Mẹ bỏ đi, 11 anh em phải chen chúc trong căn nhà chật hẹp ở Sài Gòn

Gia đình anh Tú vốn nổi tiếng là đông con nhất Sài Gòn với 11 đứa con nheo nhóc. Rồi vợ anh bỏ đi, 11 đứa trẻ thiếu bàn tay chăm sóc của mẹ, sống như những chú chim non lạc bầy.

Khi đến chợ Phú Nhuận, TP. HCM, hỏi về “gia đình có máy đẻ”, nhiều người sẽ chỉ rành rọt hẻm nhà anh Mai Thanh Tú (47 tuổi) và chị Trần Thị Uyên Phương (thường gọi là Mén, 42 tuổi). Anh chị nổi tiếng khi là gia đình đông con nhất thành phố. Chị Mén đẻ sòn sòn đến 11 đứa con, nhiều người gọi đùa là “máy đẻ” rồi cái tên ấy gắn liền với gia đình anh chị từ khi nào không hay.

Mẹ bỏ đi, 11 anh em phải chen chúc trong căn nhà chật hẹp ở Sài Gòn

Thiếu sự chăm sóc của mẹ, những đứa trẻ cứ tự chăm nhau, đứa lớn trông đứa bé qua ngày

Mẹ bỏ đi, 11 anh em phải chen chúc trong căn nhà chật hẹp ở Sài Gòn

 Bé Mai Cát Tường, 2 tuổi, mẹ bỏ đi khi bé mới tròn 2 tháng nên được bà nội và các anh chị chăm sóc.

Khi vừa tròn 22 tuổi, anh Tú bén duyên với chị Mén, lúc đó vừa tròn 17 tuổi. Phải lòng nhau, anh Tú dẫn chị về ra mắt mẹ là bà Hường. Dù mẹ không ưng con dâu nhưng anh Tú nhất quyết cưới vì khi đó, chị Mén đang mang thai đứa con đầu lòng. Thế là một đám cưới nhỏ, vài mâm cơm đãi họ hàng, bạn bè được tổ chức như báo tin cho mọi người biết anh chị “về một nhà”.

Cưới nhau về rồi không nghề nghiệp ổn định, anh Tú làm thuê làm mướn kiếm sống nuôi gia đình. Vậy mà sau khi sinh con đầu lòng, chị Mén lại tiếp tục mang thai và cứ thế lặp lại cho đến khi bé thứ 11 chào đời.

Trong khi đó, dần dà máu cờ bạc của chị Mén nổi lên thấy rõ. Sau những ngày ở cữ, chị không lo làm lụng, phụ chồng kiếm tiền nuôi con mà lại sinh tật xấu, vay nợ bài bạc rồi lún sâu vào con đường này. Khi sinh con út được 2 tháng, chị Mén đã bỏ đi biền biệt do nợ nần quá nhiều. Kể từ đó chị không về thăm nhà, anh Tú nhiều lần đi tìm cũng không thấy tung tích vợ.

Nhìn những đứa cháu nội bơ vơ, bà Hường cho biết: “Lúc tôi đẻ đến đứa thứ 7, bị la rầy nhiều lắm nên ngưng liền. Còn vợ chồng thằng Tú, khi sinh đứa con thứ 6, mặc dù được tư vấn kế hoạch hóa gia đình nhưng không hiểu sao tụi nó lại đẻ thêm một lèo 5 đứa nữa khiến tôi cũng buồn phiền lắm, vì con đông làm sao mà nuôi ăn học nổi, tội nghiệp các cháu".

Mẹ bỏ đi, 11 anh em phải chen chúc trong căn nhà chật hẹp ở Sài Gòn

Bà Hường nhìn các cháu rồi bảo, nhà thì nhỏ, có 15m2 nên mỗi lần tụi nhỏ ngủ lại xếp lớp như "cá mòi", thấy mà thương

Mẹ bỏ đi, 11 anh em phải chen chúc trong căn nhà chật hẹp ở Sài Gòn

Mẹ bỏ đi, bố đi làm suốt ngày, các em sống như cỏ dại, chơi xong mệt cứ  thế lăn lóc nằm ra sàn ngủ

Mẹ bỏ đi, 11 anh em phải chen chúc trong căn nhà chật hẹp ở Sài Gòn

Nhìn đám cháu nheo nhóc, bà Hường thở dài bởi không biết tương lai của chúng sẽ đi về đâu

Vậy là sau hơn 20 năm bên nhau, tài sản của vợ chồng anh Tú là 11 đứa con - 7 bé gái và 4 bé trai. Con đầu năm nay đã 26 tuổi và có gia đình riêng. Bé út năm nay chỉ mới tròn 2 tuổi. Mẹ bỏ đi từ khi mới tròn 2 tháng tuổi nên bé còi cọc, ốm yếu do thiếu sữa mẹ, lại không được chăm sóc chu đáo.

Hiện anh Tú làm nghề bốc vác. Dù lương chỉ ba cọc ba đồng nhưng cũng cố gắng để lo cho đàn con nheo nhóc.

Hai người con lớn đã lập gia đình, có cuộc sống riêng, chỉ còn 9 đứa trẻ lóc nhóc là không biết tương lai sẽ đi về đâu, khi cha tối ngày quần quật làm việc với đồng lương còi cọc, mẹ thì biệt tích còn bà nội đã già yếu. Chúng cứ thế vô tư sống, lớn lên như cỏ dại.

Theo Tri thức trẻ