Cuộc hội ngộ xúc động của 50 cặp hiếm muộn có con nhờ thụ tinh nhân tạo

Khát khao nghe tiếng trẻ thơ trong nhà, những cặp vợ chồng hiếm muốn đã tìm mọi cách, nỗ lực hết mình để có được một đứa con và cuối cùng, nhờ thụ tinh nhân tạo họ đã đạt được mong ước.

Nhân kỷ niệm 12 năm ngày thành lập Khoa hiếm muộn, bệnh viện Hùng Vương đã tổ chức buổi toạ đàm “12 năm đong đầy hạnh phúc” diễn ra tại TP. HCM. Đây là dịp hiếm hoi mà hơn 50 cặp cha mẹ hiếm muộn có dịp hội ngộ, cùng chia sẻ những niềm vui lớn lao khi được làm cha, làm mẹ sau nhiều năm chạy chữa khắp mọi nơi.

Cuộc hội ngộ xúc động của 50 cặp hiếm muộn có con nhờ thụ tinh nhân tạoVợ chồng anh Bá, chị Mai hạnh phúc bên hai bé gái sinh đôi sau một thời gian dài chạy chữa

Trong cuộc hội ngộ đầy xúc động này, chị Lâm Thu Trinh, sản phụ đầu tiên mà bệnh viện tiếp nhận nghẹn ngào nhớ lại những ngày sống trong đau khổ, bế tắc. Chị Trinh bị chẩn đoán tắc ống dẫn trứng 2 bên. Do hoàn cảnh khó khăn mà quá trình thụ tinh nhân tạo thường kéo dài, rất tốn kém.

Thương 2 con, cha mẹ chị đã phải bán đất để hỗ trợ chị theo đuổi hành trình kiếm con gian nan này. Thấu hiểu hoàn cảnh của người mẹ khát con này, các bác sĩ Khoa Hiếm muộn đã đóng góp và giúp chị Trinh một phần viện phí. Đến ngày 21/5/2004, tập thể khoa Hiếm muộn như vỡ òa trong hạnh phúc khi chị Trinh hạ sinh thành công hai bé sinh đôi. Hiện cặp sinh đôi này đã 12 tuổi, bé rất ngoan ngoãn, khỏe mạnh.

Đến với cuộc hội đàm này, chị Huỳnh Bích Thảo chia sẻ hoàn cảnh xót xa của mình. Vì sức khỏe, chị từng 6 lần bị hư thai. Trong một thời gian ngắn phải liên tục đón nhận tin buồn, chị gần như tuyệt vọng và nghĩ rằng mình sẽ không còn cơ hội được nghe tiếng con trẻ nữa.

Thế rồi vợ chồng chị quyết định tìm đến bệnh viện Hùng Vương để có con bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Trong 4 tuần đầu, chị chết ngất khi bác sỹ thông báo không phát hiện tim thai. Và suốt 11 tuần sau đó chị phải liên tục nằm trên giường bệnh để theo dõi và may mắn là lần này chị nhận tin vui tim thai ổn định. Hiện gia đình chị đang sống rất hạnh phúc với một bé gái đã tròn 7 tuổi.

Chị Nguyễn Thị Mai và anh Nguyễn Ngọc Bá, ở Bình Dương, đưa 2 con gái đến buổi gặp gỡ những người bạn cùng cảnh ngộ. Khi đứa con gái đầu không may qua đời do sức khỏe yếu, vợ chồng anh đã cố kìm nén nỗi đau, tiếp tục cuộc hành trình phía trước và hy vọng một sinh linh mới sẽ khiến chị dần tạm quên sự mất mát này. Song mãi 3 năm sau chị vẫn không thấy tin vui, đi khám bác sĩ cho biết mình bị vô sinh thứ phát, chị như chết thêm lần nữa.

Hoàn cảnh khó khăn nhưng không chùn bước trước số phận, anh Bá cùng vợ vận động hai bên gia đình để mượn thêm tiền, quyết định tìm đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Ngày bác sĩ gọi tên vợ hạ sinh 2 cô công chúa khỏe mạnh, anh khóc như mưa. Cuối cùng bao nỗ lực của anh chị đã được đền đáp.

Trong cuộc gặp “12 năm đong đầy hạnh phúc” này, 50 cặp vợ chồng, 50 hoàn cảnh khác nhau, chỉ có chung niềm đau vô sinh, hiếm muộn và niềm khao khát được nghe tiếng con trẻ trong nhà đã tụ hội về đây để cùng sẻ chia niềm hạnh phúc này.

Cuối cùng họ đều đã được làm cha, làm mẹ sau nhiều nỗ lực. Các bà mẹ cũng nhắn nhủ rằng, các cặp vợ chồng đang mong con nên kiên nhẫn và lạc quan chờ đợi, đừng quá bi quan, lo lắng mà khiến chất lượng cuộc yêu giảm sút sẽ khiến hy vọng có con mong manh hơn. Chỉ cần kiên nhẫn rồi điều kỳ diệu sẽ đến.

Theo Vnexpress