Chuyện tình cảm động của cô gái nguyện làm đôi mắt cho chồng

Chàng quê Phú Thọ, nàng ở Nam Định, khoảng cách địa lý và việc bị khiếm thị đã khiến hai bên gia đình phản đối tình yêu kịch liệt...

Cao Duy Đạt, sinh năm 1991, quê ở Phú Thọ, dù khiếm thị nhưng lại là giọng nói vàng trên kênh VOV đựợc nhiều người yêu mến.  Trong một lần đến trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương giao lưu, Đạt tình cờ làm quen với Vân Anh, cô gái xinh xắn sinh năm 1995. Thế rồi từ tình bạn ban đầu, tình yêu của hai người đã nảy nở từ những chuyến công tác xã hội cùng nhau.

Chuyện tình cảm động của cô gái nguyện làm đôi mắt cho chồng

Vượt qua mọi rào cản, Đạt và Vân Anh vẫn vững bước bên nhau, cô nguyện sẽ làm đôi mắt giúp chồng khám phá cuộc sống này

Tuy nhiên tình yêu của hai người lại bị gia đình Vân Anh phản đối gay gắt. Dù vậy, cô gái trẻ vẫn quyết đi theo tiếng gọi tình yêu, nhiều lần cô khẳng định cả đời này nguyện làm đôi mắt của chồng. “Em chỉ mong bố mẹ, gia đình tin tưởng vào sự lựa chọn của mình. Những điều em đã, đang và sẽ làm là minh chứng với bố mẹ rằng em không sai”- Vân Anh đã luôn kiên định như thế khi nhắc đến câu chuyện tình yêu đầy gian khó của mình.

Vì hai bên gia đình ngăn cách, Vân Anh lại là cháu gái duy nhất trong họ nên khi nghe tin cô yêu một chàng trai không thể nhìn thấy ánh sáng, cả nhà nhất quyết phản đối. Người chú ruột nhiều lần lặn lội lên Hà Nội mềm rắn khuyên cô từ bỏ. Không lay chuyển đựợc, cả nhà còn “ra sắc lệnh” cho cô phải bỏ học, về quê học lại. Nhiều lần Vân Anh bị bắt đứng giữa lằn ranh gia đình và tình yêu, chỉ đựợc chọn một. Nhưng cô gái kiên cường đã nhất quyết chọn cả hai.

Nói về tình yêu trắc trở của mình, Đạt nói rằng đó là một quãng đường chông gai. Không chỉ bị gia đình bạn gái phản đối, đôi khi Đạt tự dằn vặt mình vì sợ khiếm khuyết sẽ không thể mang lại cho cô hạnh phúc trọn vẹn. Và cái anh sợ nhất chính là có thể tình yêu của Vân Anh chỉ là tình cảm nhất thời.

Thế là anh cố tình để cô được tiếp xúc với công việc và mọi hoạt động xã hội của một người khiếm thị để biết cuộc sống của anh khó khăn đến nhường nào. Nhưng Vân Anh chưa bao giờ chán nản, lùi bước. Từ công việc tẩm quất anh làm thêm đến các hoạt động xã hội, cô đều tham gia cùng anh, vẫn nhẫn nại đi bên anh, tình nguyện là đôi mắt cho Đạt. Dù là người lạc quan và nghị lực nhưng Đạt vẫn luôn thầm cảm phục Vân Anh, cô đã dám vượt qua mọi rào cản để vững lòng bên anh.

Khi nói về những ngày tình yêu trong mình nảy nở, Vân Anh tâm sự: “Ban đầu, em thấy khâm phục ý chí của anh Đạt  nhưng sau khi tiếp xúc lại thương anh ấy nhiều hơn. Từ những lần tham gia hoạt động xã hội, em càng hiểu anh và yêu anh, em luôn tự hứa sẽ mãi là đôi mắt cho anh, cùng anh khám phá cuộc sống”.

Chuyện tình cảm động của cô gái nguyện làm đôi mắt cho chồng

Nụ cười hạnh phúc của Vân Anh bên Đạt đã thuyết phục được gia đình mình, vì họ biết cô đã tìm được tình yêu thực sự

Khi tình yêu đã đủ lớn nhưng không làm sao thuyết phục đựợc gia đình người yêu, Đạt cùng Vân Anh quyết định “làm liều”. Hai người chụp một bộ ảnh cưới và chia sẻ trên trang cá nhân, nhiều hình ảnh về cuộc sống thường nhật tràn ngập hạnh phúc của cả hai cũng được Vân Anh cập nhật  thường xuyên. Với mong muốn duy nhất là cha mẹ thấy những hình ảnh này sẽ dần chấp nhận.

Nhìn thấy nụ cười hạnh phúc cùng ánh mắt lấp lánh của cô cháu gái trong bộ váy cưới bên người yêu khiếm thị, người chú của Vân Anh hiểu rằng cháu mình đã tìm được hạnh phúc thật sự. Thế là thay vì phản đối, chính người chú lại là “tay trong” giúp đôi trẻ thuyết phục gia đình. Và rồi dần dà tình yêu của cả hai cũng được chấp nhận.

Trong những ngày đang tất bật chuẩn bị cho đám cưới, Vân Anh cho biết: “Chỉ cần có sự chia sẻ thì dẫu khó khăn thế nào cũng sẽ vượt qua. Em cũng mong một ngày mọi người sẽ hiểu lấy ai, lấy người như thế nào không phải là điều quan trọng. Quan trọng là sau này sống như thế nào”.

Vượt qua bao nhiêu thử thách mới được gia đình chấp nhận, cả Đạt và Vân Anh luôn nguyện sẽ sống hạnh phúc để báo hiếu bố mẹ một cách ý nghĩa nhất. Tình yêu của đôi trẻ một lần nữa chứng minh rằng truyện cổ tích vốn có thật, chỉ cần tin tưởng nhau, chia sẻ và yêu thương thì mọi rào cản đều có thể bước qua.

Sau một trận ốm thập tử nhất sinh, cậu bé Cao Duy đạt phải sống trong bóng tối. Tuy nhiên, đó chưa bao giờ là rào cản mà vẫn luôn là động lực giúp Đạt tự tin, lạc quan với cuộc sống. Đạt từng giành được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ như giải Vàng trong liên hoan tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ Nhất được tổ chức tại Đắk Lắk năm 2006; giải Nhì cuộc thi hát "Khát vọng sống" của đài Tiếng nói Việt Nam. Đạt cũng gắn bó với Blog Radio của đài Tiếng nói Việt Nam hơn 3 năm.

Theo Tri thức trẻ