Chồng tuổi 20 chăm vợ đẻ thuần thục khiến chị em phát sốt

Dù mới bước qua tuổi 20 nhưng chàng trai này nhẹ nhàng chăm sóc vợ mới sinh một cách thuần thục. Những hình ảnh này khiến chị em 'điên đảo' vì chuẩn soái ca trong mắt phái yếu đã thay đổi từ đây.

Chị em có ai chưa từng mơ về hoàng tử bạch mã của riêng mình, đẹp trai, lãng mạn như ngôn tình, ví dày cộm để chiều theo những ngày dài mua sắm bất tận của chị em mà không mệt mỏi.

Thế nhưng trong thâm tâm chính mình, phụ nữ lại khao khát một người đàn ông luôn thấu hiểu mình, dù có xấu trai, có nghèo đến không miếng đất cắm dùi…chỉ cần yêu thương, chiều chuộng mình và có thể cùng nhau thực hiện mọi dự định, ước mơ, thế là đủ.

Chồng tuổi 20 chăm vợ đẻ thuần thục khiến chị em phát sốt

Chàng trai trẻ chăm vợ đẻ thuần thục khiến chị em điên đảo

Và mới đây “soái ca” khiến chị em dậy sóng đã xuất hiện. Đó không phải tài tử trong các bộ phim truyền hình, cũng không phải hoàng tử bước ra từ câu chuyện cổ tích. Mà đó là chàng trai mới bước qua tuổi 20, chẳng quần là áo lượt, chỉ có những lời tâm sự giản dị, chân thật.

Đây là những hình ảnh do một tài khoản xã hội mang tên G. C chụp lại và đăng trên Facebook. Cô viết: “Đi chăm chị dâu đẻ nằm gần giường nhà em này. Chồng 94, vợ 95 đều đang đi học. Nhìn mặt cu em non choẹt, công tử, đẹp trai ai cũng nghĩ mới tí tuổi chưa biết gì, cưới vì trách nhiệm, thế mà em nó xin nghỉ học về viện chăm vợ cả nửa tháng nay.

Đút cơm cho vợ ăn, con khóc thì nhẹ nhàng nịnh nọt, thay tã lót, cho con bú. Ăn nói với người lớn thì ngoan ngoãn lễ phép. Mải chăm vợ giờ mới đi ăn cơm. Đây mới chuẩn soái ca nhỉ các mẹ".

Hình ảnh ngọt ngào về người chồng tuổi “trẻ trâu” chăm vợ đẻ chu đáo này ngay lập tức được lan truyền khắp nơi trên mạng xã hội. Khi đăng lại câu chuyện này, một trang Fanpage giới trẻ đã thu hút về 70.000 like và lập tức nhiều bạn bình luận sôi nổi.

Một tài khoản tên My Navie thổ lộ: "Sau này, chỉ cần như thế này thì bao nhiu khó khăn, cực khổ cũng gánh vác nổi". Còn bạn trẻ Hai Yen Dang cũng bình luận triết lý: "Người đàn ông cho bạn đầy đủ về vật chất chưa chắc đã làm bạn hạnh phúc. Nhưng người cho bạn hạnh phúc chắc chắn không bao giờ để bạn phải sống cơ cực".

Chồng tuổi 20 chăm vợ đẻ thuần thục khiến chị em phát sốt

Hình ảnh gây “sốt” trên trang cá nhân của tài khoản tên G. C

Thực ra bức hình chàng trai trẻ tuổi chăm sóc vợ đẻ “gây bão” là bởi từ trước đến nay, đàn ông luôn cho rằng mình phải làm “việc lớn” như kiếm tiền ngoài xã hội để lo cho gia đình, nhiều ông chồng còn cho rằng mình đã vất vả vì gia đình nên không bao giờ đụng đến những công việc không tên khi về nhà. Và dĩ nhiên, họ cũng hết sức lúng túng với công việc chăm sóc vợ đẻ.

Một tài khoản Facebook tên Su Su Cưỡi Chổi tâm sự trước hình ảnh này: "Đàn ông nghĩ mình vất vả đi kiếm tiền cũng là vì muốn lo cho vợ con. Họ mong vợ hiểu cho mình. Nhưng họ đâu biết, trải qua giây phút vượt cạn thập tử nhất sinh, có người còn suýt chết trong phòng đẻ, thì đừng nói đến chăm sóc hầu hạ, mà chỉ đơn giản là tạm gác công việc kiếm tiền lại, ở bên nắm lấy tay vợ, nói vài lời động viên thì người phụ nữ của họ cũng đã ấm lòng và hạnh phúc lắm rồi".

Bên cạnh những lời có cánh dành cho cặp vợ chồng trẻ cũng như việc một số chị em thổ lộ đã thay đổi cái nhìn về “soái ca”, nhiều người cũng thẳng thắn chia sẻ rằng “cơn sốt” của chị em báo động tình trạng đàn ông đã quá vô tâm trong gia đình và ít khi lưu tâm đến người bạn đời của mình.

Trước cơn sốt của chị em, nhiều người đàn ông lại cho rằng đây là điều dĩ nhiên. Anh Đặng Huy Hoàng chia sẻ trong “ấm ức”: "Soái ca gì chứ! Đấy là điều bình thường thôi. Vợ con mình không chăm thì ai chăm? Quan trọng nhất trong trái tim mà! Trừ một số ít không đáng mặt đàn ông ra, còn lại khi mà lấy vợ có con, thương vợ con thì tự khắc biết nghĩ thôi!".

Trước đây, trên mạng xã hội cũng từng lan truyền nhiều hình ảnh về người chồng tận tụy giúp vợ bầu gội đầu, chu đáo chăm vợ đẻ khiến nhiều người thầm ghen tỵ và ngưỡng mộ, bởi không phải người đàn ông nào cũng thấu hiểu hết nỗi khổ mang thai và sinh con của phụ nữ.

Theo Trí thức trẻ