Bài học tình yêu từ Tổng thống Obama: Người chồng, người cha vĩ đại

Tổng thống Obama không chỉ là người đàn ông quyền lực nhất thế giới mà còn là một người chồng, người cha vĩ đại hết lòng vì vợ con. Tình yêu dành cho gia đình của ông là bài học lớn khiến cả thế giới ngưỡng mộ.

Đem lại sự bất ngờ

bai-hoc-tinh-yeu-tu-tong-thong-obama-giai-nhan-7Tổng thống Obama từng nói với vợ: "Trên cương vị Tổng thống, anh từng có nhiều quyết định quan trọng song quyết định tuyệt vời nhất là cưới được em"

Trong cuộc sống hôn nhân, dù có bên nhau bao lâu thì việc đem lại cho nhau bất ngờ là điều cần thiết.

Tổng thống Obama từng nói: "Thỉnh thoảng, khi chúng tôi đang nằm cạnh nhau, tôi ngắm nhìn cô ấy và cảm thấy trong người thật khác lạ. Tôi chợt nhìn thấy chính mình từ những kỷ niệm ùa về, những suy nghĩ, những cảm xúc mà thường ngày bị công việc vùi lấp đi. Chính những cảm xúc bất chợt đó khiến tôi nhận ra sự kết nối vững bền giữa cuộc sống trần trụi và những điều kỳ diệu trong chính gia đình của mình. Tôi nhận ra, dù rằng chúng ta xây dựng cuộc sống hôn nhân dựa trên nền tảng của sự tin tưởng, sự ân cần và sự giúp đỡ lẫn nhau, nhưng cuộc sống không thể nào thiếu đi những điều bất ngờ thú vị, dù là nhỏ nhặt thôi, mà một người có thể tạo ra cho người bạn đời của mình".

bai-hoc-tinh-yeu-tu-tong-thong-obama-giai-nhan-7 Suốt 24 năm bên nhau, vợ chồng Tổng thống luôn dành cho nhau những điều bất ngờ

Người đứng đầu Nhà Trắng đã thốt lên những lời này khi nói về cuộc hôn nhân bền vững trải qua 24 năm. Hôn nhân được xây dựng trên nền tảng của trách nhiệm, sự tin cậy và qua năm tháng, yếu tố bất ngờ sẽ luôn làm mới cuộc hôn nhân từng ngày.

Hãy luôn bày tỏ cảm xúc với người bạn đời

bai-hoc-tinh-yeu-tu-tong-thong-obama-giai-nhan-7

bai-hoc-tinh-yeu-tu-tong-thong-obama-giai-nhan-7Tổng thống là người thoái mái thể hiện tình yêu với vợ mọi lúc mọi nơi

"Nếu bạn nhìn sâu vào mắt cô ấy thì sẽ thấy sự dịu dàng và an tâm" – Tổng thống Obama đã nói như vậy. Và trong rất nhiều cuộc phỏng vấn chung, dường như ánh mắt của cặp vợ chồng quyền lực nhất thế giới luôn tìm kiếm nhau. Sự dịu dàng, ngọt ngào đó của Tổng thống Obama còn thể hiện ở việc ông có thể thoải mái ôm hôn, nhảy múa, nắm tay Michelle trước mặt mọi người.

Sức hấp dẫn đến từ sự khác biệt

Tổng thống Obama từng tiết lộ: "Gia đình của Michelle rất khác, rất yên bình với người mẹ ở nhà làm nội trợ, một người anh trai, một chú chó cưng. Họ cùng chung sống với nhau dưới một mái nhà… Một phần trong tôi cảm thấy kiểu gia đình như thế thật tuyệt vời trong khi Michelle lại nói rằng cô ấy muốn phá cách khỏi nếp sống đó".

Cuộc sống của chúng ta cũng vậy, chính những điều trái ngược đó như thỏi nam châm hút nhau, giúp ta luôn cảm thấy bị hấp dẫn bởi những điều mình không có và những khác biệt này chính là điều tạo nên cân bằng trong cuộc sống hôn nhân.

Hãy luôn là bạn bè

bai-hoc-tinh-yeu-tu-tong-thong-obama-giai-nhan-7Là vợ chồng nhưng hãy luôn là bạn bè, đó là bí quyết gìn giữ hôn nhân hạnh phúc của Tổng thống Obama

Trong một lần trả lời phỏng vấn, đệ nhất phu nhân nước Mỹ đã nói: "Mối quan hệ của chúng tôi đầu tiên là tình bạn. Và nó đã phát triển lên từ đó".

Trong một mối quan hệ lâu dài, việc giữ được tình bạn luôn là một thử thách lớn lao, chưa kể đến việc làm cho tình bạn đó lớn lên thành tình yêu. Cuộc sống ngày nay của chúng ta cũng quá ư bận rộn, đến mức chúng ta tự đánh mất đi nhiều cơ hội quý báu để củng cố tình cảm. Và thật may là Tổng thống Obama và vợ không mắc sai lầm này.

Luôn có mối quan tâm chung là các con

bai-hoc-tinh-yeu-tu-tong-thong-obama-giai-nhan-7 Mối quan tâm chung của hai vợ chồng Tổng thống là các con

bai-hoc-tinh-yeu-tu-tong-thong-obama-giai-nhan-7Tổng thống Obama cũng được biết đến là người vô cùng yêu trẻ con

Sau 24 năm kết hôn, vợ chồng Tổng thống Obama đã có hai cô con gái xinh xắn, đáng yêu và đặc biệt thành tích học tập thực sự đáng nể. Đây cũng chính là sợi dây kết nối gia đình khiến vợ chồng tổng thống càng yêu nhau nhiều hơn.

Tổng thống Mỹ cũng đã chia sẻ: "Điều tôi quan tâm nhất chính là những đứa trẻ và cách mà chúng được nuôi dạy". Mặc dù khi nói điều này, Obama đang đề cập tới vấn đề vĩ mô: Sự đói nghèo, chất lượng giáo dục và những bố mẹ ruồng bỏ chính các con của mình. Nhưng chính lời phát biểu này cũng ngầm truyền tải thông điệp: Một trong những món quà tuyệt vời nhất mà cha mẹ đem lại cho con cái chính là nuôi dạy chúng trong tình yêu thương.

Và trên thực tế, hai con gái của tổng thống Obama luôn được nuôi dạy trong tình yêu thương. Malia và Sasha luôn được chứng kiến những cử chỉ tình cảm cha mẹ dành cho nhau, để rồi trái tim hai cô bé luôn tràn ngập yêu thương, nhân hậu và sẵn sàng sẻ chia tình cảm này đến mọi người.

Với nhiều người, hôn nhân là "nấm mồ chôn tình yêu", đằng sau bức màn hôn nhân luôn là câu chuyện đen tối: Chồng vũ phu, đánh đập vợ, không quan tâm con cái, vợ chồng không hiểu, không tôn trọng nhau,...và khi những mâu thuẫn này lên đến đỉnh điểm sẽ dẫn đến những cuộc ly hôn, con cái ly tán. Nếu mọi người đàn ông đều có thể đối xử với vợ, trân trọng gia đình như tổng thống Obama thì bức tranh cuộc sống hôn nhân sẽ tràn ngập màu hồng.

Theo Today