Đi tù vì đe dọa giải vô địch Pokémon World

2 người đàn ông tại Iowa đã bị kết án 2 năm tù vì mang súng đến giải vô địch Pokemon World Championships.

Hai người đàn ông đã đe dọa trên mạng đối với giải Pokemon World Championships và đã mang theo súng có đạn đến tham dự sự kiện này vào tháng 8 năm ngoái. Sau khi bị bắt 1 năm, hai người đã thừa nhận tội vào hôm thứ năm và bị kết án 2 năm tù.

James Stumbo (đến từ thành phố Boone, Iowa) và Kevin Norton (đến từ thành phố Ames, Iowa) đã bị bắt trong khi cố gắng tìm cách để xâm nhập vào sự kiện trên tại Boston. Các nhà cầm quyền đã phát hiện một khẩu súng trường AR-15, một khẩu súng ngắn 12 gauge và gần 30 vòng đạn trong xe của họ.

Stumbo (28 tuổi) và Norton (19) đã thay đổi lời khai của họ từ không có tội sang có tội tại Tòa án Cấp cao Suffolk ở Boston vào hôm thứ năm. Cả hai cũng bị kết án 2 năm tù treo và sẽ được đánh giá sức khỏe thần kinh cũng như không được sở hữu vũ khí khi mãn hạn tù.

Stumbo và Norton

Hai người đàn ông này ban đầu đã phải đối diện với tổng cộng 5 cáo buộc liên quan đến vũ khí, nhưng sau đó đã được giảm xuống còn 4, mỗi người 2 cáo buộc. Bên khởi tố cho biết họ đồng ý hủy bỏ cáo buộc thứ 5, đó là sở hữu bất hợp pháp thiết bị tiếp liệu dung lượng cao, do vũ khí của cả hai người này đều đã được tháo đạn vào thời điểm đó.

Chính quyền cho hay hai bị cáo đã đăng trực tuyến những lời phát biểu và hình ảnh được cho là đe dọa bằng súng và sau đó đã lái xe 25 giờ đến Boston để quay video giải thi đấu card game này.

Trong một bài đăng, Stumbo đã cho thấy hình ảnh một khẩu súng trường AR-15 và một khẩu súng ngắn trên thùng xe của mình với thông điệp: “Kevin Norton và tôi đã sẵn sàng cho thế giới, Boston ơi chúng tôi đến đây”.

Bên khởi tố cho biết rằng tuyên bố đó đã được hai người đăng lên trong suốt thời gian chat trực tuyến với các thành viên khác và có đề cập đến “Columbine pt 2”, “một cuộc tàn sát Boston khác” và “đánh bom Boston”.

Stumbo và Norton đã bị bắt giam từ ngày 21/8/2015.

Đăng Khoa/Theo TheGuardian


Từ khóa: