Người vợ sống thực vật 'bỗng' có thai, chồng quyết giữ con và cái kết bất ngờ

Trong một lần chăm sóc người vợ đang sống thực vật, anh Yang phát hiện bụng cô nhô lên bất thường, sau khi khám, bác sĩ cho biết vợ anh đã mang thai 5 tháng. Không ai ngờ được rằng thai nhi vẫn lớn lên khỏe mạnh dù người mẹ bị hôn mê.

Cuộc sống vốn vô vàn những điều kỳ diệu khiến chúng ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Và mới đây, truyền thông Trung Quốc lại đưa tin về một sự việc vô cùng hy hữu: vợ anh Yang mang thai dù đang sống thực vật.

Anh Yang kết hôn đã 3 năm nay, dù rất yêu vợ nhưng vì cuộc sống anh phải lên thành phố mưu sinh, để lại vợ và cha mẹ ở quê nhà. Chỉ thỉnh thoảng vào các ngày lễ, tết anh mới về quê thăm gia đình.

Người vợ sống thực vật bỗng có thai, chồng quyết giữ con và cái kết bất ngờAnh Yang ngày ngày túc trực bên vợ, ân cần săn sóc để bù đắp những ngày tháng xa cách cô ấy

Vợ chồng ít có cơ hội gần gũi nên mãi 3 năm sau khi cưới, gia đình anh vẫn chưa có thêm thành viên. Dù rất yêu vợ nhưng nhà nghèo, anh cũng đành sống cảnh vợ chồng mỗi người một nơi.

Gần đây, do dự án kết thúc nên anh về quê thăm vợ, cũng là để bù đắp cho vợ sau khoảng thời gian dài xa cách. Thế nhưng trong thời gian này, vợ anh không may gặp tai nạn giao thông phải sống cuộc sống thực vật.

Nhìn cảnh vợ cứ nằm bất động trên giường bệnh, anh Yang quyết tâm bỏ lại tất cả ở thành phố, về quê để săn sóc vợ. Hàng ngày, anh đều ân cần chăm sóc, massage cơ thể với hy vọng cô ấy sẽ hồi phục trở lại.

Trong một lần massage cho vợ, anh Yang thấy bụng cô nhô lên bất thường, sờ vào thì cảm thấy như có sự chuyển động của thai nhi. Ngay lập tức anh đưa vợ đến bác sĩ để kiểm tra.

Khi nhận được kết quả siêu âm thai nhi được gần 5 tháng tuổi, anh Yang và gia đình như vỡ òa trong hạnh phúc. Điều này cứ như một phép màu, vì không ai có thể ngờ rằng đứa trẻ vẫn lớn lên trong cơ thể người mẹ sống thực vật này.

Người vợ sống thực vật bỗng có thai, chồng quyết giữ con và cái kết bất ngờNgày ngày, anh Yang ân cần massage cho vợ, đưa cô ấy đi tắm nắng mong sao vợ nhanh chóng phục hồi

Tuy nhiên bác sĩ khuyên anh Yang nên đình chỉ thai kỳ, bởi trong suốt 5 tháng vừa qua vợ anh đã dùng nhiều loại thuốc để điều trị, rất có thể sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Anh Yang cho biết, trước đó vợ chồng anh từng rất mong mỏi có con nhưng vì hoàn cảnh, ít có cơ hội gần gũi nên mãi mà vẫn chưa được nghe tiếng con trẻ. Vì thế, lần này anh quyết định giữ đứa bé lại. Dù bé có nguy cơ cao gặp các vấn đề về sức khỏe.

Vì vợ hôn mê trong thời gian dài nên có dấu hiệu teo cơ, anh Yang và người thân đã tích cực hồi sức cho vợ mỗi ngày, mong rằng cô đủ sức khỏe đến ngày mổ bắt thai.

Thế rồi ngày phẫu thuật đưa đứa bé ra ngoài cũng đến. Và không ai có thể ngờ rằng, tình mẫu tử thiêng liêng đã kéo vợ anh Yang trở về. Khi các bác sĩ ẵm đứa bé đỏ hỏn trên tay cũng là giây phút vợ anh Yang hồi tỉnh, dùng chút sức lực cuối cùng nắm lấy vạt áo của bác sĩ. Dù giọng nói yếu ớt, chỉ có thể thì thào nhưng toàn ê kíp mổ đều kinh ngạc. Đây quả là một phép màu.

Không chỉ sinh được con khỏe mạnh, từ đó bệnh tình của vợ anh Yang đã dần hồi phục, đến nay tri giác đã phục hồi. Ngay khi được chia sẻ, câu chuyện về sức sống mãnh liệt của người vợ và tình mẫu tử thiêng liêng này đã khiến biết bao người xúc động.

Theo Khám phá