Câu chuyện cảm động đằng sau hình xăm quái vật của ông bố người Mỹ

Để tránh con tủi thân sau ca mổ u não, ông bố này đã cạo trọc đầu và xăm một hình kỳ quái giống vết mổ của con trai.

Cậu bé bị chẩn đoán u đầu và phải phẫu thuật nhưng sau ca mổ, bé lại cảm thấy tự ti với bạn bè bởi vết sẹo lồi dài nằm trên đầu đã cạo nhẵn tóc. Và người cha đã làm một việc khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Câu chuyện cảm động đằng sau hình xăm quái vật của ông bố người MỹHai cha con Gabriel khi bé chưa trải qua ca phẫu thuật

Đó là câu chuyện của hai cha con bé Gabriel Marshall, 8 tuổi, ở bang Kansas, Mỹ. Vào đầu năm 2015, bé Gabriel được bác sỹ chẩn đoán có khối u não ác tính buộc phải phẫu thuật. Ca mổ thành công và sức khỏe cậu bé hồi phục nhưng bé phải mang một vết sẹo lồi khá lớn trên đầu.

Nhiều lần cậu tâm sự với cha mình, anh Josh Marshall rằng: “Con cảm thấy mình giống như quái vật”. Ở cái tuổi này, vết sẹo lớn với hình thù kì quái là rào cản lớn nhất khi cậu bé chơi với bạn bè. Ở trường, bé Gabriel thường thu mình lại và không dám chơi với ai, bởi nhiều đứa trẻ thường lấy vết sẹo này ra làm trò đùa.

Nghe con trai nói vậy, Josh thực sự đau đớn. Anh cảm thấy trái tim bé bỏng của con trai đang vụn vỡ, cậu bé luôn thấy mình khác biệt và thậm chí xấu xí như những con “quái vật”. Điều này thôi thúc Josh phải làm một điều gì đó để con trai có thể cảm thấy bình thường. Và Josh quyết cạo trọc đầu, xăm một hình giống hệt vết mổ của cậu con trai.

Câu chuyện cảm động đằng sau hình xăm quái vật của ông bố người MỹCậu bé Gabriel đã nói rằng, hình xăm của bố khiến hai người trông như “sinh đôi”

“Tôi bảo với con mình rằng, nếu ai đó muốn nhìn họ có thể nhìn cả hai bố con mình”- Josh đã nói như thế khi cho con trai thấy hình xăm này. Theo lời ông bố 28 tuổi này thì cậu bé rất thích hình xăm của bố và nhận xét rằng: “Nó khiến hai bố con trông như sinh đôi”.

Vào ngày của bố vừa qua, Josh và Gabriel đã tham gia một cuộc thi do một Quỹ ủng hộ trẻ em Ung thư ở Mỹ tổ chức. Ông cũng chụp một tấm hình cùng con trai kèm dòng chú thích đầy xúc động: “Tôi và con trai tham gia sự kiện năm nay ở thành phố Wichita, bang Kansas. Tôi xăm hình giống vết sẹo của con để giúp bé tự tin hơn”.

Bức ảnh của ông bố trẻ đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, hầu hết đều bày tỏ sự cảm động trước tình cảm của người cha này. Hành động của người bố trẻ một lần nữa khẳng định một điều: Cha có thể làm tất cả vì con mình.

Trước đây, ở Mỹ cũng từng diễn ra câu chuyện xúc động về tình bạn của hai cô bé Kamryn và Delaney. Khi cô bạn gái Delaney, 12 tuổi buộc phải cạo đầu do điều trị ung thư, cô bé Karyn, 9 tuổi, sống tại Grand Junction, bang Colorado đã can đảm cắt đi mái tóc dài của mình. Kamryn cho biết, cô rất buồn khi chỉ vì cái đầu trọc mà cô bạn thân xém không được đến trường nên đã quyết định cạo đầu để bạn không cảm thấy sự khác biệt.

Theo Vnexpress