zealand, Hoa Kỳ và Úc thì Pokémon Go đã có mặt trên nhiều quốc gia khác với hơn 100 con Pokémon khác nhau. Ở nước ta,  dù mới ra mắt từ ngày 6/7 nhưng đã có đông đảo người chơi tham gia cuộc “săn quái thú” Pokemon này.

P. D (tổng hợp)