Cụ ông 70 tuổi viết thư cho vợ quá cố suốt 4 năm qua

Suốt 4 năm kể từ ngày người vợ qua đời, mỗi ngày cụ ông đều cần mẫn ngồi viết thư cho bà.

Để giúp mình tự vượt qua nỗi đau khi người bạn đời ra đi đột ngôt, cụ ông Chen Xiukang, 70 tuổi, sống tại Ninh Ba, Trung Quốc đã viết thư cho người vợ quá cố mỗi ngày, đều đặn suốt 4 năm qua.

Cụ ông 70 tuổi viết thư cho vợ quá cố suốt 4 năm qua

 Cụ ông cần mẫn viết thư cho người vợ quá cố mỗi ngày, đều đặn suốt 4 năm nay

Theo lời kể của cụ ông này thì ông gặp vợ 3 lần trước khi tổ chức đám cưới vào năm 1967. Tuy nhiên cuộc sống của ông bà không thực sự hạnh phúc. Suốt gần 5 thập niên bên nhau, ông đã chưa thực sự làm tròn trách nhiệm, bổn phận của một người chồng tốt.

Cụ ông kể: “Chúng tôi đã không sống như một cặp vợ chồng thực sự cho đến khi con cái rời khỏi nhà và đi ra ngoài làm việc. Chỉ sau đó chúng tôi mới bắt đầu tận hưởng cuộc sống của mình”.

Theo lời cụ ông kể, khi con cái rời quê lên thành phố làm việc, nhà chỉ còn 2 vợ chồng già lủi thủi, nhìn cảnh mỗi chiều người vợ già ngóng trông các con ông mới thấy chạnh lòng, bởi trước giờ mình đã chưa thực sự yêu thương, quan tâm vợ.

Bốn năm trước, vợ ông đột ngột qua đời. Sống cô quạnh trong ngôi nhà đầy những kỷ niệm về vợ và hồi tưởng lại cuộc hôn nhân của mình, ông biết rằng còn thật nhiều điều mình muốn nói và muốn làm cho vợ nhưng tất cả đã quá muộn.

Đến giờ, ông vẫn hối tiếc vì đã không yêu hết mình: “Dù có rất nhiều tình cảm nhưng chúng tôi đã giữ khoảng cách với nhau. Bây giờ, tôi nghĩ lại thời gian đó và nhận ra mình đã quá ngu ngốc”.

Và rồi ông quyết định viết thư cho vợ, nói lên hết nỗi niềm của mình trong suốt những năm qua và kể cho bà về cuộc sống của ông, về những ngày tháng khó khăn khi ông tỉnh dậy đã không còn nhìn thấy người bạn đời bên cạnh mình nữa.

Cụ ông 70 tuổi viết thư cho vợ quá cố suốt 4 năm qua

 Cụ Chen cũng rất ngạc nhiên vì không hiểu sao mình có thể viết nhiều đến thế

Suốt từ năm 2012, mỗi ngày ông đều viết cho vợ như một thói quen, ông đã ghi chép lại toàn bộ sự kiện lớn nhỏ trong cuộc sống với hy vọng người bạn đời quá cố có thể đọc được tâm tư của mình. Sau 4 năm, bức thư của cụ ông đã lên đến 1,5 triệu ký tự.

Ông Chen Xiukang cũng cho biết rằng, ông cũng cảm thấy ngạc nhiên vì không hiểu sao mình có thể viết nhiều đến thế và hiện nay ông gần như không thể dừng công việc viết thư này lại, bởi mỗi lúc viết thư cho vợ quá cố ông luôn cảm thấy rằng bà vẫn còn hiện diện trên cuộc đời này.

Cuộc sống chúng ta chẳng thể nói trước được điều gì, nên trong cuộc sống hôn nhân, hãy luôn yêu thương, trân trọng người bạn đời của mình. Nếu có những khúc mắc, uẩn ức cần ngồi xuống nói chuyện, cùng tháo gỡ khó khăn, đây cũng chính là bí quyết giữ lửa hôn nhân. Bởi vì nếu bạn giữ cái tôi quá lớn, giữ khoảng cách với người chồng, người vợ của mình thì rồi sẽ đến lúc rơi vào hoàn cảnh như cụ ông, mất đi người bạn đời mới hối tiếc vì đã không yêu thương thực sự.

Theo Tri thức trẻ