Cảm động hình ảnh vợ chồng già nắm chặt tay nhau trước khi qua đời

Trong những giây phút cuối đời tại bệnh viện, nguyện vọng duy nhất của người đàn ông mắc ung thư nằm thoi thóp trên giường bệnh là được nắm tay vợ lần cuối.

Ông Jim Minini, 58 tuổi, đang sinh sống tại tỉnh Ontario, Canada mắc căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối. Nằm thoi thóp trên giường bệnh với đủ thứ dây nhợ chằng chịt, cảm nhận cái chết đang đến gần từng giây, nguyện vọng duy nhất của ông là được nắm tay vợ mình lần cuối cùng.

Cảm động hình ảnh vợ chồng già nắm chặt tay nhau trước khi qua đờiÔng Jim bên vợ trong đợt điều trị năm 2012

Thân mình rệu rã, ông Jim mấp máy môi nhưng không thể phát ra tiếng nói khi các con đang bên cạnh mình. Cuối cùng ông nguệch ngoạc trên giấy vỏn vẹn chữ “mom” đủ để các con hiểu rằng ông đang muốn gặp mẹ của chúng.

Ở ngay phòng bệnh bên cạnh, bà Cindy cũng đang nằm điều trị căn bệnh tim. Bệnh phát đột ngột khi hay tin người chồng suốt mấy chục năm chung sống phải nhập viện điều trị căn bệnh ung thư phổi quái ác.

Đó là vào năm 2008, sau một cơn đau, ông nhập viện và bị chẩn đoán bị ung thư phổi. Ông cùng vợ con đã chiến đấu với căn bệnh quái ác này suốt nhiều năm ròng rã sau đó. Nhưng mọi chuyện vẫn không có gì khả quan.

Cảm động hình ảnh vợ chồng già nắm chặt tay nhau trước khi qua đờiNhững phút cuối đời ông chỉ muốn được nắm bàn tay vợ

Đến năm 2012, các bác sĩ cho biết ông chỉ có 10% cơ hội sống sót. Sau đó là hành trình đau đớn với 75 lần hóa trị và xạ trị nhưng rồi cũng không thể giúp ông giữ được 10% cơ hội mong manh này. Tình hình sức khỏe của Jim ngày càng xấu đi và rồi ông nhanh chóng được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt. Người vợ đã đồng hành cùng ông suốt gần đời người, bà Cindy, thực sự ngã quỵ khi hay tin chồng nhập viện khẩn cấp.

Dẫu vậy, trong những năm tháng cuối cùng của đời mình, dù phải sống trong đau đớn khi căn bệnh ung thư phổi hành hạ, song ông Jim vẫn không hề cô đơn. Ông có các con luôn bên cạnh và vợ ông, bà Cindy vẫn nằm ngay phòng bên, cách ông chỉ một bức tường, vẫn dõi theo người chồng của mình.

Cảm động hình ảnh vợ chồng già nắm chặt tay nhau trước khi qua đờiHình ảnh bàn tay ông Jim nắm chặt tay vợ trước khi chết khiến nhiều người xúc động

Trước tâm nguyện cuối cùng của ông Jim, các bác sỹ tại bệnh viện đã đẩy Jim sang phòng vợ mình. Điều đau đớn là ngay khi chồng nắm tay mình, bà Cindy vẫn không hề hay biết bởi đang trong cơn hôn mê. Jim đã gục bên giường bệnh chỉ vài tiếng sau khi được đẩy sang phòng vợ. Gương mặt ông ánh lên một nụ cười, nụ cười hạnh phúc vì cuối đời, ông ra đi trong vòng tay vợ, vẫn cảm nhận được tình yêu của vợ. Và bà Cindy, khi tỉnh lại, dù đau đớn trước sự ra đi của chồng nhưng hẳn bà sẽ vui khi biết, người chồng của mình đã thỏa được tâm nguyện cuối cùng.

Chứng kiến toàn bộ khoảnh khắc đầy xúc động của cha mẹ, Chris - con trai hai ông bà đã chụp lại bức hình. Với cậu, đó là khoảnh khắc đẹp nhất, cái kết đau buồn mà viên mãn nhất cho một chuyện tình đẹp."Có lẽ cha tôi sẽ còn lưu luyến, còn để bản thân mình chống chọi với căn bệnh nếu không gặp được mẹ. Ông sẽ không bao giờ chịu chấp nhận gục ngã nếu không nói lời tạm biệt với người mà ông yêu thương nhất đời".

Theo Tri thức trẻ