Kết thúc có hậu của người phụ nữ 'thuê chú rể' trong ngày cưới

Không ai ngờ được rằng người phụ nữ từng phải 'thuê chú rể' trong ngày trọng đại của mình lại có cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc dù cuộc sống còn chật vật về kinh tế.

“Thuê” chồng trong ngày cưới

Chị Kiều Thị Thu (sinh năm 1978, Quốc Oai Hà Nội) vốn là người phụ nữ lành lặn nhưng phải lòng anh Nguyễn Văn Trào (sinh 1978, quê Hà Đông Hà Nội) - một người khiếm khuyết về ngoại hình. Dù trải qua nhiều vất vả mới đến được với nhau nhưng ngày cưới, chú rể không thể đi rước dâu nên đành phải “mượn” chú rể. Đằng sau niềm hạnh phúc của cặp vợ chồng này là cả một câu chuyện thật dài.

Kết thúc có hậu của người phụ nữ thuê chú rể trong ngày cướiBữa cơm giản dị của vợ chồng anh Trào- chị Thu bên 2 người con trai

Khi sinh ra anh Trào cũng lành lặn như bao đứa trẻ khác, nhà thuần nông nên hàng ngày cha mẹ ra đồng từ sớm, việc chăm bẵm anh được ba người anh chị lớn thay nhau trông nom. Thế nhưng một lần sốt cao anh lên cơn co giật mà không rõ nguyên nhân.

Thấy tình cảnh thế, người dân trong làng mách bảo đủ bài thuốc dân gian, cha mẹ anh thương con cũng tìm đủ thầy lang, đun đủ loại thuốc cho con uống. Thế rồi hơn 2 tuổi đứa trẻ này vẫn không biết đi và cũng chưa bập bẹ tập nói. Duy chỉ có đầu óc là vẫn tỉnh táo và phát triển bình thường.

Lớn hơn 1 chút, nhìn thấy bạn bè chạy nhảy, Trào cũng chỉ có thể cố gắng lê lết khắp nơi bằng tay. Rồi khi đến tuổi đến trường, nhìn bạn bè cắp sách đi học mà cậu bé Trào chỉ có thể ngó theo trong tiếc nuối.

Nhà nghèo, lại mang trong mình những khiếm khuyết về cơ thể nên Trào không được đến trường. Dẫu vậy người đàn ông này vẫn ăn nói nhã nhặn, hiểu biết qua cách giao tiếp và nụ cười dường như không bao giờ ngớt trên đôi môi.

Thế rồi căn bệnh teo cơ tàn phá các bộ phận trên khuôn mặt anh và ảnh hưởng nhất là dẫn đến méo miệng khiến anh Trào không thể phát âm như người bình thường. Chỉ người nhà, bà con hàng xóm tiếp xúc với anh từ bé mới hiểu hết anh nói gì, còn người lạ câu nghe hiểu, câu không.

Kết thúc có hậu của người phụ nữ phải “thuê” chồng trong ngày cưới

Nhà nghèo, cơ thể lại khiếm khuyết nên chưa bao giờ anh Trào dám mơ tưởng đến một hạnh phúc riêng. Nhìn bạn bè cùng trang lứa lần lượt lập gia đình, anh lặng lẽ thu mình lại, sống với nỗi buồn của riêng mình.

Thế rồi duyên phận cũng đến khi một lần tình cờ, chị Thu sang nhà anh Trào chơi theo lời rủ rê của bác dâu nên gặp anh. Ngay khi tận mắt chứng kiến chàng trai tội nghiệp chị thương xót và đồng cảm tận đáy lòng. Tuy nhiên cả hai không bao giờ nghĩ đến cảm giác yêu đương.

Kết thúc có hậu của người phụ nữ thuê chú rể trong ngày cướiCuộc sống hạnh phúc hiện tại của anh chị, vì không thể đi lại được nên anh Trào chỉ ở nhà làm gia công và giúp vợ bán tạp hóa

Thế rồi những lần gặp sau đó chị Thu nói chuyện với anh nhiều hơn. Càng tiếp xúc chị càng nhận ra rằng đằng sau cơ thể tật nguyền đó là một tâm hồn đẹp. Dần dà chị cảm nhận được đây là người mình có thể gửi gắm niềm tin.

Khi nhận thấy trái tim mình lỗi nhịp, chị Thu lại cảm thấy lo lắng bởi chị biết việc đến với nhau là vô cùng khó khăn. Lấy hết mọi can đảm chị đã bộc bạch lòng mình với anh. Nghe những lời từ chính chị Thu, anh Trào rơi nước mắt, anh không tin đó là sự thật. Bởi một người tật nguyền khó khăn đến từng bước đi làm sao có thể mơ ước đến việc sánh đôi cùng một cô gái lành lặn, lại chưa một lần "đò" như chị Thu.

Trước nỗ lực không ngừng nghỉ của chị Thu, anh Trào cũng bớt tự ti, dần dà trái tim của họ có những nhịp đập liên hồi không hề toan tính. Yêu nhau đã khó, chị Thu biết rằng để đến với nhau còn khó gấp trăm lần.

Ngày chị thưa chuyện, bố mẹ chị buồn rượi nhưng khi biết không thể thay đổi quyết định của con cả nhà đành ngậm ngùi chấp nhận cho làm đám cưới. Ngày đón dâu đã định nhưng cái khó là chú rể không thể thực hiện nghi lễ. Cả hai gia đình ngồi lại bàn bạc và đưa ra phương án là “mượn” chú rể.

Sau nhiều khó khăn, hôn lễ cũng được tổ chức. Trong ngày trọng đại của mình, anh Trào ngồi nhà hồi hộp chờ “chú rể” - một người họ hàng của mình đến nhà cô dâu làm lễ và đón dâu về. Dù nhiều người biết chuyện đã thông cảm cho đám cưới có một không hai này nhưng vẫn không tránh khỏi những ánh mắt dị nghị. Bỏ qua tất cả, vợ chồng anh Trào - chị Thu vẫn có một đám cưới trọn vẹn và hạnh phúc.

Nhớ lại những ngày đó, chị Thu tâm sự: “Ban đầu không thương lắm đâu nhưng tình cảm nó cứ lớn dần, bản thân không điều khiển được ấy chứ. Nhiều người bảo tôi dũng cảm khi lấy một người như anh nhưng tôi lại không cho là vậy. Mặc dù kinh tế do tôi gánh vác, anh chỉ làm nội trợ nhưng chồng luôn là niềm động lực vô cùng lớn. Với tôi, thế là đủ”.

Sau gần 11 năm chung sống và trải qua đám cưới đáng nhớ, hiện nay anh Trào và chị Thu đã có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn khi hai cậu con trai khỏe mạnh lần lượt ra đời. Hiện con trai đầu của anh chị đang học lớp 5 và con trai thứ đã học lớp 1. Dù cuộc sống khó khăn song tình yêu mà anh chị dành cho nhau suốt những năm tháng qua vẫn còn nguyên vẹn như những ngày đầu.

Theo Afamily