Nghị lực phi thường của bà mẹ 9X quyết cứu sống con dù bác sỹ khuyên từ bỏ

May mắn đã mỉm cười với bà mẹ trẻ khi quyết tâm giữ lại em bé dù trước đó bác sỹ đã từng khuyên từ bỏ.

Đó là câu chuyện của Nguyễn Phương Anh, 23 tuổi, sống tại Lạng Sơn. Khi đăng tải những hình ảnh hạnh phúc bên con gái bụ bẫm, dễ thương, cô cũng chia sẻ giai đoạn khó khăn nhất của hai vợ chồng khi phải vật lộn với bệnh tật để chào đón con yêu đến với mình.

Nghị lực phi thường của bà mẹ 9X quyết cứu sống con dù bác sỹ khuyên từ bỏ

 Phương Anh hạnh phúc bên con gái sau nhiều khó khăn

Phương Anh cho biết, niềm hạnh phúc khi biết mình mang thai chưa được bao lâu thì ở tuần thứ 10, bác sỹ cho biết thai nhi có ung nhọt ở mắt và có thể chèn ép vào dây thần kinh nên rất nguy hiểm cho bé sau này. Bác sỹ cũng khuyên vợ chồng cô cân nhắc chuyện có nên giữ lại bé hay không.

Nhận kết quả khám thai, nỗi đau như nghẹn lại, sau đó là chuỗi ngày cô sống trong bất an, lo lắng bởi sức khỏe của thai nhi. Cô cũng được bác sĩ tư vấn về việc điều trị bằng thuốc kháng sinh cho phụ nữ mang thai.

Sau nhiều đêm đắn đo, suy nghĩ, vợ chồng cô biết rằng nếu dùng thuốc kháng sinh thì khả năng ảnh hưởng đến thai nhi là rất lớn. Phương Anh chia sẻ: “Lúc đó mình khóc nhiều, nhưng mặc kệ u nhọt hay gì gì đó, mình quyết không uống thuốc. May sao em bé vẫn phát triển khỏe mạnh, lại còn nghịch ngợm đạp mẹ đến ngày cuối cùng mới thôi. Ngày con ra đời, nhìn bố lóng ngóng ngoài phòng đẻ, mình chợt bật khóc. Ôi thế là bố mẹ được gặp con thật rồi!”.

Sau khi bé chào đời khỏe mạnh, tưởng chừng mọi khó khăn đã qua nhưng rồi ngay khi con mới tròn 1 tháng tuổi lại phát hiện bé bị thoát vị bẹn trái. Đó là chuỗi ngày cô phải sống trong nước mắt bởi thương con, nhìn bé khóc ngặt mà chẳng thể làm được gì.

Bà mẹ 9X tâm sự về những ngày tháng khó khăn nhất của gia đình mình: “Đúng vào buổi tối hôm con mình đầy tháng thì thấy bé khóc nhiều, dỗ mãi không nín. Lúc thay bỉm cho con phát hiện môi lớn bên trái sưng to, đỏ bất thường, chạm vào thì bé đau, khóc ré lên.

Mình vội đưa con vào bệnh viện tỉnh khám. Mình còn nhớ đêm hôm ấy mưa lạnh, ôm con chạy khắp nơi trong bệnh viện tỉnh, sữa mẹ căng tràn chảy ướt áo. Sau khi siêu âm, bác sĩ kết luận là thoát vị bẹn trái, cứ theo dõi đến 1, 2 tuổi rồi mổ.”

Nghị lực phi thường của bà mẹ 9X quyết cứu sống con dù bác sỹ khuyên từ bỏ

Sau nhiều lần lên xuống bệnh viện và phải thực hiện hai ca mổ khi vừa mới tròn 2 tháng tuổi, nay bé Phương Vy đã 6 tháng, rất xinh xắn, đáng yêu

Đưa con từ viện về, Phương Anh bắt đầu tìm hiểu về căn bệnh thoát vị bẹn, nếu để lâu có thể gây tắc ruột và không thể khỏi nếu không phẫu thuật. Thế là vợ chồng cô lại bồng bế con xuống Hà Nội điều trị. Dù bé con khóc nhiều vì đau nhưng rồi ca mổ cũng thành công.

Cứ tưởng mọi chuyện đã qua thì sau đó một tuần bé lại quấy khóc bất thường, cô ẵm con đi khám thì phát hiện bị thoát vị bẹn phải. Lần này Phương Anh xin ý kiến bác sỹ để chăm sóc bé, giữ cho bé không bị sa ruột nhiều và chăm bẵm để bé hồi phục sau ca mổ trước.

Ngày bé con tròn 2 tháng tuổi, sức khỏe đã ổn định, vợ chồng cô lại một lần nữa xuống Hà Nội thực hiện ca mổ tiếp theo. Cô tâm sự, mình sẽ không bao giờ quên hình ảnh bé khóc ngặt vì đói sữa, vì đau và sau ca mổ bé khóc không ra hơi. Điều an ủi duy nhất là bé khá ngoan, dù đau đớn nhưng khi mẹ ẵm và thì thầm bên tai thì bé lại ngủ ngoan trên tay mẹ.

Nhiều lần lên xuống bệnh viện, đi khắp các bệnh viện lớn nhỏ để chữa trị cho con, đến nay bé Phương Vy đã tròn 6 tháng tuổi và ngày càng bụ bẫm, đáng yêu. Đây cũng là phần thưởng vô giá dành cho bà mẹ 9X giàu nghị lực này.

Theo Em đẹp