Bé Trần Gấu được trợ cấp 1 triệu/tháng đến năm 18 tuổi

Mới đây, một nữ doanh nhân trong ngành làm đẹp tại Hà Nội đã lên tiếng ủng hộ bé Trần Gấu mỗi tháng 1 triệu đồng đến năm 18 tuổi.

Nữ thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm, người mẹ bị ung thư nhường sự sống cho con đã ra đi đầy tiếc nuối đối với người thân, bạn bè và cả những người biết đến cô qua các phương tiện truyền thông. Bé Trần Gấu, cậu con trai được được sinh ra khi mới tròn 29 tuần tuổi sau khi chào đời phải sống trong lồng ấp bệnh viện một thời gian dài cho đến khi được cứng cáp.

Hoàn cảnh đáng thương và sự ra đi của người mẹ trẻ giàu nghị lực này đã khiến nhiều người xúc động. Cũng là một người mẹ, đồng cảm với người thiếu úy kiên cường và đứa bé tội nghiệp, nữ doanh nhân Tô Thị Phượng đã lên tiếng ủng hộ bé Trần Gấu mỗi tháng 1 triệu đồng, cho tới khi bé tròn 18 tuổi.

Một nữ doanh nhân nhận nuôi bé Trần Gấu đến năm 18 tuổi

 Nữ doanh nhân Tô Thị Phượng và con trai nhỏ. Vì cũng là một người mẹ nên chị càng hiểu được nỗi gian nan của gia đình chị Huyền Trâm

Khi nói về quyết định đồng hành cùng bé Gấu và gia đình suốt 18 năm sau này, nữ doanh nhân cho biết, làm từ thiện như đã ngấm vào trong máu xương mình, chị làm từ thiện như thể ăn cơm, uống nước hàng ngày vậy. Hiện đang nuôi nấng một con trai nhỏ mới tròn 19 tháng tuổi trong điều kiện đầy đủ nhưng chị biết, bây giờ nuôi con thực sự khó khăn. Thấu hiểu những gian nan mà gia đình bé Gấu đã, đang và sẽ trải qua, khi mà người cha phải chăm bé sinh thiếu tháng, khi lọt lòng bé đã thiếu đi hơi ấm của mẹ, chị càng quyết tâm muốn làm điều gì đó cho gia đình đáng thương này.

Lý do thứ hai khiến chị tìm đến bé Gấu là bởi trước đây chị cũng từng làm trong quân đội. Chính điều này đã giúp chị cảm nhận được nỗi trăn trở của người mẹ trẻ Huyền Trâm trước lúc ra đi. Và tất cả như thôi thúc chị làm điều gì đó để tri ân với ngành, mà chị biết việc viết tiếp ước mơ dang dở của thiếu úy Trâm là một điều thiết thực nhất.

Chị Phượng tâm sự: “Ban đầu, tôi định ủng hộ số tiền nhất định. Nhưng tôi nghĩ, việc nuôi dạy con là một quãng đường dài cần có sự bền bỉ, do vậy tôi quyết định ủng hộ cháu cho đến năm 18 tuổi. Tôi mong muốn được san sẻ, động viên gia đình của cháu. Mỗi khi đọc về câu chuyện của Huyền Trâm và bé Gấu, tôi đều không cầm được nước mắt”.

Một nữ doanh nhân nhận nuôi bé Trần Gấu đến năm 18 tuổi

Chị Phương trao món quà đến cha bé Trần Gấu với mong muốn phần nào chia sẻ nỗi đau của gia đình

Dù biết đến câu chuyện của Huyền Trâm đã khá lâu nhưng phải đến khi đọc được lá thư của người mẹ trẻ gửi lại cho chồng con, chị Phượng mới thực sự cảm động. Thương cảm cho bé Trần Gấu, chị muốn an ủi vong linh người đã khuất cũng như phần nào đó lấp được khoảng trống trong cuộc đời của cháu.

Vốn tham gia công tác từ thiện suốt 20 năm nay, đối với chị, cho đi cũng chính là nhận lại. Chị Phượng cho biết, ngày hôm qua, chị đã trao món quà của mình đến với gia đình bé Trần Gấu. Chị chờ đến ngày 19/8 - ngày truyền thống của Công an nhân dân, sở dĩ cũng muốn qua đó có thể gửi một lời cảm ơn những chiến sĩ công an đã hết mình vì nhân dân. Và hơn hết, chị muốn chia sẻ nỗi đau phần nào đến với gia đình của nữ thiếu úy đã mất - Đậu Thị Huyền Trâm.

Theo Phununew