Người vợ bị chồng đốt xăng quyết làm lại cuộc đời

Bị người chồng tàn nhẫn tưới xăng rồi thiêu cháy, dù sống sót nhưng chị Dung từng nhốt mình trong nhà vì mặc cảm với khuôn mặt biến dạng.

Không dám ra khỏi nhà vì mặc cảm

Trong cơn cuồng ghen, người chồng đã nhẫn tâm tưới xăng rồi thiêu sống vợ. Dù may mắn được cứu chữa kịp thời nhưng cuộc đời chị Dung đã bước sang một trang khác, tối tăm hơn với một khuôn mặt dị dạng, chằng chịt vết sẹo do bỏng để lại.

Khi đó, dù nhiều lần được mẹ động viên và rủ đi dạo quanh xóm để hít khí trời nhưng chị Dung chỉ thui thủi trong góc nhà. Những lời bàn tán, chỉ trỏ của mọi người khiến chị sợ hãi.

Người vợ bị chồng đốt xăng quyết làm lại cuộc đờiChị Dung khi được bác sĩ tư vấn về việc mổ đôi bàn tay

Vốn là lao động chính, cáng đáng kinh tế gia đình gồm một mẹ già và 2 con nhỏ, thế mà chỉ sau 17 ngày nằm hôn mê, khi tỉnh lại chị đã trở thành con người khác. Toàn thân đau buốt, loang lổ những vết bỏng, mãi 4 tháng sau đôi tay chị vẫn không thể làm việc gì, đến cả sinh hoạt cá nhân cũng phải nhờ mẹ.

Đau khổ hơn là đứa con gái út, khi đó mới 20 tháng tuổi đã gào thét khi nhìn thấy hình hài của mẹ. Bé không còn nhận ra người mẹ vẫn chăm bẵm hàng ngày và sợ hãi mỗi khi chị muốn đến gần. Đây như vết dao cuối cùng khiến chị ngã gục. Ngọn lửa của người chồng nhẫn tâm không thể thiêu chết chị, nhưng chị lại đang chết dần chết mòn khi biết mình trở thành “quái vật” trong mắt con.

Nhiều lần đã muốn tự kết liễu cuộc đời mình nhưng rồi nghĩ đến người mẹ già đến tuổi này vẫn ngược xuôi lo cho con, rồi con gái út nước mắt ngắn dài mỗi khi trông thấy mẹ và bé Uyên - cô con gái đầu mới 4 tuổi dù sống ở nhà nội vẫn luôn lo lắng cho mẹ nên chị lại vực dậy tinh thần để sống tiếp.

Trong những cuộc gọi ngắn ngủi cho mẹ, bé Uyên vẫn thường dặn mẹ phải ăn nhiều vào mới nhanh khỏe, để đón con về. Những lúc như thế, nước mắt người mẹ cứ lăn dài trên khuôn má và chị tự nhủ, phải sống bằng mọi giá.

Đứng lên từ địa ngục để làm lại cuộc đời

Nhìn cảnh chị Dung, nhiều người hàng xóm ngỏ ý đưa câu chuyện thương tâm lên mạng xã hội kêu gọi giúp đỡ nhưng chị Dung đều gạt đi vì mặc cảm. Nhưng rồi khi đã cùng đường, rao bán cả căn nhà nhỏ cũng không đủ chữa chạy cho con nên bà Duyên, mẹ chị Dung đồng ý nhờ tới lòng hảo tâm của mọi người.

Người vợ bị chồng đốt xăng quyết làm lại cuộc đờiSau hơn 4 tháng sống trong địa ngục, chị Dung đã lấy lại niềm tin vào cuộc sống nhờ tình yêu của mọi người

Khi biết đến và đồng cảm với hoàn cảnh của chị Dung. Nhiều nhà hảo tâm, các cơ quan, đoàn thể đã tìm đến tận nơi thăm hỏi, động viên tinh thần và ủng hộ để giúp chị vượt qua khó khăn, có thêm nguồn kinh phí chữa bệnh.

Trong những giây phút tuyệt vọng nhất, cứ ngỡ cuộc đời mình mãi sống trong địa ngục thì chị Dung dần được hồi sinh khi được cộng đồng chung tay giúp đỡ. Thế rồi dần dà, tình người cũng xoa dịu đi vết thương trong chị.

Cách đây một tuần, chị cùng mẹ đã lên Viện bỏng Quốc gia khám. Dù ban đầu chị vẫn cố giấu khuôn mặt sau chiếc mũ, bước đi cúi gằm nhưng rồi khát vọng sống như thúc giục chị ngẩng cao đầu, bước nhanh về phía trước. Đây cũng là những bước chân đầu tiên trong quá trình người phụ nữ bất hạnh này tái hòa nhập với cộng đồng.

Thay cho những tâm sự ảm đạm trước kia, nay chị Dung như trở thành một con người hoàn toàn khác. Chị liên tục chia sẻ trên trang cá nhân của mình những dòng trạng thái về niềm vui khi được điều trị vết bỏng, khi nhận được tin mổ đôi tay.

“Con vô cùng biết ơn bác sĩ Vinh (PGS.TS Vũ Quang Vinh - PV) ở Viện bỏng Quốc gia. Nghe bác sĩ nói con còn hy vọng chữa trị đôi tay và khuôn mặt mà lòng con vui sướng và tự cười.

Dù phải phẫu thuật nhiều, đau và khá sợ, con biết bác sĩ rất giỏi, lại gần gũi nên yên tâm. Vì vui mừng mà trên đường đi về nhà, con không còn say xe nữa” - đó là lời chia sẻ của chị Dung sau ca khám bệnh vào ngày 25/7 vừa qua.

Có thể con đường phía trước của chị còn dài, còn nhiều trắc trở nhưng chị đã lấy lại niềm tin vào cuộc sống. Dù phải mang một diện mạo xấu nhưng vượt qua nhiều ngày tháng ảm đạm, giờ đây chị đã lại nhìn cuộc đời bằng ánh mắt vui tươi, hạnh phúc.

Theo Zing