Cuộc sống sẽ không còn vướng bận nếu bạn biết 5 cái 'đừng' này

Nếu muốn cuộc sống thanh thản bạn cần loại bỏ những tranh đấu, oán giận ra khỏi đầu.

Khi tâm trí chúng ta chứa đầy những oán giận, ích kỷ, chỉ toàn ý nghĩ tranh đấu thì cuộc sống sẽ không bao giờ được thanh thản, an yên. Nếu ghi nhớ 5 cái “đừng” này thì cuộc sống của bạn không phải vướng bận điều gì nữa.

Đừng quá keo kiệt

Cuộc sống sẽ không còn vướng bận nếu bạn biết 5 cái “đừng” này

Tiền bạc dù không thể mua được những thứ quý giá nhất trong cuộc đời tuy nhiên nếu không có tiền bạn khó mà mua được những thứ mình muốn. Thực tế là đồng tiền gần như đã chi phối tất cả, có tiền ta có thể có sức khỏe, thời gian, tri thức, địa vị, danh vọng… Sức mạnh của đồng tiền có thể khiến con người sa ngã hoặc giúp họ đứng vững trên đỉnh cao danh vọng.

Tuy nhiên ta cần biết rằng, tiền là thứ ta chẳng thể mang đến khi mình được sinh ra và khi lìa đời cũng chẳng thể mang theo, trong hai thời điểm quan trọng nhất của đời người thì tiền chẳng có ý nghĩa nào cả.

Do đó khi đã có tiền đừng chỉ biết giữ khư khư, hãy hào sảng với bản thân mình và mọi người xung quanh. Sử dụng đồng tiền ý nghĩa, hãy đầu tư cho sức khỏe, tri thức, đừng keo kiệt với mọi người. Như vậy bạn có thể sẽ chỉ mất đi tiền - thứ mà mình có thể dễ dàng có được nhưng đổi lại, bạn sẽ có niềm vui và sự thanh thản.

Khi có phúc đừng chờ đợi

Nhiều bậc cha mẹ khi có con cháu thì đổ dồn mọi quan tâm cho con, bỏ bê bản thân mình. Họ làm việc quần quật quên ngày tháng để lo cho con cái có cuộc sống sung túc nhất. Ngay cả khi rời công sở về nhà, cha mẹ vẫn tình nguyện đảm đương các công việc nhà, bảo bọc con cái như các công chúa, hoàng tử nhỏ.

Có con, cháu cũng xem như là cái phúc của mỗi người và đừng chờ đợi chúng khôn lớn, trưởng thành mới sống cho mình. Bởi vì trong mắt cha mẹ, con cái sẽ chẳng bao giờ lớn. Thế nên đừng cố làm việc quá sức chỉ vì lo cho con cái, hãy hưởng thụ cuộc sống bên cạnh gia đình mình, để thấy những ngày an yên nhất chính là nghe tiếng cười đùa của lũ trẻ.

Đừng dễ dàng buông bỏ tình yêu

Cuộc sống sẽ không còn vướng bận nếu bạn biết 5 cái “đừng” này

Gặp nhau là cái duyên nhưng yêu nhau, ở bên cạnh nhau lại là cái phận của mỗi người. Cuộc đời chúng ta vốn thật ngắn ngủi, dù là yêu hay được yêu cũng đều là duyên phận mà bạn nên đón nhận lấy. Đừng vì cái tôi bản thân, vì một chút hiểu lầm mà dễ dàng buông bỏ bởi nó sẽ không bao giờ quay lại nữa. Đôi khi chỉ vì sai lầm của mình mà bạn phải sống trong nuối tiếc.

Đừng để tức giận trong lòng

Trong cuộc sống có biết bao điều không diễn ra như ý muốn chúng ta. Công việc, gia đình, bạn bè và thật nhiều tình huống ta không lường trước, không phải lúc nào nó cũng như ý. Những lúc như vậy bạn không thể cứ dồn nén tức giận, ấm ức trong lòng.

Vì nhiều lần như thế sẽ khiến tâm trạng căng thẳng, u uất và lâu dần trở thành con người bi quan, trầm cảm. Nếu có chuyện gì không vừa ý tốt nhất bạn hãy thẳng thắn cùng trao đổi với đối phương hoặc tìm một người bạn thân thiết để xả cơn giận, lúc này tâm trí cũng sẽ được khai thông. Xả xong thì để mọi thứ qua đi và tâm bạn cũng sẽ bình yên trở lại.

Đừng ghi nhớ thù hận

Cuộc sống sẽ không còn vướng bận nếu bạn biết 5 cái “đừng” này

Những người lương thiện, vô tư luôn có tâm thái vui vẻ, họ nhìn đời bằng con mắt hồn nhiên, luôn nhìn thấy cái tốt của mọi người nên cuộc đời lúc nào cũng đẹp đẽ và cuộc sống luôn là những ngày thú vị.

Còn khi chúng ta cứ ghi nhớ thù hận, ân oán của mọi người trong lòng chính là đang tự làm khó mình, tự đeo hòn đá vào người.

Nên nếu có ai đó làm tổn thương bạn hãy nghĩ rằng ta có nợ họ, như vậy lòng sẽ tự coi nhẹ như không. Tâm trí sẽ nhẹ bẫng, khoáng đạt nên cứ thế vui sống.

Bí quyết để sống thọ, sống vui vẻ, tâm thái an yên chính là không quan tâm ân oán, không lưu tâm tuổi tác, không quan tâm bệnh tật. Nên nếu ghi nhớ 5 cái “đừng” trên thì cuộc đời bạn sẽ luôn thanh thản, bình yên.

Theo Cmoney.tw